Phật Giáo

Ra mắt Tự điển Phật học online trên Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam

Thứ năm, 28/03/2019 | 12:50

Bộ Tự điển Phật học nói trên là kết quả xử lý dữ liệu và tổng hợp bởi một nhóm biên tập viên trang nhà và một chương trình máy tính bao gồm dữ liệu gần 100.000 mục từ của Từ điển Phật Quang, Phật Quang Đại từ điển Hán ngữ, Từ điển Đạo Uyển, Từ điển Phật học Tinh tuyển....

Việc học tập và nghiên cứu Phật học ngày càng trở nên sâu rộng. Do đó từ điển Phật học là một nhu cầu thiết yếu đối với các độc giả, các nhà nghiên cứu và sinh viên các trường Phật học cũng như giới tăng ni, Phật tử và người mến mộ đạo Phật trên cả nước.

Với tâm nguyện truyền bá Phật pháp, làm lợi ích cho tha nhân, góp phần phổ biến kiến thức Phật học, trí tuệ Phật giáo tới hàng chục triệu người sử dụng internet tại Việt Nam, Cổng thông tin điện tử Phật giáo Việt Nam (Phatgiao.org.vn) xây dựng và hoàn thiện kỹ thuật, xử lý dữ liệu để cung cấp online bộ Từ điển Phật học online trên trang nhà.

Giao diện trang chủ chuyên mục Tự điển Phật học online

Giao diện trang chủ chuyên mục Tự điển Phật học online

Bài liên quan

Bộ Tự điển Phật học online nói trên là kết quả xử lý dữ liệu và tổng hợp bởi một nhóm biên tập viên trang và một chương trình máy tính bao gồm dữ liệu gần 100.000 mục từ của Từ điển Phật Quang, Phật Quang Đại từ điển Hán ngữ, Từ điển Đạo Uyển, Từ điển Phật học Tinh tuyển, Từ điển Phật học Anh-Hán-Việt, Từ điển Phật học Việt-Anh (các tự điển), Ngữ vựng Danh từ Thiền học....

Cổng thông tin điện tử Phật giáo Việt Nam (Phatgiao.org.vn) thành kính tri ân Chư tôn đức Tăng ni và các học giả đã dày công nghiên cứu, biên soạn và phát hành những bộ Tự điển Phật học cúng dường Tam Bảo, tạo công đức vô lượng.

Sức mọn, nhân lực ít ỏi, tài chính hạn hẹp nhưng muốn được tự nguyện cống hiến sự nghiệp truyền thông Phật giáo bằng toàn bộ năng lượng của mình, do vậy BBT Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam (Phatgiao.org.vn) rất cần sự hỗ trợ từ quý vị.

Quý vị có thể truy cập vào Bộ Tự điển Phật học online từ link sau đây: https://phatgiao.org.vn/tu-dien-phat-hoc-online.html

Đây cũng là dự án khiêm tốn của Ban biên tập kính mừng Đại lễ VESAK 2019 diễn ra ngày 19/05/2019 tại Việt Nam.

Do được xử lý bởi sức mọn và tài hèn của một nhóm biên tập viên và một chương trình máy tính chưa hoàn hảo, nên trong quá trình tra cứu, nếu phát hiện dữ liệu trang nhà có những sai sót, Ban Biên tập rất mong quý tăng ni Phật tử và người mộ đạo Phật phê bình, đóng góp ý kiến.

Xin hoan hỉ liên lạc với chúng tôi qua:

Email: info@phatgiao.org.vn

Mobile: 0888.619.189

Website: https://phatgiao.org.vn

Ban biên tập
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z