Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 28/08/2014, 13:43 PM

Thái Bình: Tổ đình Thánh Long tổ chức tạ Pháp An cư Kiết hạ PL.2558

Thể theo truyền thống an cư kiết hạ của Chư tăng, ni, sáng ngày 04/08/Giáp Ngọ (28/08/2014), tại Hạ trường chùa Thánh Long (đường Lê Đại Hành, P.Kỳ Bá, Tp.Thái Bình) đã diễn ra lễ Kết khóa An cư Kiết hạ PL.2558 - DL.2014.

Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có TT.Thích Thanh Hòa – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, Phó Duy na, TT.Thích Thanh Định – Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Thánh Long, Chánh duy na Trường hạ; cùng Chư tôn đức tăng ni Ban Chức sự 6 Trường hạ trong tỉnh; Chư tôn đức BTS GHPGVN 8 huyện, thị; hơn 100 hành giả an cư thuộc Tp.Thái Bình và huyện Vũ Thư về dự lễ. Được biết từ nay đến ngày 15/8 ÂL, lần lượt 6 Trường hạ trong toàn tỉnh Thái Bình sẽ tổ chức lễ Tự Tứ và Kết khóa An cư.
 
Về phía chính quyền có các ông bà đại diện UBMTTQVN tỉnh; Ban Dân vận tỉnh ủy; Ban Tôn giáo tỉnh cùng các ông bà đại diện lãnh đạo TP.Thái Bình, Đảng ủy, UBND phường Kỳ Bá, cùng đông đảo quý thiện nam, tín nữ phật tử về dự lễ.

Đúng 8h30, đại chúng cùng niệm Phật cung nghinh Chư tôn đức quang lâm. Mở đầu buổi lễ là nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, chào cờ và Đạo ca Phật giáo.
 
 
ĐĐ.Thích Trí Sử - Trưởng BTS GHPGVN Tp.Thái Bình tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự. TT.Thích Thanh Hòa - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình lên tuyên đọc diễn văn khai mạc. TT.Thích Thanh Định - Phó TT BTS GHPG VN tỉnh Thái Bình lên tổng kết công tác tu học của tăng ni của trong ba tháng an cư kiết hạ.
 
Tiếp đó, ĐĐ.Thích Hạnh Tường đại diện tăng, ni trẻ có đôi lời phát biểu cảm tưởng. Cuối buổi lễ, Chư tôn đức, quý vị khách quý và toàn thể phật tử đã tụng Kinh Bát Nhã hồi hướng cầu cho quốc thái dân an, Phật pháp trường tồn.
 
Buổi lễ đã hoàn mãn vào hồi 10h00 cùng ngày. 

Phúc Hào Nguyễn Hữu Minh

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật sự địa phương 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật sự địa phương 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật sự địa phương 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật sự địa phương 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.