Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 31/05/2014, 22:53 PM

Tâm lòng Người mẹ anh hùng liệt sĩ hướng về những người con nơi đảo xa

Quý hóa biết bao, cảm động biết nhường nào trước tâm lòng một người mẹ anh hùng liệt sĩ, một người con Phật nơi miền quê Nam Định, “trọn nghĩa, trọn tình” dành cho những người con nơi biển đảo xa xôi…

Như một nhân duyên, phật tử Đặng Minh Truyền, một người con miền quê Nam Định, cùng quý Thầy đại diện BTS GHPGVN tỉnh Nam Định về Hà Nội, sớt chia tâm lòng cùng các chiến sĩ, những người con đất Việt đang ngày đêm gìn giữ chủ quyền biển đảo, đúng thời điểm “Biển Đông đang dậy sóng” trước sự gây hấn của Trung Quốc.

Hòa chung không khí Phật giáo cả nước hướng về biển Đông, nhiều hoạt động phật sự ý nghĩa, thiết thực được thực hiện. Sáng 31/5, BTS GHPGVN tỉnh Nam Định đã về với Trụ sở Cảnh sát Biển Việt Nam tại 94 đường Lê Lợi, Hà Đông, Hà Nội trao tặng 170 triệu đồng, ủng hộ Cảnh sát Biển và những lực lượng chấp pháp của Việt Nam tại khu vực biển Đông.

Đây là tâm lòng của hàng trăm tăng, ni, phật tử Nam Định cùng hướng về nơi hải đảo xa xôi. 
 Phật tử Đặng Minh Truyền thay mặt gia đình sớt chia tấm lòng tới các chiến sĩ nơi đảo xa.
Một điều đặc biệt, phật tử Đặng Minh Truyền, là thân nhân gia đình liệt sĩ, thay lời mẹ mình, mẹ của anh hùng liệt sĩ Đặng Đình Tuyên chia sẻ: Biết có quý Thầy về Hà Nội ủng hộ các chiến sĩ nơi đảo xa, mẹ tôi mừng vui lắm. Mẹ từng có người con như biết bao người con đất Việt chiến đấu bảo vệ tổ quốc, đã hy sinh tại chiến trường miền Nam, nên mẹ rất thấu hiểu tâm tư, tình cảm của những chiến sĩ nơi đảo xa đang ngày đêm giữ gìn, bảo vệ chủ quyền đất nước. Mẹ đã xúc động dặn dò tôi thật kỹ, con hãy phát tâm đi cùng quý Thầy, thay mẹ đóng góp chút ít nơi từ tâm thiện nguyện, cùng cả nước hướng về biển Đông con ạ!

Người phật tử trung niên mái tóc muối tiêu xúc động chia sẻ cùng chúng tôi. Mẹ anh, cũng là mẹ liệt sĩ Đặng Đình Tuyên “bén duyên” đạo Phật từ sớm, hàng chục năm bầu bạn cùng câu Kinh, tiếng Kệ luôn hướng tâm về nơi biển đảo xa xôi, về khắp miền địa đầu tổ quốc cầu nguyện chư Phật phù hộ cho những người con, những chiến sĩ ngày đêm canh gác, bảo vệ chủ quyền đất nước được bình an.

Lòng từ bi của người mẹ luôn rộng lớn và dường như là vô hạn. Quý hóa biết bao, cảm động biết nhường nào trước tâm lòng một người mẹ anh hùng liệt sĩ, một người con Phật nơi miền quê Nam Định, “trọn nghĩa, trọn tình” dành cho những người con nơi biển đảo xa xôi…

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Đời sống 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Đời sống 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Đời sống 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Đời sống 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.