Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 04/09/2013, 11:21 AM

Sóc Trăng: Vu Lan về với các chùa Phước Trường An, chùa Hải Phước An, chùa Pháp Hoa

Trong không khí của mùa Vu Lan hiếu hạnh, chùa Phước Trường An thị xã Vĩnh Châu - Sóc Trăng, tiến hành đại lễ vào ngày 23, 24/07/Quý Tỵ (29, 30/08/2013).

**Chùa Phước Trường An tổ chức Vu Lan năm 2013

Trong không khí của mùa Vu Lan hiếu hạnh, chùa Phước Trường An thị xã Vĩnh Châu - Sóc Trăng, tiến hành đại lễ vào ngày 23, 24/07/Quý Tỵ (29, 30/08/2013). 

Đến dự có các Chư tôn đức tăng, ni các chùa trong tỉnh cùng đông đảo phật tử trong và ngoài thị xã. Vào ngày đầu tiên, chùa rộn rã với các hoạt động tề tựu và cùng tụng kinh Vu Lan, tiếp đón quan khách, sau đó là phần văn nghệ Phật giáo đặc sắc với các tiết mục ca cổ nhạc, nội dung về tình mẫu tử, phụ tử thu hút đông đảo người xem.

Ngày tiếp theo đạo tràng chùa trang nghiêm cung nghinh Chư tôn đức quang lâm cùng các phật tử  tham dự lễ. Sau phần nghi thức là cúng dường trai Tăng - dâng Y. 

Dịp này, chùa còn tiếp nhận 3,5 tấn gạo cùng các thực phẩm như mì gói, nước tương để phát cho hơn 500 người nghèo ở các địa phương lân cận. 
 
**Chùa Hải Phước An, chùa Pháp Hoa thị xã Vĩnh Châu - Sóc Trăng, tổ chức lễ Vu Lan - dâng cúng Pháp Y 

Trong những ngày tháng Bảy rộn ràng với các lễ hội báo hiếu, ngày 18, 19/07/Quý Tỵ (24, 25/08/2013), chùa Hải Phước An thị xã Vĩnh Châu - Sóc Trăng, tổ chức lễ Vu Lan - dâng cúng Pháp y . Chư tôn đức tăng, ni Phật giáo tỉnh Sóc Trăng đến dự cùng đông đảo phật tử gần xa. 

Trong 2 ngày này, diễn ra hoạt động dâng cúng Pháp Y, lễ cầu an - cầu siêu, lễ Vu Lan báo hiếu, nghe Thầy Thích Minh Huệ thuyết giảng về hiếu đạo, Thầy nhắc nhở phật tử nên thực hiện thượng tứ báo trọng ân mà đầu tiên là công ơn cha mẹ sinh thành như non cao biển rộng, là người con thì phải báo đáp như thế nào?

Chúng ta cần tìm hiểu về hiếu đạo nền tảng luân lý đạo đức con người mà Phật đạo còn hơn thế nữa. Đức Phật dạy rằng: "Hiếu hạnh là hạnh của Phật, nếu ai muốn đồng với chư Phật, điều trước tiên phải hiếu nghĩa với hai đấng sinh thành.. Bên cạnh đó, còn có buổi sinh hoạt văn nghệ Phật giáo với những bài hát thắm đượm ơn nghĩa của cha mẹ, làm cho những phật tử tham gia bồi hồi trước khung cảnh trang nghiêm của lễ.

ĐĐ.Thích Minh Thông cũng tiếp nhận sự đóng góp của nhiều phật tử để phát hơn 1000 suất gạo với trên 11 tấn, cho những người nghèo trong xã Lạc Hòa và các xã phường lân cận. 

Cùng ngày, chùa Pháp Hoa phường 2, thị xã Vĩnh Châu cũng tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ hiền tiền và cửu huyền thất tổ đã quá vãng.

Thiện Tâm


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo