Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/05/2017, 10:01 AM

Phật tử Việt Nam diễu hành mừng Phật đản tại Seoul, Hàn Quốc

Tối ngày 04/04/Đinh Dậu (29/04/2017), trong khuôn khổ các hoạt động mừng đại lễ Phật đản 2561, DL.2017 do Hội Phật giáo Hàn Quốc tổ chức, đông đảo đồng bào phật tử chùa Pháp Môn Việt Nam tại Hàn Quốc và bà con kiều bào, sinh viên, học sinh đang sinh sống, học tập tại Thủ đô Seoul - Hàn Quốc đã tham gia diễu hành, rước lễ Đản sinh. 

 
Đoàn diễu hành mang theo cờ tổ quốc, cờ phướn, biểu tượng Giáo hội Phật giáo Việt Nam, lồng đèn…, hòa cùng dòng người đại diện giới tăng ni, phật tử Hội Phật giáo Hàn Quốc đi qua nhiều tuyến đường lớn tại trung tâm Thủ đô Seoul. 
 
 
Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đại diện Hội Phật tử chùa Pháp Môn Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, trong dịp Đại lễ Phật Đản năm nay, đông đảo phật tử, kiều bào và sinh viên, học sinh tại Thủ đô Seoul và nhiều vùng khác của Hàn Quốc đã tham gia vào các khóa tu, pháp hội, hoạt động thiện nguyện… Đặc biệt là tại Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng, liệt sĩ và 64 chiến sĩ Gạc Ma được tổ chức tại Tổ đình Phụng Nguyên, Thủ đô Seoul đã thu hút nhiều doanh nghiệp trong nước, các tổ chức, hội đoàn người Việt Nam tại Hàn Quốc và hàng trăm phật tử, bà con kiều bào, du học sinh khắp nơi của Hàn Quốc về dự. 

Phật tử chùa Pháp Môn Việt Nam tại Hàn Quốc hân hoan mừng lễ Phật Đản

Ngày mùng 08/04/Đinh Dậu (03/05/2017), tại chùa Pháp Môn Việt Nam, số 22-7 quận Muan Joennam, Hàn Quốc, đông đảo phật tử, bà con kiều bào và du học sinh đang làm ăn, sinh sống, học tập tại các vùng của Hàn Quốc đã về tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561. 
 
Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đại diện Hội Phật tử chùa Pháp Môn Việt Nam tại Hàn Quốc chủ trì các nghi thức truyền thống Phật giáo. 

Sau hồi chuông trống bát nhã, toàn thể phật tử đã thành kính lắng nghe tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản của đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi các tăng, ni, phật tử trong và ngoài nước nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561, dương lịch 2017; thực hành nghi thức cúng dường Phật đản, tắm tượng Phật theo nghi lễ truyền thống và dâng hương, dâng hoa cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh được an lạc.
 
Nhân dịp này, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh đã thỉnh linh vị 64 chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma ngày 14/03/1988 được thờ tự tại bàn thờ chùa Pháp Môn. Các phật tử tham dự Đại lễ Phật đản đã dâng hương, tưởng niệm và cầu nguyện cho hương linh 64 chiến sĩ Gạc Ma được siêu thoát.

Được biết, chùa Pháp Môn là ngôi chùa Việt Nam đầu tiên tại Hàn Quốc, nơi nương tựa tâm linh cho bà con kiều bào, đồng bào phật tử và đông đảo du học sinh Việt Nam thường xuyên tới đây tham gia các khóa tu tập, thực hành nghi thức cầu an, cầu siêu cho hương linh các anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn trên đất nước Hàn Quốc.

Hoài Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Về bài báo “20 điều hiểu lầm, không đúng về đạo Phật”

Ảnh 22:05 15/07/2020

Sau khi bài khảo cứu “20 điều hiểu lầm, không đúng về đạo Phật” đăng trên mục Kiến thức, Ban biên tập Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam đã nhận được một số ý kiến phản hồi.

Quán thân bất tịnh để trừ tâm ái dục

Ảnh 19:48 15/07/2020

"Bất tịnh" nghĩa là không sạch sẽ, trong lành. Quán bất tịnh tức là quán sát một cách tỉ mỉ, cùng tột thân con người để nhận thấy biết rõ ràng nó là không trong sạch.

Nga đã có vaccine ngừa Covid-19 thử nghiệm lâm sàng thành công

Ảnh 17:18 15/07/2020

Nghiên cứu đầu tiên trên thế giới về vaccine ngừa coronavirus đã thành công qua đợt thử nghiệm trên các tình nguyện viên, ông Vadim Tarasov, Giám đốc Viện Y học chuyển dịch và Công nghệ sinh học thuộc Đại học Sechenovskiy thông báo với Sputnik.

Kẻ thù lớn nhất của con người là chính mình

Ảnh 14:26 15/07/2020

Kẻ thù lớn nhất của con người là cái tôi ích kỷ độc tôn muốn chiếm hữu mọi thứ trên đời này, từ ngữ Việt Nam gọi là cái tôi chính mình, từ ngữ Hán – Việt gọi là bản ngã.

Từ điển Phật học