Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 15/07/2022, 08:16 AM

Phật giáo Việt Nam - Những công trình nghiên cứu mới nhất

Để góp phần nghiên cứu các phương diện của Phật giáo Việt Nam, trên cơ sở kế thừa thành tựu của các bậc cao tăng tiền bối, những học giả nhà nghiên cứu đáng kính đi trước, nhóm chúng tôi cùng các cộng sự đã xuất bản các công trình nghiên cứu mới về Phật giáo Việt Nam.

Phật giáo Việt Nam là một thực thể tinh thần tồn tại hơn hai nghìn năm trong lòng dân tộc, đã đồng hành cùng dân tộc Việt Nam trong suốt tiến trình lịch sử. Các bậc đại sư cao tăng của Phật giáo đã và đang góp phần không nhỏ trong công cuộc khai quốc, định quốc, vệ quốc và kiến quốc của dân tộc Việt Nam ta.

Sách ' Đại cương tư tưởng Phật giáo Việt Nam'

Sách " Đại cương tư tưởng Phật giáo Việt Nam"

Các nhà nghiên cứu, nhà khoa học uy tín đều thống nhất quan điểm, ở Việt Nam Phật giáo đã được bản địa hóa từ rất lâu xa và liên tục được bản địa hóa để trở thành một phần tâm linh không thể thiếu được trong đời sống tinh thần người Việt.

Bìa sách ' Văn hóa Phật giáo Việt Nam'

Bìa sách " Văn hóa Phật giáo Việt Nam"

Cho nên khi nghiên cứu văn hóa tư tưởng dân tộc mà xem nhẹ văn hóa tư tưởng Phật giáo thì khiếm khuyết là điều khó tránh khỏi. 

Sách mới: Đại cương tư tưởng Phật giáo Việt Nam

Bìa sách ' Lịch sử Phật giáo Việt Nam'

Bìa sách " Lịch sử Phật giáo Việt Nam"

Vì thế, để góp phần nghiên cứu các phương diện của Phật giáo Việt Nam, trên cơ sở kế thừa thành tựu của các bậc cao tăng tiền bối, những học giả nhà nghiên cứu đáng kính đi trước, nhóm Hạnh Tuệ chúng tôi gồm  TT.TS Thích Phước Đạt,  TT. TS Thích Hạnh Tuệ, TS Thích Nữ Thanh Quế, TS Đinh Văn Viễn, ThS Lương Quý Ngọc cùng các cộng sự đã xuất bản các công trình nghiên cứu mới về Phật giáo Việt Nam như sau:

1. Văn hóa Phật giáo Việt Nam

2. Thiền học Việt Nam

3. Đại cương tư tưởng Phật giáo Việt Nam

4. Lịch sử Phật giáo Việt Nam

5. Văn học Phật giáo Việt Nam

Sách ' Văn học Phật giáo Việt Nam'

Sách " Văn học Phật giáo Việt Nam"

Sách mới ra: Văn hóa Phật giáo Việt Nam

Nhóm tác giả chúng tôi là những người thực hành, nghiên cứu, giảng dạy, hướng dẫn các luận văn, luận án về các môn học có liên quan đến văn hóa tư tưởng Phật giáo và Phật giáo Việt Nam nhiều năm trong các Học viện Phật giáo, cũng như một số trường Đại học bên ngoài.

Bìa sách ' Thiền học Việt Nam'.

Bìa sách " Thiền học Việt Nam".

Hơn nữa chúng tôi vốn là những người trong cửa thiền, ăn ngủ trong kinh sách Phật giáo từ thuở ấu thơ nên thấy mình phải có trách nhiệm góp phần nhỏ trong việc làm sáng rõ công đức lớn của tiền nhân đối với đạo pháp và dân tộc khi thực hiện các công trình này.

Chúng tôi rất mong được những bậc cao minh chỉ giáo thêm. 

Quý vị quan tâm đến những công trình nghiên cứu mới về Phật giáo Việt Nam vui lòng liên hệ số điện thoại: 0938172055.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Trang nghiêm tưởng niệm 10 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu viên tịch

Sách Phật giáo 21:21 14/08/2022

Tưởng niệm 10 năm ngày viên tịch Trưởng lão Hòa thượng Minh Châu, Phó Pháp Chủ HĐCM; Nguyên Phó Chủ tịch TTHĐTS, Viện trưởng sáng lập Học viện PGVN và Viện nghiên cứu PHVN. TƯ GHPGVN, môn phái Tổ đình Tưởng Vân đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm, sáng ngày 14-8 (17-7 Nhâm Dần), tại Thiền viện Vạn Hạnh, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Ngôi chùa duy nhất thờ Phật bà Đại Tuệ tại Việt Nam

Sách Phật giáo 18:36 14/08/2022

Chùa Đại Tuệ (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) nằm trên đỉnh núi cao nhất của dãy núi Đại Huệ với độ cao gần 500m so với mực nước biển, chùa tọa lạc trong một không gian non nước hữu tình, nay đang là một trong những chốn hành hương thắng cảnh bậc nhất của miền đất Bắc Trung bộ.

Tụng kinh ở nhà có công đức không?

Sách Phật giáo 18:34 14/08/2022

Lợi ích tụng Kinh ở chùa làm cho ta dễ nhiếp tâm hơn, không bận rộn con cháu xung quanh, thần lực đại chúng hộ trợ cho bạn tu tinh tấn hơn, từ trường cộng tu giúp bạn an lạc hơn ở nhà. Vậy thì tụng kinh ở nhà có công đức như ở chùa hay không?

Mệ Trí Huệ và tấm lòng nơi cửa Phật ngày Vu Lan PL.2566

Sách Phật giáo 15:56 14/08/2022

Có một vị Phật tử là người của Hoàng thất, năm nay đã 101 tuổi và là người cuối cùng lưu giữ nghề may Gối tựa cung đình xưa. Đó là Mệ Công Tôn Nữ Trí Huệ, với tấm lòng thành kính với Nhà Phật.