Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 04/06/2014, 13:46 PM

Quảng Nam: Bổ nhiệm ĐĐ.Thích Đồng Tọa trụ trì chùa Quang Hòa

Ngày 04/05/Giáp Ngọ (01/06/2014), BTS GHPGVN huyện Đại Lộc tổ chức lễ Công bố Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Quang Hòa (thôn Ái Mỹ, xã Đại An, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) cho Đại đức Thích Đồng Tọa

Chứng minh tham dự có HT.Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; cùng Chư tôn đức trong Thường trực BTS PG tỉnh, các huyện, thị trong địa bàn tỉnh, Chư tôn đức tăng ni trụ trì trong và ngoài tỉnh.

Về lãnh đạo chính quyền có ông Mai Đình Lự, Bí thư huyện Đại Lộc; cùng quý vị đại diện các ban, ngành huyện Đại Lộc, xã Đại Hòa và địa phương và đông đảo phật tử về tham dự.
 Chư tôn đức chứng minh
ĐĐ.Thích Thắng Thiện phát biểu khai mạc buổi lễ cho biết, chùa Quang Hòa tọa lạc tại thôn Ái Mỹ, xã Đại An, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, được thành lập vào năm 1950, do cố HT.Thích Giác Hoa, trụ trì chùa Phổ Quang thuộc làng Ái Mỹ, đã vận động thân hảo, nhân sĩ trong làng cùng đạo hữu phật tử lập nên. Trãi qua 64 năm ngôi chùa đã góp phần không nhỏ cho Phật giáo huyện nhà, tuy nhiên ngôi chùa vẫn còn thô sơ, được dựng bởi tranh tre tạm bợ. Vào năm 1990 Sadi Bồ tát giới Thích Hạnh Truyền phát nguyện về làm giám tự và tu bổ ngôi bảo tự có phần trang nghiêm hơn trước. Đến năm 2009 thì Sadi Thích Hạnh Truyền viên tịch, ngôi chùa lại chịu cảnh phong sương tuế nguyệt cho đến bây giờ.
 
 
Đáp ứng lòng mong mỏi của phật tử địa phương có vị tăng về hướng dẫn tu tập. Năm 2008, được sự đề cử của Giáo hội tỉnh nhà cũng như cơ quan các cấp đồng thuận, ĐĐ.Thích Đồng Tọa qua thời gian tu học và hành đạo tại Tp.HCM, sau những lần về thăm quê hương và cảm nhận được tấm chân tình của phật tử ngôi chùa quê, đã nhận lời thỉnh cầu của phật tử nơi đây về hướng dẫn phật tử tu học.
 
 
 
ĐĐ.Thích Giải Quảng, thay mặt BTS tỉnh tuyên bố Quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa Quang Hòa cho ĐĐ.Thích Đồng Tọa.

Sau phần công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Quang Hòa, Ông Trần Văn Mai; Ông Mai Đình Lự đại diện chính quyền phát biểu và tặng lẵng hoa chúc mừng.
 
Buổi lễ khép lại với phần đạo tử của HT.Thích Chí Đạo đã có lời sách tấn Đại đức tân trụ trì hãy cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt trọng trách mà Giáo hội giao phó. 

Trong dịp này chùa còn tổ chức khởi công đại trùng kiến ngôi Đại hùng Bảo điện chùa Quang Hòa và trai đàn cầu siêu, chẩn tế chư âm linh cô hồn để cầu nguyện âm siêu dương thới, phật sự đại trùng tu sớm hoàn thành. 

Đại Lộc

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Phật sự địa phương 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Phật sự địa phương 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Phật sự địa phương 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Phật sự địa phương 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.