Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 20/11/2015, 10:21 AM

Quảng Nam: BTG tỉnh gặp gỡ tăng, ni sinh nhân ngày 20/11

Sáng ngày 8/10/Ất Mùi (19/11/2015), Trường Phật học Quảng Nam (Tp.Tam Kỳ), ông Phan Thọ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng BTG tỉnh có buổi gặp gỡ, nói chuyện phổ biến về vấn đề pháp luật tín ngưỡng tôn giáo đến tất cả tăng, ni sinh của trường.

 
Tại hội trường tăng, ni sinh được nghe ông Phan Thọ trình bày các chuyên đề: Tôn giáo với quá trình hội nhập quốc tế; quan điểm chính sách của Nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo; pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo; khái quát tình hình tôn giáo trên địa bàn tỉnh, những thành tựu mà Phật giáo tỉnh nhà đã đạt được… Qua đó, giúp tăng, ni sinh hiểu rõ hơn về chủ trương, chính sách và pháp luật nhà nước, nâng cao vai trò trách nhiệm công dân, nhận thức và chấp hành tốt pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo.

 
Ông còn cho biết, trong bối cảnh hiện nay, việc phát huy vị trí và vai trò của tăng ni sinh là đào tạo qua trường lớp luôn là yếu tố cần thiết đề ra. Điều đó không chỉ có ý nghĩa trong việc định hướng công tác giáo dục, đào tạo trong mỗi cơ sở đào tạo của Giáo hội mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc đào tạo một thế hệ tăng, ni có đủ tài đức để hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sinh, đồng thời cùng chung tay xây dựng xã hội.

Thay mặt Ban Giám hiệu, ĐĐ.Thích Huệ Hạnh, Hiệu phó trường Phật học Quảng Nam, đã gởi lời cảm ơn và bày tỏ mong muốn được Ban Tôn giáo tỉnh tiếp tục quan tâm giúp đỡ cho nhà trường trong việc đào tạo tăng ni ngày càng phát huy tích cực góp phần phụng đạo ích đời.
 
Buổi gặp gỡ khép lại sau khi đại diện tăng, ni sinh dâng tặng lẵng hoa tươi thắm, thể hiện lòng tri ân của người học trò nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Xuân Sáng – Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.