Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 29/10/2013, 09:02 AM

Thái Lan để tang Đức Tăng thống 30 ngày

Du khách được khuyên không nên mặc quần áo quá sặc sỡ trong thời gian để tang vị lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Thái Lan Somdet Phra Nyanasamvara.

Báo chí Thái Lan cho biết Đức Tăng thống Somdet Phra Nyanasamvara đã viên tịch vào đêm 24.10, hưởng thọ 100 tuổi. Hội Liên hữu Phật giáo Thế giới từng tôn vinh Đức Tăng thống Thái Lan là “lãnh tụ lão Tăng thế giới” hồi năm 2012.
 
Khi nhục thân của Đức Tăng thống được di dời từ bệnh viện về một ngôi chùa trên thủ đô để tổ chức lễ tang vào chiều 25.10, AFP cho biết hàng ngàn người ở mọi lứa tuổi – từ học sinh cho đến các cụ ông, cụ bà – xếp hàng dọc xung quanh đường để khóc thương ngài. Phần lớn họ mặc tang phục với màu trắng hoặc đen, trên tay cầm di ảnh của vị lãnh đạo Phật giáo Thái Lan.
Đức Tăng thống Thái Lan Somdet Phra Nyanasamvara trước khi viên tịch
 Người dân xếp hàng thương tiếc khi nhục thân Đức Tăng thống được thỉnh từ bệnh viện về một ngôi chùa ở Bangkok
 
 
 
Báo Bangkok Post cho biết Thủ tướng Yingluck Shinawatra ngày 25.10 tuyên bố gia hạn thời gian để tang Đức Tăng thống trên cả nước từ 15 ngày đến 30 ngày. Quốc kỳ sẽ được rũ trong ba ngày. Văn phòng Thủ tướng là cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức tang lễ. Các nhân viên nhà nước đều mặc tang phục trong thời gian để tang Đức Tăng thống.

Ông Adul Saengsingkaew, giám đốc cảnh sát quốc gia, đã yêu cầu các tụ điểm vui chơi giải trí trên cả nước ngưng mọi hoạt động trong 15 ngày, từ ngày 25.10 đến ngày 8.10 để tưởng niệm Đức Tăng thống. Thời hạn này có thể được kéo dài thêm.

Du khách được yêu cầu không mặc quần áo quá sặc sỡ khi tham quan Đại Hoàng cung ở Bangkok trong thời gian để tang.

Phật giáo là quốc giáo ở Thái Lan, có số lượng tín đồ đến 95% dân số cả nước.

Tác giả: B.M/Nguồn: motthegioi.vn

TIN, BÀI LIÊN QUAN

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Quốc tế 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Quốc tế 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Quốc tế 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Quốc tế 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.