Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 07/05/2022, 17:46 PM

Phật tử mọi miền đất nước hướng về Đại lễ Phật đản chùa Ba vàng năm 2022

Đại lễ Phật đản Chùa Ba Vàng năm 2022 (sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc trong nước và quốc tế) sẽ chính thức diễn ra vào ngày hôm nay 7.4 năm Nhân Dần, tức ngày 7.5.2022.

Lễ Phật đản luôn là một sự kiện trọng đại nhất đối với Phật tử trên khắp năm châu. Đây là ngày Đức Thế Tôn - bậc vĩ nhân tối thượng tôn quý xuất hiện nơi đời. “Đức Phật là sự kết tinh của tất cả những gì cao quý nhất trong vũ trụ. Ngài đã đem đến cho chúng ta bức thông điệp bất diệt về việc thiết lập một thế giới hòa bình, an lạc cho tất cả chúng sinh”, Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng chia sẻ.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh cũng tâm nguyện mong muốn “Ngày lễ Phật đản sẽ trở thành ngày Tết” của phật tử chùa Ba Vàng, cũng như toàn thể phật tử trong cả nước và trở thành một ngày Tết của dân tộc Việt Nam”. Vì vậy, Đại lễ năm nay nhà chùa tổ chức quy mô lớn. Hiện, chỉ tính danh sách đăng ký ăn nghỉ tại chùa (gồm Chư Tăng Ni, Phật tử, nhân dân đến từ 63 tỉnh thành phố trong nước và nước ngoài) để tham dự các hoạt động của Đại lễ đã lên tới 25 nghìn người.

Các Phật tử trang hoàng nhà cửa, làm lồng đèn, hoa giấy nhiều màu sắc, vẽ cờ Phật giáo đón mừng Đại lễ

Các Phật tử trang hoàng nhà cửa, làm lồng đèn, hoa giấy nhiều màu sắc, vẽ cờ Phật giáo đón mừng Đại lễ

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, Đại lễ Phật đản 2022 là sự kiện quy mô lớn đầu tiên được chùa Ba Vàng tổ chức trong bối cảnh cùng cả nước thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Dự kiến lượng khách du lịch và phật tử, nhân dân về chùa Ba Vàng lễ Phật, tham dự các hoạt động trong những ngày diễn ra Đại lễ có thể tới 40 – 50 nghìn người.

Hơn 5 vạn bông hoa từ làng hoa Tây Tựu vận chuyển về chùa Ba Vàng, phục vụ trang trí tại Đại lễ

Hơn 5 vạn bông hoa từ làng hoa Tây Tựu vận chuyển về chùa Ba Vàng, phục vụ trang trí tại Đại lễ

Đại diện Ban Văn hóa - Thông tin - Truyền thông chùa Ba Vàng cho biết: Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp vừa qua, thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ và tỉnh Quảng Ninh, tất cả các sự kiện quan trọng và mọi hoạt động tu học Phật pháp đều được chùa Ba Vàng tổ chức theo hình thức trực tuyến qua các nền tảng kỹ thuật. Vì vậy, việc đón hàng vạn phật tử, nhân dân, du khách trong nước và ngoài nước đến chùa trong dịp Đại lễ năm nay đã nằm trong dự kiến của chùa. Với tinh thần chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, nhà chùa lên phương án, kịch bản bảo đảm an ninh - trật tự, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh từ sớm, từ xa.

Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng (Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022) hướng tới mục tiêu cao cả, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Phật giáo, với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực. Qua đó, góp phần cùng tỉnh Quảng Ninh nói chung, TP Uông Bí nói riêng phục hồi, lấy lại đà tăng trưởng của hoạt động du lịch và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19.

Phật tử trang trí bàn thờ thật đẹp nhân ngày Khánh đản của Đức Tôn Sư

Phật tử trang trí bàn thờ thật đẹp nhân ngày Khánh đản của Đức Tôn Sư

Với mục đích, ý nghĩa thiết thực nên khi hay tin chùa Ba Vàng được chính quyền địa phương cho phép tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2022 với quy mô lớn, phật tử, nhân dân, đặc biệt là phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng - Tập tu Lục hòa chùa Ba Vàng trong và ngoài nước hết sức vui mừng, phấn khởi. Nhiều ngày qua, bằng những việc làm ý nghĩa thiết thực, phật tử thập phương đã dành tâm sức, nỗ lực chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt để đón mừng Đại lễ Phật đản 2022.Với mục đích, ý nghĩa thiết thực nên khi hay tin chùa Ba Vàng được chính quyền địa phương cho phép tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2022 với quy mô lớn, phật tử, nhân dân, đặc biệt là phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng - Tập tu Lục hòa chùa Ba Vàng trong và ngoài nước hết sức vui mừng, phấn khởi. Nhiều ngày qua, bằng những việc làm ý nghĩa thiết thực, phật tử thập phương đã dành tâm sức, nỗ lực chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt để đón mừng Đại lễ Phật đản 2022.

Phật tử Đạo Tràng Minh Long (Hoàn Kiếm, Hà Nội) làm những chiếc đèn lồng cúng dường Đại lễ Phật đản Chùa Ba Vàng

Phật tử Đạo Tràng Minh Long (Hoàn Kiếm, Hà Nội) làm những chiếc đèn lồng cúng dường Đại lễ Phật đản Chùa Ba Vàng

Tất cả hơn 350 Đạo tràng trong nước, cũng như các đạo tràng xa xứ Chùa Ba Vàng ở 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tổ chức cho phật tử may cờ Tổ quốc, cờ Phật giáo, kết các loại hoa hồng, hoa sen, hoa cúc, kết dây hoa, làm đèn lồng... để chuyển về chùa Ba Vàng phục vụ Đại lễ và cúng dâng Đức Phật. Từ vùng hoa Tây Tựu nổi tiếng ở Thủ đô Hà Nội hơn 5 vạn cây và hoa cũng đã được vận chuyển về chùa phục vụ công tác trang trí đón mừng Đại lễ.

Hòa trong không khí mùa Phật đản tháng Tư, các gia đình Phật tử trên mọi miền đất nước cũng treo lồng đèn Phật đản trước cửa nhà, treo cờ Phật giáo, chăng đèn, kết hoa, làm nhiều việc thiện với tâm kính tín chân thật hướng về Đại lễ Phật đản 2022.

Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng tại Canada hướng về Đại lễ

Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng tại Canada hướng về Đại lễ

Phật tử tại Australia hướng về Đại Lễ Phật đản

Phật tử tại Australia hướng về Đại Lễ Phật đản

Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng tại Nhật Bản hướng về Đại lễ Phật đản

Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng tại Nhật Bản hướng về Đại lễ Phật đản

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những đôi vợ chồng cùng làm việc thiện

Tin Phật sự 18:26 11/08/2022

Ông Nguyễn Văn Thâu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, kể với chúng tôi câu chuyện đẹp trên cù lao sông nước: 'Tuy hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nhưng anh Kiềm và chị Ớ luôn dành những gì tốt nhất cho người nghèo'.

Nguyện cầu 2 nạn nhân tử vong tại Hàng Bài siêu sinh tịnh độ

Tin Phật sự 18:17 11/08/2022

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra trên phố Hàng Bài, phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chiều 11/8.

Ý nghĩa lễ Tự tứ

Tin Phật sự 17:55 11/08/2022

Theo truyền thống Phật giáo Nam tông, y cứ theo lịch Ấn Độ cổ đại, Vũ kỳ An cư (Vassavāsa) bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 (tháng Āsālha) và kết thúc vào ngày 16 tháng 9 (tháng Āssina).

Chuyện tình kỳ lạ và cái kết đẹp của nàng Ma Đăng Già

Tin Phật sự 17:37 11/08/2022

Vẻ đẹp và tuổi trẻ của ngài A Nan, đã gây ra nhiều chuyện phiền phức rối ren. Đó là câu chuyện về nàng Ma Đăng Già.