Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 20/04/2017, 13:19 PM

Phú Thọ: Hội thảo Hoằng pháp của BTS GHPGVN huyện Lâm Thao

Phật Giáo

Sau Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Lâm Thao ngày 20/03/Đinh Dậu (16/04/2017), Ban Hoằng pháp huyện Lâm Thao đã tổ chức chương trình Hội thảo Hoằng pháp lần thứ I cho bà con nhân dân phật tử trong huyện tại chùa Khánh Nghiêm (xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao) với chủ đề: “Đức Phật và giáo pháp của Ngài”.

Chứng minh tham dự có TT.Thích Minh Nghiêm, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ; cùng Chư tôn đức tăng, ni, đại diện chính quyền và hơn 500 phật tử ưu tú của các xã, thị trấn trong địa bàn huyện.

07giờ00 buổi lễ khai mạc chính thức diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh. ĐĐ.Thích Từ Hiệp trưởng BTC đã tuyên bố lý do nói rõ tầm quan trọng của việc hoằng pháp phổ cập giáo lý từ bi đến với từng người dân và hơn hết với cuộc sống hiện tại thì việc làm đó đang là một sự cấp thiết. 

TT.Thích Minh Nghiêm đã có lời sách tấn toàn thể hội chúng, cũng như khen ngợi Ban Hoằng pháp huyện Lâm Thao đây là lần đầu tiên tổ chức chương trình hoằng pháp tập trung trong toàn huyện nhưng với một ngày thì thời gian quá ít để trao đổi cũng như tham luận Ban Hoằng pháp cố gắng tổ chức lần sau trong 3 ngày để các phật tử giao lưu, tham luận hiểu rõ hơn về Phật pháp và áp dụng vào đời sống thực tiễn, riêng đối với Ban Hoằng pháp huyện Lâm Thao những tăng ni trẻ cần phải phát huy tinh thần nhập thế không được để giáo lý Phật Đà nằm im trong tủ kính thâm nghiêm mà cần phải mang ra giảng giải cho mọi người học và hành theo giáo lý của Ngài.

Sau đó, đại chúng được nghe thời pháp thoại đầu tiên do ĐĐ.Thích Huệ Phú giảng về chủ đề: “Lịch sử đức Phật Thích Ca”; buổi chiều ĐĐ.Thích Nguyên Giác giảng bài pháp thoại “Giáo pháp của đức Phật”; ĐĐ.Thích Từ Hiệp giảng bài “Phật tử hộ trì Tam bảo”. 

17giờ00 Chương trình bế mạc với những lời phát biểu cảm tưởng của học viên, BTC đã đúc kết chương trình, tặng quà lưu niệm. Ngày hội thảo hoằng pháp đã kết thúc trong tinh thần hoan hỷ các phật tử ra về mang theo giáo lý từ bi mầu nhiệm những thanh âm của Chư tôn đức với sự luyến tiếc hứa hẹn lần sau con sẽ về để nghe để học và để thực hành theo giáo lý của Ngài.

Tin: Thích Quang Vũ
Ảnh: Pt.Thy
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Phật sự địa phương 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Phật sự địa phương 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Phật sự địa phương 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Phật sự địa phương 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.

Từ điển Phật học