Phật Giáo

Sóc Trăng: Kỷ niệm 20 năm thành lập trường TCPH(1993-2013)

Thứ năm, 20/11/2013 | 17:31

Sáng ngày 17/10/Quý Tỵ (19/11/2013), Ban Giám hiệu trường TCPH tỉnh Sóc Trăng trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường

Sáng ngày 17/10/Quý Tỵ (19/11/2013), Ban Giám hiệu trường TCPH tỉnh Sóc Trăng trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường với ý nghĩa ôn lại truyền thống “dạy và học” của Chư tôn đức, quý thầy, cô cùng tăng, ni sinh, đồng thời tôn vinh công đức mà Giáo thọ sư, Thân giáo sư đã luôn vì sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người đã tích lũy những tinh hoa kiến thức giáo lý và không quản ngại bao khó nhọc đã ngày ngày đem truyền trao lại cho thế hệ kế thừa.
 
Chứng minh lễ kỷ niệm có Hòa thượng Dương Nhơn - Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng; HT.Thích Thiện Tâm - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp - Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng II T.Ư GHPGVN; TT.Thích Thiện Thống - Phó Văn phòng II T.Ư GHPGVN cùng Chư tôn đức trong HĐTS, Ban Giáo dục Tăng Ni Trung ương GHPGVN; Chư Tôn đức đại diện Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh thành bạn; Chư tôn đức trong Ban Giám hiệu trường Trung cấp Phật học tỉnh Sóc Trăng và gần 300 cựu tăng, ni sinh từ khóa I đến khóa V thuộc trường Trung cấp Phật học tỉnh Sóc Trăng.
 
 
 
Hòa chung không khí cả nước đang hân hoan chào đón ngày “Nhà giáo Việt Nam” nhằm tôn vinh những người thầy, cô giáo với lòng nhiệt huyết, hy sinh vì sự nghiệp “Trồng người” miệt mài lái con đò tri thức đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên bước đường chuyển hóa tâm thức, đạt đến một tầm cao mới của trí tuệ.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Pháp - Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng II Trung ương GHPGVN đã trao tặng Bằng Tuyên dương Công đức cho Ban Giáo dục Tăng Ni GHPGVN tỉnh Sóc Trăng và 09 cá nhân trong Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Sóc Trăng; nhiều lẵng hoa và quà đâng lên chúc mừng ngày kỷ niệm 20 năm thành lập trường; nhiều bài tham luận đã nêu lên sự nghiệp giáo dục và đào tạo Tăng Ni tại trường Trung cấp Phật học tỉnh Sóc Trăng.
 
Dịp này Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng cũng đã tặng Bằng Công đức cho 12 tập thể và 23 cá nhận trong Ban Giảng huấn, Ban Bảo trợ, Ban Giám thị Trường Trung cấp Phật học tỉnh Sóc Trăng.
 
 
 
 
 
Nhìn lại chặng đường 20 năm phát triển của Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, kể từ khi tách ra từ tỉnh Hậu Giang, được sự quan tâm của Chính quyền và Giáo hội các cấp.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo cho Ban Giáo dục Tăng Ni tỉnh Sóc Trăng chăm lo tốt vấn đề giáo dục Phật giáo; nhằm đào tạo những nhân tài kế thừa cho Giáo hội; phát huy tinh thần kế vãng khai lai, phò trì chánh pháp.

Giáo dục là chiếc nôi đầu đời tiếp sức cho sự sống, đưa nhân loại tiến về phía trước, mở ra chân trời văn hóa, văn minh, khát vọng hòa bình và hạnh phúc. Có không ít những danh từ, định nghĩa, lập luận, tư duy về hai chữ “Giáo dục”; nhưng chúng ta có thể mạnh dạn khẳng định tiêu chí chung của ý nghĩa đó chính là: hướng dẫn và quy hướng con người trở về “Chân - Thiện - Mỹ”.

Thích Định Hương - UV Ban TTTT T.Ư GHPGVN

Thích Định Hương
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z