Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 06/03/2019, 11:50 AM

Sắp khánh thành Trung tâm Phật giáo Jamyang Leeds tại Anh

Trung tâm Phật giáo Jamyang Leeds (Jamyang Buddhist Centre Leeds, JBCL) sẽ khánh thành một Trung tâm cộng đồng Phật giáo mới rộng khoảng 10.000 mét vuông tại Leeds, thành phố lớn của West Yorkshire, Vương quốc Anh.

 Trung tâm Phật giáo mới sẽ tọa lạc tại Clyde Works, một nhà máy và nhà kho cũ ở khu vực Holbeck thuộc Leeds. Trung tâm Phật giáo Jangyang Leeds đã phục vụ các lớp thiền định và chánh niệm trong thành phố hơn 20 năm qua nhưng Trung tâm sắp khánh thành sẽ là tài sản đầu tiên của họ tại thành phố này.

Bản phác họa cơ sở mới của Trung tâm Phật giáo Jamyang Leeds (Jamyang Buddhist Centre Leeds) của Kiến trúc sư Martijin Prins.

Bản phác họa cơ sở mới của Trung tâm Phật giáo Jamyang Leeds (Jamyang Buddhist Centre Leeds) của Kiến trúc sư Martijin Prins.

Không gian này sẽ phục vụ như một trung tâm cộng đồng Phật giáo bao gồm: quán Café, hiệu sách, thiền đường và thư viện. Các nhóm cộng đồng và tổ chức từ thiện cũng có thể thuê văn phòng tại trung tâm.

Trung tâm Phật giáo Jangyang Leeds dự kiến sẽ khánh thành vào 2 ngày cuối tuần 27-28/04 tới. Hiện nay, trung tâm này đang tiến hành tu bổ, cải tạo với việc phá bỏ các bức tường, lắp đặt nhà bếp và sơn lại. Họ cũng đang tìm kiếm các nguồn tài trợ để hoàn thiện dự án.

Không gian mới của Trung tâm Phật giáo Jangyang Leeds Clyde Works.

Không gian mới của Trung tâm Phật giáo Jangyang Leeds Clyde Works.

Trung tâm Phật giáo Jangyang Leeds liên kết với Hiệp hội Bảo tồn Truyền thống Phật giáo Đại Thừa (FPMT), một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận do ngài Lạt Ma Tubten Yeshe (1935-1984) thành lập vào năm 1975. ngài Lạt Ma Tubten Yeshe là một vị Lạt Ma Phật giáo Tây Tạng có công đóng góp nhiều cho sự phát triển Phật giáo Tây Tạng.

 

Bài liên quan

Hiệp hội Bảo tồn Truyền thống Phật giáo Đại Thừa (FPMT) ra đời cũng không ngoài mục đích truyền bá và bảo tồn những giá trị của Phật giáo Đại thừa. FPMR rất tận tâm trong việc phổ biến tri thức Phật giáo đại thừa ra khắp thế giới thông qua việc tổ chức những khóa hành thiền, hướng dẫn Phật pháp và sự phục vụ cộng đồng.

Hiện Hiệp hội Bảo tồn Truyền thống Phật giáo Đại Thừa (FPMT) cung cấp một nền giáo dục hợp nhất nhờ đó tâm chúng ta có thể chuyển hóa thành những tiềm năng cao nhất vì lợi ích của tha nhân và được khích lệ bởi một thái độ vì trách nhiệm chung cho nhân loại.

Tổ chức Hiệp hội Bảo tồn Truyền thống Phật giáo Đại Thừa (FPMT) tận tụy với công việc tạo ra môi trường sống và tu tập trên tinh thần hài hòa và giúp đỡ tất cả phát huy tất cả những tiềm năng từ bi và trí tuệ vốn sẳn có bên trong mỗi người.

Tổ chức Hiệp hội Bảo tồn Truyền thống Phật giáo Đại Thừa (FPMT) được căn cứ trên truyền thống Phật giáo của ngài Lạt Ma Tsong Khapa của Phật giáo Tây Tạng dưới sự hướng dẫn của vị Lạt Ma sáng lập Thubten Yeshe, Lạt Ma Zopa Rinpoche và bao gồm 147 trung tâm, dự án và nhà xuất bản trên khắp thế giới.

Hiện tại, ngài Lạt Ma Kyabje  Zopa Rinpoche là Giám đốc Tâm linh của Hiệp hội Bảo tồn Truyền thống Phật giáo Đại Thừa (FPMT) trên toàn thế giới và các trung tâm Phật giáo Jamyang.

Việc khánh thành Trung tâm Phật giáo Jamyang Leeds tại Anh sẽ thu hút đông đảo những người quan tâm tới Phật giáo và thiền định, tìm tới cho mình một giải pháp an lạc trong cuộc sống hiện đại tại châu Âu.

Vân Tuyền

(Nguồn: Jamyang Buddhist Centre Leeds)

Người đàn ông lập bàn thờ cha trong khu cách ly dịch COVID-19

Quốc tế 16:24 01/04/2020

Trở về từ nước ngoài, người đàn ông trung niên phải đi cách ly phòng dịch Covid-19. Cha mất mà không về được, người này lập một bàn thờ không di ảnh, quỳ gối tưởng nhớ người cha khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Chùa treo 1.500 tuổi

Quốc tế 16:16 01/04/2020

Ngôi chùa được xây dựng từ năm 491, cố định ở độ cao 75 m bằng những cọc gỗ khoan sâu vào vách núi.

Những đoạn văn tuyệt vời và đáng suy ngẫm của Trịnh Công Sơn

Quốc tế 15:42 01/04/2020

Ngày 1-4 năm 2020, nhiều người nhớ về Trịnh Công Sơn - về khoảnh khắc 19 năm trước ông lặng lẽ trút hơi thở cuối cùng trong sự luyến tiếc của vạn người yêu nhạc, yêu tâm hồn, yêu những chiêm nghiệm mang hương vị Phật giáo, hướng con người đến những giá trị của cái Đẹp và Tình yêu thương nơi ông.

Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo lương thực dư dả cho 100 triệu dân

Quốc tế 15:16 01/04/2020

Chỉ đạo xuất khẩu phải có kiểm soát, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân, không chỉ đủ ăn mà còn dự trữ và thực hiện các nhiệm vụ khác.