Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 15/07/2014, 13:09 PM

Quảng Nam: Ra mắt Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh

Chiều ngày 16/06/Giáp Ngọ (13/07/2014), tại giảng đường trường TCPH (chùa Đạo Nguyên, Tp.Tam Kỳ) BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã trao Quyết định thành lập Ban Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ (2012-2017).

HT.Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Chí Đạo; HT.Thích Thiện Thành; TT.Thích Phước Minh, ĐĐ.Thích Tịnh Đức đồng Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; Chư tôn đức đại diện các ban ngành trực thuộc, BTS GHPGVN các huyện, thành phố quang lâm chứng minh, tham dự.

Về phía chính quyền có ông Đỗ Vạn Bình - Phó Trưởng BTG tỉnh; cùng đại diện các cơ quan ban ngành Tp.Tam Kỳ và đông đảo phật tử tham dự.
HT.Thích Chí Đạo trao Quyết định cho ĐĐ.Thích Viên Hải và các thành viên...
Được biết, Ban đã thỉnh 5 vị cố vấn và 25 thành viên do ĐĐ.Thích Viên Hải đảm nhận chức vụ Trưởng ban. Sau lễ ra mắt, Ban đã giới thiệu website chính thức của PG tỉnh, tên miền www.phatgiaoquangnam.vn sau thời gian thử nghiệm và có hiệu quả cao; đồng thời chuyển giao cho Thường trực BTS PG tỉnh quản lý.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Viên Hải - Trưởng ban TTTT cho biết, ngay sau Đại hội Phật giáo tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ IV (2012 - 2017), Ban TTTT đã cơ cấu nhân sự có năng lực cũng như kinh nghiệm trong công tác thông tin truyền thông. Từ đó, triển khai được nhiều hoạt động phật sự có ý nghĩa như: chuyển tải các hoạt động của Phật giáo tỉnh, các huyện, thành phố, các cơ sở Phật giáo sinh động, nhanh chóng và kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sự ra đời của Ban nhằm mục đích phục vụ tốt hơn hoạt động phật sự trên tinh thần phụng sự Đạo pháp - Dân tộc. Ngoài việc cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ, rộng rãi về các hoạt động của Giáo hội, Ban còn thực hiện nhiệm vụ truyền bá Chánh pháp thông qua việc ca ngợi các truyền thống văn hóa tốt đẹp của Việt Nam nói chung và đất Quảng nói riêng, làm cầu nối giữa BTS Phật giáo tỉnh với các huyện, thành phố và tín đồ, chuyển tải những Lời dạy của đức Phật đến tất cả mọi người, để cùng đi đến chân, thiện, mỹ, góp phần tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong toàn xã hội.

ĐĐ.Thích Thắng Thiện - Phó ban TTTT đã thông qua phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ đầu: thực hiện và bám sát các hoạt động phật sự của Phật giáo tỉnh, thúc đẩy việc kiện toàn Ban ở các cơ sở huyện, thành phố. Mời cộng tác cho Ban Biên tập website, kết hợp cùng Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh xuất bản ấn phẩm Phật giáo đất Quảng, tổ chức các buổi họp báo đối với các sự kiện phật sự quan trọng của tỉnh, hỗ trợ cung cấp  thông tin cho các cơ quan báo chí về những hoạt động của Phật giáo tỉnh cũng như các địa phương; tham vấn và trao đổi với Thường trực BTS cũng như các ban ngành trực thuộc để cập nhật thông tin kịp thời, chính xác; tạo mối quan hệ truyền thông tốt để đưa các tin tức Phật giáo trong cả nước đến độc giả tỉnh nhà.

TT.Thích Phước Minh cố vấn Ban TTTT đã tán thán Chư tôn đức cũng như các thành viên của Ban, mặc dầu chưa chính thức ra mắt nhưng trong suốt thời gian qua luôn bám sát các hoạt động phật sự của tỉnh để kịp thời thông tin đến đại đa số tín đồ Phật giáo cũng như quần chúng nhân dân - điển hình là sự thành công của Đại lễ Phật đản. Thượng tọa tin tưởng, với nhiệt huyết tuổi trẻ, tiếp cận với công nghệ thông tin, Ban TTTT sẽ làm tốt vai trò và trách nhiệm của mình trong nhiệm kỳ này.

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Phật sự địa phương 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Phật sự địa phương 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Phật sự địa phương 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.