Phật Giáo

Phú Thọ: Kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN; Ban HDPT T.Ư về thăm và làm việc

Thứ năm, 27/09/2016 | 12:57

Sáng ngày 27/08/Bính Thân (27/09/2016) BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN và Cung đón Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN về thăm và làm việc tại tỉnh”.

 
Tham dự Đại lễ về phía T.Ư Giáo hội có: HT.Thích Thanh Hùng, Phó Trưởng ban TT Ban HDPT T.Ư; TT.Thích Minh Nghiêm, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ; ĐĐ.Thích Đạo Nguyện, Trưởng BHDPT tỉnh Phú Thọ; cùng Chư tôn đức tăng, ni Ban HDPT T.Ư GHPGVN đại diện các tỉnh thành trong cả nước; Chư tôn đức TT BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ; Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các chùa viện trong tỉnh đã về tham dự Đại lễ.
 
Về phía lãnh đạo chính quyền: ông Trần Phù Tiêu, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Xuân Cát, Trưởng BTG tỉnh; ông Bùi Trọng Khải, Chủ tịch MTTQ Tp.Việt Trì cùng quý vị đại biểu phái đoàn tỉnh Phú Thọ, thành ủy Việt Trì, các ban, ngành, đoàn thể và hơn 500 đại biểu đại diện nhân dân phật tử trong địa bàn tỉnh về tham dự.

Đại đức Thích Minh Thuận, Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ đọc thông điệp kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN của đức Pháp chủ - Đại lão Hòa thượng thượng Phổ hạ Tuệ. 

Bài diễn văn khai mạc TT.Thích Minh Nghiêm, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ đã làm cho hội chúng hiểu hơn về sự đóng góp của GHPGVN nói chung và GHPGVN tỉnh Phú Thọ nói riêng với đất nước Việt Nam trãi theo chiều dài lịch sử Việt Nam.
 
ĐĐ.Thích Đạo Ngộ, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ đã báo cáo thành tựu phật sự trong 18 năm hoạt động của Phật giáo tỉnh Phú Thọ. ĐĐ.Thích Đạo Nguyện, Trưởng BHPT GHPGVN tỉnh Phú Thọ đã báo cáo cùng Ban HDPT T.Ư GHPGVN những phật sự thành tựu của Ban HDPT GHPGVN tỉnh Phú Thọ trong nhiệm kỳ vừa qua với những thuận lợi khó khăn. Đặc biệt Đại đức đã nhấn mạnh việc cấp thiết hơn nữa là việc hướng đến phật tử thanh thiếu niên và việc bồi dưỡng giáo lý phổ cập đến mọi giai tầng trong xã hội là viêc làm cần hơn hết trong bối cảnh xã hội hiện tại với việc băng hoại đạo đức.

Buổi lễ, được đánh giá cao của chính quyền qua bài phát biểu của ông Trần Phù Tiêu, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Phú Thọ, ông đã ghi nhận tất cả sự đóng góp của GHPGVN tỉnh Phú Thọ với sự đồng hành của Phật giáo và dân tộc trên tinh thần “đoàn kết, hòa hợp, xây dựng và phát triển”, cùng việc từ thiện an sinh xã hội.
 
HT.Thích Thanh Hùng phát biểu thay lời HĐTS T.Ư và Ban HDPT T.Ư ghi nhận buổi lễ với những sự đóng góp thiết thực, ích đạo lợi đời trong đất nước đang trên con đường phát triển 35 năm GHPGVN nói chung hay 18 năm GHPGVN tỉnh Phú Thọ ổn định và phát triển. 

Những thành quả hiện tại là những sự đóng góp của tất cả các giai tầng, tinh thần hộ quốc an dân là tinh thần của chư Tổ. Ngày hôm nay, được thành tựu là nhờ trên tứ ân trọng.
 
Đầu tiên là ân của quốc gia xã tắc, những thành tựu được ghi rõ trong văn bản đã phần nào nói lên sự đồng hành, ủng hộ của chính quyền, bên cạnh sự tinh tấn của tăng, ni trong tỉnh nhà đã phổ cập đến nhân dân tỉnh nhà. 

Hòa thượng nhắn nhủ Chư tăng, ni phải tinh tấn hơn nữa trong công cuộc “hoằng pháp vi gia vụ” Hòa thượng gửi lời cầu nguyện an lành, thịnh đạt đến với Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ, quý vị đại biểu khách quý và toàn thể nhân dân phật tử tại tỉnh Phú Thọ. 
 
Buổi lễ đã kết thúc trong niềm hỷ lạc vô biên với những lẵng hoa tươi thắm điểm tô những nét son của 35 năm GHPGVN, 18 năm Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ. 

Tin: Thích Quang Vũ, nh: Trường Thi
Thích Quang Vũ
BÌNH LUẬN
Tháng năm




Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z