Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 07/08/2014, 08:59 AM

Quảng Ninh: Chùa Ba Vàng lập đàn cầu siêu tại Tp.Hạ Long

Ngày 09/07/Giáp Ngọ (04/08/2014) nhận lời thỉnh mời của Công ty Môi trường Đô Thị Tp.Hạ Long tỉnh Quảng Ninh và phật tử nhân dân địa phương, Thầy trụ trì và Chư tăng đã về lập đàn cầu siêu cho hương linh tại các nghĩa trang Đèo Sen, Gốc Khế, Hà Khẩu ba nghĩa trang trực thuộc Tp.Hạ Long.

Sau lời tác bạch của đại diện Công ty Môi trường Đô thị Tp.Hạ Long, Thầy trụ trì cùng Chư tăng làm lễ triệu thỉnh chư vị hương linh về thọ hưởng các vật phẩm cúng dường. Thầy đã ân cần khai thị cho các hương linh quay lại bản tâm, xã bỏ chấp trước nơi xác thân, tài sản, thân bằng quyến thuộc, hóa giải hết những hận thù, oán kết, biết trở về nương tựa Tam Bảo phát tâm giác tỉnh và niệm Phật cầu sinh Tịnh độ. 
 
 
Tháng Bảy là tháng báo hiếu của những người con Phật, cũng là tháng xá tội vong nhân, ngày này tất cả Chư tăng tinh tấn tu hành, mười phương chư Phật hoan hỷ, chư thiên, quỷ thần đồng hoan hỷ. Vì hoan hỷ nên dễ tha thứ cho nhau. Làm những điều ân nghĩa báo đền trong tháng này là việc làm thật sự rất ý nghĩa.
 
 
 
Với tấm lòng thương tưởng những con người đã quá vãng và mong muốn báo đáo chút ân tình người đã mất, rất đông phật tử và nhân dân địa phương đã về dự lễ, thay mặt cho các hương linh Quy y Tam Bảo, tác phước cúng dường cầu nguyện cho các hương linh nương nhờ công đức này mà sớm được siêu thoát.
 
 
 
 

Bảo Tiến Chùa Ba Vàng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Phật sự địa phương 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Phật sự địa phương 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Phật sự địa phương 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Phật sự địa phương 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag