Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/11/2014, 11:33 AM

Thái Bình: Đại lễ cầu siêu đồng bào nạn vong tại chùa Từ Xuyên

Trong những năm qua, đi cùng với sự hội nhập phát triển kinh tế quốc dân, giao thông, vận tải có nhiều bước tiến vượt bậc. Nhưng bên cạnh đó, số vụ tai nạn giao thông ngày gia tăng khiến cho nhiều gia đình mất đi người thân hoặc nhiều người bị thương trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2014, với tấm lòng từ bi của người con Phật, chùa Từ Xuyên phối kết hợp với pháp sư Ngộ Thông tổ chức Đại lễ cầu siêu nhằm mục đích cầu nguyện cho quốc thái dân an, cầu nguyện cho những hương linh được siêu thoát, chia sẻ nỗi đau, mất mát với gia đình nạn nhân.

Thông qua Đại lễ nhà chùa kêu gọi mọi người hãy trân trọng cuộc sống cho chính mình và những người khác, cùng chung tay hướng đến mục tiêu giảm thiểu tai nạn khi tham gia giao thông.


Trong ba ngày diễn ra Pháp hội Trung phong Tam thời hệ niệm (từ 08/11 đến 10/11), quý phật tử sẽ dự các thời khóa niệm Phật, tụng kinh cầu siêu, nghe giảng pháp… do pháp sư Ngộ Thông cùng chư tăng bổn tự chủ trì.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng đã có trên 1500 phật tử xa gần về dự lễ.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nhuận Trí - Phúc Hào
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo