Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 07/04/2016, 07:46 AM

Quảng Ninh: Ngài Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche đến thăm chùa Ba Vàng

Ngày 28/02/Bính Thân, Ngài Drikung Kyabgön Chetsang đã đến thăm thầy trụ trì cùng chư tăng chùa Ba Vàng nhân chuyến phật sự tại Việt Nam.

 
Ngài Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche, vị thủ ngôi thứ 37 của dòng truyền thừa Drikung Kagyu Ngài ra đời tại thủ đô Lhasa vào năm 1946 trong gia tộc Tsarong danh tiếng. Sinh nhật của ngài trùng vào ngày đức Phật Thích Ca chuyển pháp luân lần đầu tiên. Thân phụ của ngài, ông Dandul Namgyal Tsarong, giữ chức vụ quan trọng trong chính phủ Tây Tạng. Mẹ ngài, Yangchen Dolkar, thuộc dòng quý tộc hoàng gia Ragashar.
 
Sau khi đón tiếp tại nhà khách, thầy trụ trì cùng phái đoàn đã lên dâng hương và cầu nguyện cho thế giới hòa bình tại Đại Hùng Bảo Điện. Sao đó phái đoàn cùng đi thăm các hạng mục khác trong khu di tích danh lam thắng cảnh chùa Ba Vàng. 
 
Trước khi ra về Ngài đã gửi đến món quà nhỏ đến thầy Trụ trì và cầu chúc thầy Trụ trì cùng chư tăng nơi đây sẽ tiếp tục công việc hoằng dương chính pháp để Phật giáo Việt Nam ngày càng vững mạnh. Và Ngài hẹn sẽ đến thăm chùa trong những lần tiếp theo khi đến Việt Nam.
 

Thích Trúc
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo