Phật Giáo

Sóc Trăng: Vu Lan về với các chùa Phước Trường An, chùa Hải Phước An, chùa Pháp Hoa

Thứ năm, 04/09/2013 | 11:21

Trong không khí của mùa Vu Lan hiếu hạnh, chùa Phước Trường An thị xã Vĩnh Châu - Sóc Trăng, tiến hành đại lễ vào ngày 23, 24/07/Quý Tỵ (29, 30/08/2013).

**Chùa Phước Trường An tổ chức Vu Lan năm 2013

Trong không khí của mùa Vu Lan hiếu hạnh, chùa Phước Trường An thị xã Vĩnh Châu - Sóc Trăng, tiến hành đại lễ vào ngày 23, 24/07/Quý Tỵ (29, 30/08/2013). 

Đến dự có các Chư tôn đức tăng, ni các chùa trong tỉnh cùng đông đảo phật tử trong và ngoài thị xã. Vào ngày đầu tiên, chùa rộn rã với các hoạt động tề tựu và cùng tụng kinh Vu Lan, tiếp đón quan khách, sau đó là phần văn nghệ Phật giáo đặc sắc với các tiết mục ca cổ nhạc, nội dung về tình mẫu tử, phụ tử thu hút đông đảo người xem.

Ngày tiếp theo đạo tràng chùa trang nghiêm cung nghinh Chư tôn đức quang lâm cùng các phật tử  tham dự lễ. Sau phần nghi thức là cúng dường trai Tăng - dâng Y. 

Dịp này, chùa còn tiếp nhận 3,5 tấn gạo cùng các thực phẩm như mì gói, nước tương để phát cho hơn 500 người nghèo ở các địa phương lân cận. 
 
**Chùa Hải Phước An, chùa Pháp Hoa thị xã Vĩnh Châu - Sóc Trăng, tổ chức lễ Vu Lan - dâng cúng Pháp Y 

Trong những ngày tháng Bảy rộn ràng với các lễ hội báo hiếu, ngày 18, 19/07/Quý Tỵ (24, 25/08/2013), chùa Hải Phước An thị xã Vĩnh Châu - Sóc Trăng, tổ chức lễ Vu Lan - dâng cúng Pháp y . Chư tôn đức tăng, ni Phật giáo tỉnh Sóc Trăng đến dự cùng đông đảo phật tử gần xa. 

Trong 2 ngày này, diễn ra hoạt động dâng cúng Pháp Y, lễ cầu an - cầu siêu, lễ Vu Lan báo hiếu, nghe Thầy Thích Minh Huệ thuyết giảng về hiếu đạo, Thầy nhắc nhở phật tử nên thực hiện thượng tứ báo trọng ân mà đầu tiên là công ơn cha mẹ sinh thành như non cao biển rộng, là người con thì phải báo đáp như thế nào?

Chúng ta cần tìm hiểu về hiếu đạo nền tảng luân lý đạo đức con người mà Phật đạo còn hơn thế nữa. Đức Phật dạy rằng: "Hiếu hạnh là hạnh của Phật, nếu ai muốn đồng với chư Phật, điều trước tiên phải hiếu nghĩa với hai đấng sinh thành.. Bên cạnh đó, còn có buổi sinh hoạt văn nghệ Phật giáo với những bài hát thắm đượm ơn nghĩa của cha mẹ, làm cho những phật tử tham gia bồi hồi trước khung cảnh trang nghiêm của lễ.

ĐĐ.Thích Minh Thông cũng tiếp nhận sự đóng góp của nhiều phật tử để phát hơn 1000 suất gạo với trên 11 tấn, cho những người nghèo trong xã Lạc Hòa và các xã phường lân cận. 

Cùng ngày, chùa Pháp Hoa phường 2, thị xã Vĩnh Châu cũng tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ hiền tiền và cửu huyền thất tổ đã quá vãng.

Thiện Tâm


Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z