Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/03/2019, 12:50 PM

Ra mắt Tự điển Phật học online trên Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam

Bộ Tự điển Phật học nói trên là kết quả xử lý dữ liệu và tổng hợp bởi một nhóm biên tập viên trang nhà và một chương trình máy tính bao gồm dữ liệu gần 100.000 mục từ của Từ điển Phật Quang, Phật Quang Đại từ điển Hán ngữ, Từ điển Đạo Uyển, Từ điển Phật học Tinh tuyển....

Việc học tập và nghiên cứu Phật học ngày càng trở nên sâu rộng. Do đó từ điển Phật học là một nhu cầu thiết yếu đối với các độc giả, các nhà nghiên cứu và sinh viên các trường Phật học cũng như giới tăng ni, Phật tử và người mến mộ đạo Phật trên cả nước.

Với tâm nguyện truyền bá Phật pháp, làm lợi ích cho tha nhân, góp phần phổ biến kiến thức Phật học, trí tuệ Phật giáo tới hàng chục triệu người sử dụng internet tại Việt Nam, Cổng thông tin điện tử Phật giáo Việt Nam (Phatgiao.org.vn) xây dựng và hoàn thiện kỹ thuật, xử lý dữ liệu để cung cấp online bộ Từ điển Phật học online trên trang nhà.

Giao diện trang chủ chuyên mục Tự điển Phật học online

Giao diện trang chủ chuyên mục Tự điển Phật học online

Bài liên quan

Bộ Tự điển Phật học online nói trên là kết quả xử lý dữ liệu và tổng hợp bởi một nhóm biên tập viên trang và một chương trình máy tính bao gồm dữ liệu gần 100.000 mục từ của Từ điển Phật Quang, Phật Quang Đại từ điển Hán ngữ, Từ điển Đạo Uyển, Từ điển Phật học Tinh tuyển, Từ điển Phật học Anh-Hán-Việt, Từ điển Phật học Việt-Anh (các tự điển), Ngữ vựng Danh từ Thiền học....

Cổng thông tin điện tử Phật giáo Việt Nam (Phatgiao.org.vn) thành kính tri ân Chư tôn đức Tăng ni và các học giả đã dày công nghiên cứu, biên soạn và phát hành những bộ Tự điển Phật học cúng dường Tam Bảo, tạo công đức vô lượng.

Sức mọn, nhân lực ít ỏi, tài chính hạn hẹp nhưng muốn được tự nguyện cống hiến sự nghiệp truyền thông Phật giáo bằng toàn bộ năng lượng của mình, do vậy BBT Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam (Phatgiao.org.vn) rất cần sự hỗ trợ từ quý vị.

Quý vị có thể truy cập vào Bộ Tự điển Phật học online từ link sau đây: https://phatgiao.org.vn/tu-dien-phat-hoc-online.html

Đây cũng là dự án khiêm tốn của Ban biên tập kính mừng Đại lễ VESAK 2019 diễn ra ngày 19/05/2019 tại Việt Nam.

Do được xử lý bởi sức mọn và tài hèn của một nhóm biên tập viên và một chương trình máy tính chưa hoàn hảo, nên trong quá trình tra cứu, nếu phát hiện dữ liệu trang nhà có những sai sót, Ban Biên tập rất mong quý tăng ni Phật tử và người mộ đạo Phật phê bình, đóng góp ý kiến.

Xin hoan hỉ liên lạc với chúng tôi qua:

Email: info@phatgiao.org.vn

Mobile: 0888.619.189

Website: https://phatgiao.org.vn

Người đàn ông lập bàn thờ cha trong khu cách ly dịch COVID-19

Tin Phật sự 16:24 01/04/2020

Trở về từ nước ngoài, người đàn ông trung niên phải đi cách ly phòng dịch Covid-19. Cha mất mà không về được, người này lập một bàn thờ không di ảnh, quỳ gối tưởng nhớ người cha khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Chùa treo 1.500 tuổi

Tin Phật sự 16:16 01/04/2020

Ngôi chùa được xây dựng từ năm 491, cố định ở độ cao 75 m bằng những cọc gỗ khoan sâu vào vách núi.

Những đoạn văn tuyệt vời và đáng suy ngẫm của Trịnh Công Sơn

Tin Phật sự 15:42 01/04/2020

Ngày 1-4 năm 2020, nhiều người nhớ về Trịnh Công Sơn - về khoảnh khắc 19 năm trước ông lặng lẽ trút hơi thở cuối cùng trong sự luyến tiếc của vạn người yêu nhạc, yêu tâm hồn, yêu những chiêm nghiệm mang hương vị Phật giáo, hướng con người đến những giá trị của cái Đẹp và Tình yêu thương nơi ông.

Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo lương thực dư dả cho 100 triệu dân

Tin Phật sự 15:16 01/04/2020

Chỉ đạo xuất khẩu phải có kiểm soát, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân, không chỉ đủ ăn mà còn dự trữ và thực hiện các nhiệm vụ khác.