Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 24/08/2016, 14:55 PM

Sóc Trăng: Trao học bổng cho 30 học sinh nghèo vượt khó

Quan tâm đến những học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học nửa chừng do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, sáng 22 /07/Bính Thân (24/08/2016) tại Hội trường phòng Giáo dục đào tạo thị xã Vĩnh Châu, Hội khuyến học thị xã tiến hành buổi trao học bổng cho học sinh thuộc diện trên.

Đến dự có đại diện Hội khuyến học tỉnh, ông Triệu Hoàng Na Ủy viên TT Trưởng ban dân tộc tôn giáo Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam, tỉnh Sóc Trăng và Phòng giáo dục đào tạo, các cơ quan ban ngành đoàn thể thị xã cùng thầy cô giáo, cha mẹ các em học sinh.
 
Thay mặt cho Ủy ban MTTQ tỉnh, ông Triệu Hoàng Na đã nêu lên ý nghĩa của nguồn quỹ vì người nghèo và theo kế hoạch phối hợp hàng năm cùng Hội khuyến học nên hôm nay, trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó gồm có: 14 em học sinh trung học cơ sở và 16 em học sinh tiểu học, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng, tổng trị giá 30 triệu đồng. Các vị  nhắc nhở các em sử dụng học bổng đúng mục đích cho việc học tập. Đại diện cho các em nhận học bổng học sinh Nguyễn thị Hồng Nhung - Trường trung học cơ sở Vĩnh Tân đã phát biểu cảm ơn nhà tài trợ và các thầy cô quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn của các em mà trợ giúp kịp thời để chuẩn bị tốt cho năm học mới, em hứa sẽ học tập chăm chỉ không phụ lòng của mọi người trong việc tạo điều kiện cho các em tiếp tục học tập.
 
Dịp này, Ông Trịnh Văn Lộc, Chủ tịch Hội khuyến học thị xã cũng bày tỏ sự biết ơn với các đơn vị đã góp phần cùng Hội, tháo gỡ khó khăn cho các em học sinh nghèo để các em an tâm bước vào năm học mới. 

Thiện Tâm 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Gieo mầm thiện 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Gieo mầm thiện 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Gieo mầm thiện 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Sống tỉnh thức để trải nghiệm chân hạnh phúc

Gieo mầm thiện 10:32 01/06/2020

Dịch bệnh đã tạm lắng xuống nhưng khó khăn chướng ngại vẫn còn đó. Biến cố trong cuộc sống là lời cảnh tỉnh buộc chúng ta phải nhìn lại mình và hành động. Nếu không chịu dừng lại để rèn luyện tâm mình thì chúng ta sẽ mãi trở thành nô lệ của sợ hãi và bất an.

Từ điển Phật học