Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 23/03/2013, 19:25 PM

Thái Nguyên: Bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Long

Phật Giáo

Sáng ngày 23 tháng 03 năm 2013, buổi lễ bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Quảng Thái đã diễn ra tại chùa Kim Long – P.Tân Long – Tp.Thái Nguyên

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Dũng – Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Phục - Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Bắc Ninh; ĐĐ.Thích Nguyên Thành - Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Thái Nguyên; cùng Chư tôn đức HĐTS GHPGVN, BTS các tỉnh thành cùng về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Lương Hồng Quang – Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng – Văn phòng Chủ tịch nước; ông Trần Duy Minh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Thái Nguyên; ông Mai Anh Kiểm - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Tp.Thái Nguyên; ông Trương Anh Sơn – Phó chủ tịch UBND Tp.Thái Nguyên; ông Trần Quang Tiến – Phó trưởng Phòng Nội vụ Tp.Thái Nguyên cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy; HDND; UBND Tp.Thái Nguyên, chính quyền sở tại cùng về tham dự.

Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Đạo Quang – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh Thái Nguyên phát biểu khai mạc

Chùa Kim Long, P.Tân Long, Tp.Thái Nguyên là một ngôi chùa có từ hàng trăm năm trước, Trải qua nhiều năm tháng đã bị tiêu thổ kháng chiến, ngôi chỉ còn lưu giữ được dấu tích như nền, móng và đất chùa.

Với sự đồng thuận của các cấp chính quyền và nhân dân, ngôi chùa đã được phục dựng lại. Ngôi chùa được đón ĐĐ.Thích Quảng Thái về giep duyên Phập pháp. Trải qua một thời gian tu học và hướng dẫn Phật tử, Đại đức đã được Phật tử mời về trụ trì và được BTS tỉnh hội Phật giáo Thái Nguyên cùng các cấp chính quyền đồng tình ủng hộ.

Đại đức dã có nhiều hoạt động Phật sự làm tốt đời đẹp đạo và mang giáo lý giải thoát áp dụng vào đời sống thường nhật của bà con nhân dân tín đồ Phật tử tại địa phương.

 

Trong buổi lễ, ĐĐ.Thích Nguyên Thành - Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Thái Nguyên trao quyết định bổ nhiệm trụ trì tới ĐĐ.Thích Quảng Thái. Cũng nhân dịp này Đại đức tân trụ trì đã đón nhận những lẵng hoa và quà chúc mừng từ Chư tôn đức giáo phẩm GHPGVN, Chư tôn đức Tăng, Ni các tỉnh bạn, tỉnh Thái Nguyên và các ban ngành đoàn thể.

 

ĐĐ.Thích Quảng Thái đã đọc lời cảm tưởng của mình sau khi được bổ nhiệm làm trụ trì chùa Kim Long và gửi lời tri ân tới Chư tôn đức Tăng, Ni TW GHPGVN, Chư tôn đức Tăng, Ni tỉnh Thái Nguyên, chính quyền địa phương, bà con Phật tử, các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện giúp đỡ Đại đức trong thời gian vừa qua.

Cũng nhân dịp này ĐĐ.Thích Quảng Thái thay mặt chùa Kim Long trao quà từ thiện cho các gia đình, các cá nhân và các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền từ thiện lên đến hơn 200 triệu đồng.

Tại buổi lễ, Chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử cũng như quan khách chính quyền đã có những lời động viên, chia sẻ, chúc mừng đến ĐĐ.Thích Quảng Thái, tân trụ trì chùa Kim Long, sách tấn Quý thầy nỗ lực vượt qua những gian khó khăn, phát huy tinh thần Từ bi và Trí tuệ của người con Phật hướng dẫn bà con Phật tử tu học đúng hiến chương, đúng theo đường lối chính sách, pháp luạt của nhà nước, đoàn kết, gắn bó giữa Đạo và Đời để ổn định đời sống tinh thần của nhân dân, góp phần xây dựng và phát triển quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

 Văn nghệ chào mừng
 Cung rước Chư tôn đức quang lâm
 Đông đảo Phật tử tham dự buổi lễ
 Niệm Phật cầu gia hộ
 
 
 
 Toàn cảnh buổi lễ
 
 ĐĐ.Thích Trúc Tiếp - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì
 Đại đức tân trụ trì
 ĐĐ.Thích Nguyên Thành trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 
 HT.Thích Thanh Dũng tặng hoa chúc mừng
 HT.Thích Thanh Nhiễu tặng hoa chúc mừng
 ĐĐ.Thích Đức Thiện - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I TW tặng hoa chúc mừng
 Chư Tôn đức và đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại đức Tân trụ trì
 
 
 
 
 
 ĐĐ.Thích Quảng Thái trao quà từ thiện
 
 
 Đại diện Phật tử phát biểu cảm tưởng
 Đại diện lãnh đạo chính quyền phát biểu chúc mừng Đại đức tân trụ trì
 HT.Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ
 
 Hồi hướng bế mạc
 Chư tôn đức và đại biểu thả bóng bay và chim hòa bìnhTin, ảnh: Cẩm Vân


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Phật sự địa phương 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Phật sự địa phương 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Phật sự địa phương 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Phật sự địa phương 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.