Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/07/2018, 09:54 AM

Thái Bình: Khai mạc khóa tu “Sen Thanh Mùa Hạ” lần III tại chùa Keo

Tối ngày 18/05/Mậu Tuất (01/07/2018), tại Tổ Đình chùa Keo (xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư), đã diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè Sen Thanh Mùa Hạ lần thứ III năm 2018 với chủ đề “Học làm người hiếu Đạo” với sự tham gia của gần 150 thiện sinh.

Đại đức Thích Thanh Quang, Trưởng BTC khóa tu, trụ trì Tổ Đình chùa Keo cho biết mục đích của việc tổ chức khóa tu là để giúp các bạn trẻ gieo mầm thiện lành, sống hướng thiện, sống theo hạnh Phật, học theo hạnh Phật và làm theo hạnh Phật. Đặc biệt, thực hiện theo đúng chủ đề của khóa tu “Học làm người hiếu Đạo”. Đức Phật đã dậy: “Tâm Hiếu là tâm Phật, Hạnh hiếu là hạnh Phật”, lời dạy đó đã nhắc nhở chúng ta tầm quan trọng của tâm hiếu, hạnh hiếu trên bước đường tu học, nhưng điều quan trọng là phải thực hiện như thế nào cho đúng chính pháp để cha mẹ được hưởng nhiều lợi lạc và khóa tu Sen Thanh Mùa Hạ lần thứ III lần này sẽ giúp các em thực hiện được điều đó.
 Chụp hình lưu niệm sau buổi lễ khai mạc
Tại buổi lễ khai mạc, thiện sinh: Nguyễn Linh Bảo Ngọc, đại diện cho gần 150 thiện sinh quỳ trước Chư tôn đức tăng ni dâng lời phát nguyện tu học, hứa sẽ cố gắng thực hiện theo đúng nội quy, đúng thời khóa mà Ban tổ chức đã đề ra. Đồng thời, cố gắng tiếp thu những kiến thức đã học được để áp dụng vào trong cuộc sống để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, sống có ích cho gia đình và cho xã hội.

Nhân dịp này, Đại đức Thích Minh Luận, Chủ nhiệm khóa tu đã sách tấn các bạn trẻ cố gắng tu học, đem những gì đã học được tại khóa tu để áp dụng vào trong cuộc sống. Đồng thời, Đại đức cũng giúp các bạn trẻ hiểu thêm về nội dung và chủ đề của khóa tu. Đại đức hy vọng mỗi bạn trẻ tham dự khóa tu sẽ là một bông sen trong đầm sen Phật Pháp, giúp cho Phật Pháp ngày càng phát triển.

Kết thúc buổi lễ khai mạc, các bạn trẻ đã thể hiện vũ khúc: “Ươm mầm tuổi trẻ” cúng dàng lên Chư tôn đức tăng, ni và các phật tử, các phụ huynh có mặt tại buổi lễ trong không khí hoan hỷ, hứa hẹn một khóa tu mùa hè bổ ích và ý nghĩa.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguyễn Thành Trung

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Phật sự địa phương 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Phật sự địa phương 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Phật sự địa phương 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Phật sự địa phương 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học