Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/03/2019, 12:50 PM

Ra mắt Tự điển Phật học online trên Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam

Bộ Tự điển Phật học nói trên là kết quả xử lý dữ liệu và tổng hợp bởi một nhóm biên tập viên trang nhà và một chương trình máy tính bao gồm dữ liệu gần 100.000 mục từ của Từ điển Phật Quang, Phật Quang Đại từ điển Hán ngữ, Từ điển Đạo Uyển, Từ điển Phật học Tinh tuyển....

Việc học tập và nghiên cứu Phật học ngày càng trở nên sâu rộng. Do đó từ điển Phật học là một nhu cầu thiết yếu đối với các độc giả, các nhà nghiên cứu và sinh viên các trường Phật học cũng như giới tăng ni, Phật tử và người mến mộ đạo Phật trên cả nước.

Với tâm nguyện truyền bá Phật pháp, làm lợi ích cho tha nhân, góp phần phổ biến kiến thức Phật học, trí tuệ Phật giáo tới hàng chục triệu người sử dụng internet tại Việt Nam, Cổng thông tin điện tử Phật giáo Việt Nam (Phatgiao.org.vn) xây dựng và hoàn thiện kỹ thuật, xử lý dữ liệu để cung cấp online bộ Từ điển Phật học online trên trang nhà.

Giao diện trang chủ chuyên mục Tự điển Phật học online

Giao diện trang chủ chuyên mục Tự điển Phật học online

Bài liên quan

Bộ Tự điển Phật học online nói trên là kết quả xử lý dữ liệu và tổng hợp bởi một nhóm biên tập viên trang và một chương trình máy tính bao gồm dữ liệu gần 100.000 mục từ của Từ điển Phật Quang, Phật Quang Đại từ điển Hán ngữ, Từ điển Đạo Uyển, Từ điển Phật học Tinh tuyển, Từ điển Phật học Anh-Hán-Việt, Từ điển Phật học Việt-Anh (các tự điển), Ngữ vựng Danh từ Thiền học....

Cổng thông tin điện tử Phật giáo Việt Nam (Phatgiao.org.vn) thành kính tri ân Chư tôn đức Tăng ni và các học giả đã dày công nghiên cứu, biên soạn và phát hành những bộ Tự điển Phật học cúng dường Tam Bảo, tạo công đức vô lượng.

Sức mọn, nhân lực ít ỏi, tài chính hạn hẹp nhưng muốn được tự nguyện cống hiến sự nghiệp truyền thông Phật giáo bằng toàn bộ năng lượng của mình, do vậy BBT Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam (Phatgiao.org.vn) rất cần sự hỗ trợ từ quý vị.

Quý vị có thể truy cập vào Bộ Tự điển Phật học online từ link sau đây: https://phatgiao.org.vn/tu-dien-phat-hoc-online.html

Đây cũng là dự án khiêm tốn của Ban biên tập kính mừng Đại lễ VESAK 2019 diễn ra ngày 19/05/2019 tại Việt Nam.

Do được xử lý bởi sức mọn và tài hèn của một nhóm biên tập viên và một chương trình máy tính chưa hoàn hảo, nên trong quá trình tra cứu, nếu phát hiện dữ liệu trang nhà có những sai sót, Ban Biên tập rất mong quý tăng ni Phật tử và người mộ đạo Phật phê bình, đóng góp ý kiến.

Xin hoan hỉ liên lạc với chúng tôi qua:

Email: info@phatgiao.org.vn

Mobile: 0888.619.189

Website: https://phatgiao.org.vn

Phật Giáo
Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Tin Phật sự 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Tin Phật sự 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Tin Phật sự 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Tin Phật sự 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học