Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU

Tầm quan trọng của việc ăn chay

Nếu bạn có thể ăn chay, tu tâm thanh tịnh thì thân, tâm, máu huyết, xương tủy đều thanh tịnh thì thân tâm bạn khỏe mạnh, tướng hảo đoan chánh, bệnh về mùi cơ thể cũng chẳng có.

Hòa thượng Diệu Liên nói:

Do ngài ăn chay nên ngài không có mùi hôi trên cơ thể. Cơ thể chúng ta có mùi hôi do thân, tâm ta uế trược.

Nếu bạn có thể ăn chay, tu tâm thanh tịnh thì thân, tâm, máu huyết, xương tủy đều thanh tịnh thì thân tâm bạn khỏe mạnh, tướng hảo đoan chánh, bệnh về mùi cơ thể cũng chẳng có. Tướng hảo thanh tịnh, trang nghiêm cũng từ an - nhẫn mà thành.

Các nhà khoa học đã nói: "con người cứ 7 năm một là tế bào thay cũ, đổi mới hoàn toàn". Vậy nên nếu bạn có thể ăn chay, tu tâm thanh tịnh trong 7 năm tôi tin bạn sẽ có một diện mạo mới, thân tâm khỏe mạnh, tướng hảo đoan chánh nó từ nội tâm lưu xuất ra, có thể nét đẹp sẽ giống như Ngài Quán Thế Âm vậy.

Vạn pháp do tâm tạo, bạn tin chứ?

Vậy nên đại lão Hòa thượng Tịnh Không nói phương pháp dưỡng sinh tốt nhất là ăn chay, tu tâm thanh tịnh. Đạo lý rất sâu. Vật chất không có thật vậy bệnh tật do đâu mà có, sự hỗn tạp của sóng tư tưởng.

Tướng hảo thanh tịnh, trang nghiêm cũng từ an - nhẫn mà thành.

Tướng hảo thanh tịnh, trang nghiêm cũng từ an - nhẫn mà thành.

Ăn chay đúng cách lợi ích cho tâm

Do đâu thân tâm ta thường hay bất an, không ôn hòa, hay sanh bệnh, tu hành không đạt được chánh định, chánh niệm. Có một sự ảnh hưởng lớn từ việc ăn mặn. Vì sao vậy?

Động vật nó có tánh linh. Mỗi tế bào trong cơ thể động vật đều có năng lượng, vật chất, thông tin. Nói cách khác chúng đều có sóng, có quang, phát ra tín hiệu (từ trường).

Bạn ăn thịt chúng sanh nhiều thì từ trường của thân tâm bạn rất bất an, hỗn loạn và không tốt. Vì sao vậy?

Trong thân tâm bạn có oán khí của chúng sanh tích tụ trong đó, nó nhiễu loạn sóng tư tưởng, nhiễu loạn ý niệm của bạn. Từ trường của oán khí này nó hỗn tạp với sóng tư tưởng của bạn nên sanh ra đủ các thứ bệnh, thân tâm bất an, tu hành không giữ được chánh niệm, không đạt định. Oán khí nhiều quá thì khí sắc u ám thân phát ra quang minh cũng u ám.

Vậy nên ta thấy nhiều người có sắc mặt không tốt là do điều này nhất là người sắp chết. Bình thường oán khí này có nhưng phước báu bạn còn lấn át đi sức mạnh của nó.

Khi mạng chung, phước mỏng dương khí yếu ớt thì những âm khí kia trỗi dạy chúng mặc tình hành hạ, báo thù cấu xé thỏa thê cộng với nghiệp lực hiện tiền khiến người chết ra đi trong đau đớn và kết cục là tái sanh đường dữ.

Còn người ăn chay, tâm địa thanh tịnh ngày ngày huân tu giáo lý thánh hiền, học tập luân lí đạo đức, nhân quả thì từ trường (còn gọi là quang, là khí, là từ trường ), khí huyết ôn hòa, thân tâm hoan hỉ, người họ không bị oán khí nhiễu loạn, thân phát ra chánh khí.

Người phát ra chánh khí lớn có thể tương thông với côn trùng, động vật nhỏ. Tại sao bạn không tương thông được với chúng?

Chánh khí, lòng từ bi bạn chưa đủ lớn.

Do vậy đủ cho bạn thấy tầm quan trọng của việc ăn chay, tu tập thanh tịnh đối với sức khỏe và việc tu hành. Đây hoàn toàn không phải mê tín, nó rất khoa học.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Khất thực là gì?

Phật giáo thường thức 03:01 16/08/2022

Khất thực từ lâu được xem là một truyền thống tốt đẹp, là pháp hành cao quý của mười phương chư Phật và của chư vị Tăng Ni.

Chùa Linh Sơn quận 1 tặng 1.000 phần quà đến người khó khăn mùa Vu lan

Phật giáo thường thức 02:43 16/08/2022

Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, tổ đình Linh Sơn (phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM) đã trao tặng 1.000 phần quà đến bà con nghèo, khó khăn trên địa bàn vào dịp Rằm tháng Bảy.

Ni giới Khất sĩ tổ chức truyền giới biệt truyền hệ phái tại tịnh xá Ngọc Phương

Phật giáo thường thức 19:04 15/08/2022

Ngày 16-7-Nhâm Dần, tại giới trường tịnh xá Ngọc Phương (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã diễn ra lễ truyền giới theo nghi thức biệt truyền của Hệ phái Khất sĩ cho 170 giới tử.

Phiên họp bất thường của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Phật giáo thường thức 18:59 15/08/2022

14 giờ chiều ngày 14-8-2022, chư tôn đức giáo phẩm Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã có phiên họp bất thường, thảo luận và cho ý kiến về một số vấn đề của Hội đồng Chứng minh, việc tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2022-2027.