Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 24/12/2015, 14:24 PM

Thái Bình: Trưởng BTS PG thăm và chúc mừng giáng sinh

Ngày 23/12/2015, lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh thăm và chúc mừng giáng sinh tại nhà thờ Chính Tòa - Tòa Giám mục Giáo phận Thái Bình (Số 6, Đường Trần Hưng Đạo, TP.Thái Bình) mừng đồng bào Công giáo nhân lễ giáng sinh và chào đón năm mới 2016.

Đoàn do TT.Thích Thanh Hòa, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS PG tỉnh, cùng với chư tôn đức Thường trực BTS: TT.Thích Thanh Định, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban TT BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Thanh Ân, Q.Chánh Thư Ký BTS PG tỉnh đã đến Tòa Tổng Giám mục (Số 6, Đường Trần Hưng Đạo, Tp.Thái Bình).

Tại phòng khách chính (tầng II) của Tòa Giám mục, Linh mục Giuse Trịnh Tiến Thành, Giám đốc TGM; Linh mục Vinc. Ngô Thái Phong, Chánh Văn phòng TGM vui mừng đón tiếp đoàn".

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh, TT.Thích Thanh Hòa đã gửi lời thăm hỏi và chúc mừng tới  quý vị chức sắc tới Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Đệ, các chức sắc, linh mục cùng giáo dân một mùa giáng sinh an lành, vui tươi và hạnh phúc. Qua đó thể hiện  tinh thần đoàn kết quan hệ hữu nghị giữa hai tôn giáo, cùng chung một mục đích xây dựng đất nước hòa bình, nhân dân an lạc và hạnh phúc.
 
Đáp lời, Linh mục Vinc. Ngô Thái Phong, Chánh Văn phòng TGM trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, BTS đối với Tòa Giám mục, các chức sắc, giáo dân trong giáo phận.
 
Thượng tọa Trưởng BTS PG tỉnh và Linh mục Ngô Thái Phong đã trao đổi về ước nguyện của các nhà tu hành trong công tác chăm lo đời sống đạo đức cho giới trẻ, trước thực trạng suy thoái đạo đức trong xã hội hiện nay. Linh mục đã chia sẻ về công trình nhà Chung và gửi lời mời trong thời giai gần nhất sẽ tổ chức chương trình giao lưu thể thao liên tôn giáo trong năm 2016. Thượng tọa đã vui vẻ nhận lời và sắp xếp thông qua Văn phòng BTS và Tòa Giám mục. 
 
Qúy tôn đức và các Linh mục đã chụp hình lưu niệm và thăm quan một số hạng mục công trình nhà chung đang xây dựng.

Nhuận Nguyện

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.