Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 07/08/2014, 08:59 AM

Quảng Ninh: Chùa Ba Vàng lập đàn cầu siêu tại Tp.Hạ Long

Ngày 09/07/Giáp Ngọ (04/08/2014) nhận lời thỉnh mời của Công ty Môi trường Đô Thị Tp.Hạ Long tỉnh Quảng Ninh và phật tử nhân dân địa phương, Thầy trụ trì và Chư tăng đã về lập đàn cầu siêu cho hương linh tại các nghĩa trang Đèo Sen, Gốc Khế, Hà Khẩu ba nghĩa trang trực thuộc Tp.Hạ Long.

Sau lời tác bạch của đại diện Công ty Môi trường Đô thị Tp.Hạ Long, Thầy trụ trì cùng Chư tăng làm lễ triệu thỉnh chư vị hương linh về thọ hưởng các vật phẩm cúng dường. Thầy đã ân cần khai thị cho các hương linh quay lại bản tâm, xã bỏ chấp trước nơi xác thân, tài sản, thân bằng quyến thuộc, hóa giải hết những hận thù, oán kết, biết trở về nương tựa Tam Bảo phát tâm giác tỉnh và niệm Phật cầu sinh Tịnh độ. 
 
 
Tháng Bảy là tháng báo hiếu của những người con Phật, cũng là tháng xá tội vong nhân, ngày này tất cả Chư tăng tinh tấn tu hành, mười phương chư Phật hoan hỷ, chư thiên, quỷ thần đồng hoan hỷ. Vì hoan hỷ nên dễ tha thứ cho nhau. Làm những điều ân nghĩa báo đền trong tháng này là việc làm thật sự rất ý nghĩa.
 
 
 
Với tấm lòng thương tưởng những con người đã quá vãng và mong muốn báo đáo chút ân tình người đã mất, rất đông phật tử và nhân dân địa phương đã về dự lễ, thay mặt cho các hương linh Quy y Tam Bảo, tác phước cúng dường cầu nguyện cho các hương linh nương nhờ công đức này mà sớm được siêu thoát.
 
 
 
 

Bảo Tiến Chùa Ba Vàng

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Phật sự địa phương 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Phật sự địa phương 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Phật sự địa phương 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Phật sự địa phương 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.