Phật Giáo

Sóc Trăng: Phát sách, tập cho học sinh, quà cho người nghèo khuyết tật

Thứ năm, 26/08/2014 | 12:01

Ngày 29/07/Giáp Ngọ (24/8/2014), tại chùa Đom Thơ Nốt (P.Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu) thành viên của nhóm Trái tim đồng cảm Tp.HCM đã đến trao 200 phần tập cho học sinh mỗi phần 10 cuốn và 200 phần quà cho người nghèo, người khuyết tật gồm mì gói và 10kg gạo, trị giá hơn 40 triệu đồng. 

Trao quà cho người khuyết tật
Các em học sinh, tham gia những trò chơi trúng thưởng do BTC đặt ra. Phần quà tuy không lớn nhưng cũng thể hiện sự quan tâm của nhóm từ thiện trẻ này...Một điều đáng biểu dương là hơn 20 cha mẹ của học sinh tham dự, đã nhường phần tập của con mình lại cho các học sinh ở xa. Riêng em, Nguyễn Thị Thanh Xuân ở Phường 1, là học sinh giỏi 9 năm liền, cha mắc 4 căn bệnh trong người, gia đình nghèo nhưng em còn trích tiền mẹ cho mua giày trong năm học mới, giúp cho 1 người mẹ có con bị bệnh tim và khuyết tật, có tiền xe về nhà sau khi nhận quà. 
Trao quà cho học sinh nghèo
Để có được đợt nhận quà đầy ý nghĩa, chúng ta cần cân nhắc khi tổ chức trao quà sao cho các đối tượng nhận quà về đến nhà vẫn còn đầy đủ, chứ để họ phải bán đi một trong những thứ trợ giúp mới có tiền xe thì phước bố thí sẽ không như ý. 

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z