Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 22/09/2019, 11:39 AM

Phật tử New York kêu gọi hành động trước biến đổi khí hậu

Các thành viên của tổ chức Liên hiệp Phật tử Hành động (Buddhist Action Coalition) dẫn đầu sẽ tổ chức một sự kiện Phật giáo trong tháng 9 này tại thành phố New York để nâng cao nhận thức của cộng đồng và kêu gọi hành động vì biến đổi khí hậu – tin từ The Buddhist Door cho hay.

 >>Môi trường 

Sự kiện diễn ra lúc 10 giờ 30 (ngày 20-9) tại Đài phun nước Jacob Wrey Mould, Công viên Hội trường thành phố New York với các hoạt động được lên kế hoạch kỹ lưỡng như: tụng kinh, ca hát, ngồi thiền và đọc các phát ngôn về khí hậu.

Phật tử hành động trước biến đổi khí hậu.

Phật tử hành động trước biến đổi khí hậu.

Bài liên quan

Tiếp sau đó, các thành viên sẽ cùng thiền hành để bắt đầu cho chương trình Youth Climate Strike, sẽ bắt đầu từ 2 tòa nhà phía đông bắc Quảng trường Foley. Chương trình này sẽ diễn ra 3 ngày trước hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp về khí hậu của Liên Hiệp Quốc, cũng diễn ra tại New York.

Các tổ chức biến đổi khí hậu lớn như 350.org, Earth Strike và các nhóm hoạt động môi trường ở New Zealand đều có kế hoạch cho các sự kiện một tuần sau đó (khoảng ngày 27-9) để đánh dấu kỷ niệm việc xuất bản quyển sách Mùa xuân yên lặng (The Silent Spring) của Rachel Carson năm 1962.

Phật tử thể hiện tiếng nói của mình.

Phật tử thể hiện tiếng nói của mình.

Trong suốt hội nghị của Liên Hiệp Quốc, người hoạt động xã hội 16 tuổi Greta Thunberg (Thụy Điển) sẽ có bài phát biểu cùng với các nhà hoạt động trẻ tuổi khác, trình bày “các nhu cầu cho một thế giới duy nhất và một tương lai có thể sinh sống được” – theo Vice.

Bài liên quan

Liên hiệp Phật tử Hành động là một tổ chức Phật giáo dấn thân gồm các Phật tử ở thành phố New York với mục tiêu hoạt động là mang các giá trị và ý tưởng Phật giáo vào các ý niệm công bằng, bình đẳng. Sứ mệnh của hội là “tổ chức và gợi cảm hứng cho các hoạt động Phật giáo mang tính từ bi trước tình hình xã hội, truyền thông, kinh tế và môi trường vì lợi ích của con người và mọi loài thông qua các hành động phi bạo lực trực tiếp.

Trần Trọng Hiếu

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Vui trong tĩnh lặng

Môi trường 07:36 06/03/2021

Một thời Thế Tôn trú giữa dân chúng Kosala, tại một khu rừng. Lúc bấy giờ Bà la môn Navakammika đang làm việc tại khu rừng ấy, thấy Thế Tôn ngồi kiết già dưới gốc cây, lưng thẳng và để niệm trước mặt.

Tu pháp gì không gặp ác đời sau?

Môi trường 16:54 05/03/2021

Phật pháp có nhiều pháp môn tu tập thích hợp cho nhiều căn cơ, hoàn cảnh khác nhau. Có người phát tâm xuất gia dõng mãnh cầu giải thoát sinh tử trong hiện đời. Có nhiều người cầu phước báo bình an, hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

Tranh Mạn-đà-la cát nổi tiếng của Phật giáo Tây Tạng

Môi trường 15:08 05/03/2021

Tranh Mạn-đà-la là một hình vẽ mang tính nghệ thuật và tâm linh tôn giáo sâu sắc. Nơi đó có sự hợp nhất giữa thế giới bản thể và thế giới hiện tượng, giữa tâm thức và vũ trụ. Trong ý nghĩa thực tiễn, Mạn-đà-la còn là một đàn tràng để hành giả cúng dường, cầu nguyện và tu tập thiền định.

Người tại gia nên tự tu như thế nào?

Môi trường 14:41 05/03/2021

Người bắt đầu học Phật nhất định phải học theo từng bước cho vững bền.

Từ điển Phật học

Travel Mag