Phật Giáo

Quảng Ninh: Ngài Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche đến thăm chùa Ba Vàng

Thứ năm, 07/04/2016 | 07:46

Ngày 28/02/Bính Thân, Ngài Drikung Kyabgön Chetsang đã đến thăm thầy trụ trì cùng chư tăng chùa Ba Vàng nhân chuyến phật sự tại Việt Nam.

 
Ngài Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche, vị thủ ngôi thứ 37 của dòng truyền thừa Drikung Kagyu Ngài ra đời tại thủ đô Lhasa vào năm 1946 trong gia tộc Tsarong danh tiếng. Sinh nhật của ngài trùng vào ngày đức Phật Thích Ca chuyển pháp luân lần đầu tiên. Thân phụ của ngài, ông Dandul Namgyal Tsarong, giữ chức vụ quan trọng trong chính phủ Tây Tạng. Mẹ ngài, Yangchen Dolkar, thuộc dòng quý tộc hoàng gia Ragashar.
 
Sau khi đón tiếp tại nhà khách, thầy trụ trì cùng phái đoàn đã lên dâng hương và cầu nguyện cho thế giới hòa bình tại Đại Hùng Bảo Điện. Sao đó phái đoàn cùng đi thăm các hạng mục khác trong khu di tích danh lam thắng cảnh chùa Ba Vàng. 
 
Trước khi ra về Ngài đã gửi đến món quà nhỏ đến thầy Trụ trì và cầu chúc thầy Trụ trì cùng chư tăng nơi đây sẽ tiếp tục công việc hoằng dương chính pháp để Phật giáo Việt Nam ngày càng vững mạnh. Và Ngài hẹn sẽ đến thăm chùa trong những lần tiếp theo khi đến Việt Nam.
 

Thích Trúc
Thích Trúc
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z