Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 01/12/2012, 17:00 PM

Phu nhân Chủ tịch nước dâng cúng Tượng và Xá Lợi Phật

Phật Giáo

Ngay sau khi về Việt Nam, quà tặng của Nhà nước, nhân dân và Phật giáo Myanma đã được Phu nhân Chủ tịch nước và phái đoàn dâng cúng để bài trí tôn thờ tại Trụ sở TW GHPGVN - chùa Quán Sứ.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Chiều ngày 01 tháng 12 năm 2012, bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân Chủ tịch nước dẫn đầu Đoàn Đại biểu tới Trụ sở TW GHPGVN dâng cúng Tượng và Xá Lợi Phật.

Đón đoàn tại Chùa Quán Sứ có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN - Trưởng Ban Thông tin Truyền thông; ĐĐ.Thích Đức Thiện – Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng TW GHPGVN cùng Chư tăng Tùng lâm Quán Sứ.

Được biết Tượng Phật Thích Ca, Phật A Di Đà và Xá Lợi Phật do Nhà nước và Phật giáo Myanmar trao tặng Nhà nước, nhân dân và cộng đồng Phật giáo Việt Nam trong chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới nước Cộng hòa Liên bang Myanmar từ ngày 29/11 tới ngày 1/12/2012.

Ngay sau khi về Việt Nam, quà tặng của Nhà nước, nhân dân và Phật giáo Myanma đã được Phu nhân Chủ tịch nước và phái đoàn dâng cúng để bài trí tôn thờ tại Trụ sở TW GHPGVN - chùa Quán Sứ.

 Chư tôn đức Tùng Lâm Quán Sứ đón Đoàn

 Cung rước quà tặng vào Chùa Quán Sứ
 
 Dâng cúng lên Tam Bảo chính điện Chùa Quán Sứ

 Chư Tôn đức cùng đoàn Đại biểu làm lễ niêm hương
 Phu nhân Chủ tịch nước trao chứng nhận quà tặng của Nhà nước Myanma

 Chụp hình lưu niệm

 Tượng Phật Ngọc và Xá Lợi Phật
 Đoàn Đại biểu niêm hương
 Bài trí tượng Phật và Xá lợi Phật tại Chính điện


Cẩm VânPhật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

HomeAZ 06/07/2020, 11:10

Thiết kế nhà theo phong cách Zen được ưa thích bởi sự đơn giản, tối giản nhưng độc đáo. Người ta tìm thấy bản chất "less is more" (ít là nhiều) trong thẩm mỹ Zen tĩnh lặng nhưng mạnh mẽ. Những mẫu thiết kế dưới đây sẽ là gợi ý hay nếu bạn muốn hướng tới đời sống mang tinh thần Zen.

Cái chết có trong sự sống

Tin tức 11:48 06/07/2020

Thấy rõ cái chết trong cái sống, nên chúng ta cần phải quán kỹ cái chết ngay trong cái sống, chớ không phải ở nơi nào xa xôi.

Nhân quả và con đường chuyển hóa

Tin tức 10:53 06/07/2020

Thế cho nên, chúng ta đến với đạo Phật nếu biết tu thì được hưởng nhân nào quả nấy tốt đẹp, còn không biết tu thì phải chuốc lấy khổ đau. Ai muốn đi tới chỗ tốt, hưởng điều tốt thì phải làm theo những gì Phật dạy.

Cổ tự bên sông Ngàn Sâu gắn với huyền tích tu hành của 3 vị nữ chúa

Tin tức 09:50 06/07/2020

Chùa Am (Diên Quang tự) được khởi dựng từ đầu thế kỷ XV, do Hoàng hậu Bạch Ngọc, đời vua Trần Duệ Tông (1373-1377) sáng lập. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, hiếm hoi còn lại của thời Lê ở Hà Tĩnh, đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá quốc gia vào năm 1995.

Phật dạy tham ăn uống làm con người khổ

Tin tức 09:31 06/07/2020

Người tham muốn ăn uống ngon hợp khẩu vị, thì suốt đời lân la bên cạnh những món ngon vật lạ, quanh quẩn bên những tiệc tùng, tìm khoái khẩu trong những rượu ngon, vị lạ nên phải giết hại nhiều các loài vật để bồi bổ cho mình.