Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 02/06/2022, 16:00 PM

Ra mắt sách: Lịch sử Phật giáo Việt Nam

Giáo trình Lịch sử Phật giáo Việt Nam do Nhà Xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản là quyển sách cần thiết cho tất cả Tăng Ni Việt Nam nói chung, Tăng Ni sinh đang học tại các trường Phật học nói riêng.

Nghiên cứu về Lịch sử Phật giáo Việt Nam từ trước đến nay đã có nhiều bậc đại sư, các nhà nghiên cứu uy tín như Thích Mật Thể, Trần Văn Giáp, Thích Nhất Hạnh, Thích Thiện Hoa, Thích Tuệ Sỹ, Lê Mạnh Thát, Thích Đức Nhuận, Thích Đức Nghiệp, Nguyễn Tài Thư....

Nhưng chưa có một quyển giáo trình Lịch sử Phật giáo Việt Nam súc tích đầy đủ, khoa học dành cho Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Phật học đáp ứng nhu cầu học tập cấp thiết cho Tăng Ni các trường học trong Phật giáo cũng như các sinh viên các trường khoa học xã hội nhân văn ...có nhu cầu nghiên cứu Phật giáo Việt Nam, Lịch sử Phật giáo Việt Nam.

Bìa sách 'Lịch sử Phật giáo Việt Nam'.

Bìa sách "Lịch sử Phật giáo Việt Nam".

Với hơn 2000 năm đồng hành cùng dân tộc, các bậc thiền sư, cao tăng đại đức của Phật giáo Việt Nam đã góp phần quan trọng trong công cuộc khai quốc, định quốc, vệ quốc và kiến quốc của dân tộc Việt Nam như Thiền sư Pháp Thuận, Thái sư Khuông Việt, Quốc sư Vạn Hạnh, Quốc sư Trúc Lâm...

Phật giáo có mặt ở Việt Nam khi nào?

Ai là Tổ sư , Thiền tổ của Phật giáo Việt Nam

Mạch thiền hơn 2000 năm của PGVN...

Hành trạng, đạo hạnh, công đức tu hành lịch đại tổ sư truyền giáo, khai tông, khai sơn ở Việt Nam.

Ra mắt sách: Thiền học Việt Nam

Giáo trình Lịch sử Phật giáo Việt Nam là quyển sách cần thiết cho Tăng Ni Việt Nam nói chung, Tăng Ni sinh đang học tại các trường Phật học nói riêng.

Giáo trình Lịch sử Phật giáo Việt Nam là quyển sách cần thiết cho Tăng Ni Việt Nam nói chung, Tăng Ni sinh đang học tại các trường Phật học nói riêng.

Các tông phái của Phật giáo Việt Nam

Các dòng thiền của Phật giáo Việt Nam

Những điều kỳ bí, công tích lạ thường của các bậc đại sư trong lịch sử Việt Nam

Phương pháp, đường lối, tư tưởng tu hành của Phật giáo Việt Nam từ xưa đến nay

Các bậc cao Tăng đương đại của PGVN

Hướng đi của PGVN trong thế kỷ XXI....

Các tác giả Thượng Tọa Tiến sĩ Thích Phước Đạt, Thượng Tọa Tiến sĩ Thích Hạnh Tuệ, Sư cô Tiến sĩ Thích Nữ Thanh Quế, Tiến sĩ Đinh Văn Viễn là những chuyên gia nghiên cứu, giảng dạy nhiều năm tại Khoa Phật giáo Việt Nam của Học viện Phật giáo Việt Nam. Các tác giả đã xuất bản những công trình nghiên cứu quy mô bề thế về Phật giáo Việt Nam như Tư tưởng Phật giáo Việt Nam, Thiền học Việt Nam, Văn học Phật giáo Việt Nam, Giá trị văn học thiền phái Trúc Lâm, Văn hóa Phật giáo Việt Nam...

Giáo trình Lịch sử Phật giáo Việt Nam do Nhà Xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản là quyển sách cần thiết cho tất cả Tăng Ni Việt Nam nói chung, Tăng Ni sinh đang học tại các trường Phật học nói riêng.

Quý vị quan tâm về quyển sách "Lịch sử Phật giáo Việt Nam" xin hoan hỷ liên hệ qua số điện thoại: 0975946422. 

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Vô minh là căn bản của sanh tử luân hồi

Sách Phật giáo 06:48 30/06/2022

Công việc trên đời, dù chúng ta có lãng phí thời gian để làm, rốt cuộc cũng chẳng được lợi ích gì. Nhưng chỉ có pháp môn tu hành là không lãng phí thời gian. Nếu quý vị tu được một phút thì được một phút lợi lạc.

Văn hóa nhận thức qua nhân sinh quan Phật giáo Việt Nam thời Lý-Trần (SC. Thích Nữ Huệ Nhật)

Sách Phật giáo 18:58 29/06/2022

Thực hành quán chiếu pháp Ngũ uẩn giúp hành giả mở tung cánh cửa vô minh, rửa sạch phiền não và khi chúng ta ý thức được những việc làm sai trái, luôn thực hành pháp Phật dạy thì những vấn đề khủng hoảng đạo đức, bạo lực gia đình, các tệ nạn xã hội sẽ được giảm thiểu tối đa.

Một đời sống hướng thượng

Sách Phật giáo 15:47 29/06/2022

Là một bậc thầy trong Phật giáo Tây Tạng thuộc dòng Nyingma và Kagyu, cư trú tại Kathmandu, Nepal, Phakchok Rinpoche đã chia sẻ những lời khuyên hữu ích để giúp những người Phật tử có được một sức mạnh tinh thần vững chãi trong thế kỷ XXI này.

Niệm Phật hết khổ

Sách Phật giáo 15:45 29/06/2022

Sáng thức dậy nên niệm Phật, dù chỉ vài câu, bởi vì sau giấc ngủ dài đầu óc con người thường hôn trầm. Niệm Phật vào đầu sớm mai cũng là dấu hiệu bắt đầu một ngày mới tốt lành, sáng suốt thêm năng lượng từ bi.