Phật Giáo

Quảng Nam: Chùa Sư Nữ Bảo Quang trao quà Tết đến người già neo đơn

Thứ năm, 13/02/2015 | 18:43

Sáng 25/12/Giáp Ngọ (13/02/2015), chùa Sư Nữ Bảo Quang (Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng) được sự kết nối của CTV Truyền hình An Viên tại Tp.Đà Nẵng đã đến thôn Vĩnh Trinh, xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam thăm hỏi động viên và trao tặng 100 phần quà đến người già neo đơn, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp chuẩn bị đón Tết Ất Mùi 2015.

Ni trưởng TN Diệu Cảnh - Trưởng ban Từ thiện Xã hội PG Tp.Đà Nẵng, trú trì chùa Bảo Quang đã hướng dẫn đoàn.

Ông Bùi Văn Hiền, Trưởng thôn Vĩnh Trinh đã tham dự và thông báo đến đoàn tình hình sinh hoạt, đời sống và sản xuất của bà con nơi đây, Phát biểu chúc Tết bà con thôn Vĩnh Trinh, Ni trưởng TN Diệu Cảnh đã khuyến tấn bà con sống hòa hợp, đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, cùng đón một năm mới an lành và thịnh Vượng.
 
Ông Hà Hạng, Bí thư Chi bộ thôn đã thay mặt các đoàn thể và bà con trong thôn gởi lời cảm ơn đến Ni trưởng và đoàn từ thiện của chùa, đồng thời ông cũng chúc năm mới mọi sự cát tường, như ý đến Ni trưởng và các phật tử Tp.Đà Nẵng.

Được biết thôn Vĩnh Trinh là một điểm văn hóa có nhiều năm liền được khen thưởng về phong trào văn hóa văn nghệ, đặc biệt các cụ Hội Người cao tuổi đã thành lập đội diễn ca “Sắc Bùa” duy trì và bảo tồn vốn quý dân ca truyền thống dân tộc, được tin đoàn phật tử đến thăm, đội văn nghệ của hội đã sáng tác một tiết mục sắc bùa tự biên, tự diễn để chào đón đoàn, được toàn thể bà con hoan nghênh nhiệt liệt.

Tại trụ sở Hội Người cao tuổi thôn Vĩnh Trinh, đoàn đã trao tặng 100 phần quà gồm: gạo, mì ăn liền, nhu yếu phẩm, chăn ấm và quần áo chống rét, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng, do các phật tử chùa Bảo Quang phát tâm đóng góp ủng hộ quà mừng xuân đến bà con nghèo thôn Vĩnh Trinh. Tổng trị giá chuyến từ thiện hơn 35 triệu đồng.
                                                                                 
Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z