Phật Giáo

Thái Bình: Gần 300 thiện sinh về chùa Trùng Quang tu học

Thứ năm, 06/07/2017 | 13:59

Nối tiếp thành công của lần đầu tổ chức, ngày 12/06/Đinh Dậu (05/07/2017), chùa Trùng Quang (Đình Phùng, Kiến Xương) đã tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Ươm mầm tuổi trẻ - Hướng tới tương lai” lần thứ hai dành cho các bạn trẻ. Khóa tu đã tiếp đón gần 300 thiện sinh đến từ các chùa, tự viện trong tỉnh.

 
Tại khóa tu, các bạn trẻ đã được nghe quý thầy hướng dẫn nội quy, oai nghi khóa tu. Lễ khai khóa diễn ra ngắn gọn, trang nghiêm, giúp các bạn trẻ hiểu thêm ý nghĩa khóa tu, cổ vũ tinh thần tu học. ĐĐ.Thích Nhuận Tâm đã chia sẻ với các bạn bí quyết “Để trở thành tỷ phú tâm hồn”. Đó là thực tập mỉm cười và thực tập thương yêu.
 
Buổi chiều cùng ngày, đại chúng được cung nghinh TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, Thượng tọa đã có thời pháp nhũ với chủ đề “Hãy là người con có hiếu”. Qua các câu chuyện về đạo hiếu, công ơn cha mẹ, quý thầy muốn nhắn gửi tới các bạn trẻ thông điệp của lòng hiếu thảo, tình yêu thương cha mẹ mình. 
 
Sau bài giảng, các bạn trẻ cùng tham gia cuộc thi vẽ tranh thuyết trình về chủ đề “Tuổi trẻ với mái chùa”, tham gia các trò chơi. Khóa tu kết thúc lúc 17h00 cùng ngày trong sự hoan hỷ của quý thầy, các anh chị tình nguyện viên và các bạn thiện sinh tham gia. 

Nhuận Nguyện - Quang Trung
Nhuận Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z