Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 20/02/2020, 17:32 PM

Thần tượng Bolero Phan Ý Linh trải lòng về nhân duyên trong cuộc đời

‘Búp bê Bolero’ Phan Ý Linh cho biết cô luôn “cố gắng sống lạc quan, nhân duyên tốt lành sẽ đến”.

> Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về 'nhân duyên' tại đây

Phan Ý Linh được biết đến từ chương trình “Thần tượng Bolero” 2017 nhờ sở hữu giọng ca ngọt ngào.

Phan Ý Linh được biết đến từ chương trình “Thần tượng Bolero” 2017 nhờ sở hữu giọng ca ngọt ngào.

PV: Năm qua có vẻ là một năm “mất mát, buồn bã” của Ý Linh. Tại sao vậy?

- Đúng là trong năm qua có một số sự cố không mong muốn đến với mình. Nhưng để nói tại sao thì cũng thật khó trả lời. Việc đó cũng là bình thường trong đời sống này. Không phải mọi ý muốn của ta đều có thể thành tựu, và cũng vậy, nỗi buồn đọng lại nhiều hơn niềm vui. Em vẫn tin “sông có khúc, người có lúc”.

PV: Đã bao nhiêu lần, những ý định của Linh không đạt được, hay những việc không mong muốn lại đến với cuộc đời mình?

- Có câu nói “Nghệ thuật là vô biên” mà em thì đang đi trên con đường nghệ thuật. Cũng như nhiều nghệ sĩ khác, em có những dự định, những ấp ủ, và không ít lần những dự định ấy không đạt được, những điều không mong muốn lại đến bên đời ta như một lẽ tất yếu của cuộc sống. Em quán tưởng luôn luôn cố gắng đi về phía trước thôi. Cố gắng làm những điều tốt đẹp, nhân duyện thiện lành sẽ đến.

PV: Theo Ý Linh thì việc mất mát, buồn bã ấy có thể cải thiện được không, và theo cách nào?

Ý Linh - giọng ca Bolero khiến hàng triệu trái tim khán giả say đắm

Ý Linh - giọng ca Bolero khiến hàng triệu trái tim khán giả say đắm

- Mọi mất mát, buồn bã dù gì cũng đã xảy ra, ta không thể nào thay đổi được quá khứ, nhưng em là người luôn lạc quan, mình tin là cứ cố gắng thì sẽ được đền đáp xứng đáng và niềm vui sẽ trở lại. Ngay cả khi không đạt được ý muốn, nỗi buồn cũng không hẳn là điều xấu xa, nó cũng có mặt tích cực khi khiến em cảm nhận rõ ràng hơn các nhịp điệu phong phú của cuộc sống.

PV: Ý Linh có tin nhân duyên không? Ví dụ như bạn mong muốn sẽ lấy chồng và có một người chồng tin cậy, thương nhau suốt đời?

- Em tin là mọi sự gặp gỡ, chia ly đều có nhân duyên. Có duyên mới gặp - có nợ mới yêu. Nhân duyên là thứ đến tự nhiên, người mà em gặp là người ắt phải gặp vậy thôi ạ.

PV: Theo bạn thì nếu một người con gái tài sắc vẹn toàn, được giáo dục bài bản có phải là nền tảng vững chắc để có một gia đình hạnh phúc hay không, hay là điều ấy chưa đủ mà cần thay đổi tâm mình?

- Một con người tài sắc vẹn toàn lại được giáo dục bài bản thì có thể nói đó là một nền tảng tốt để khẳng định giá trị bản thân. Nhưng để gọi là một nền tảng vững chắc để có được một gia đình hạnh phúc thì có lẽ cái nền tảng ấy vẫn chưa đủ, mà cần quán tưởng tâm mình. Hạnh phúc đích thực và vững bền bao giờ cũng đến từ cái bên trong, từ nội tâm của mình.

Ý Linh tin là mọi sự gặp gỡ, chia ly đều có nhân duyên - duyên nợ. Có duyên mới gặp - có nợ mới yêu.

Ý Linh tin là mọi sự gặp gỡ, chia ly đều có nhân duyên - duyên nợ. Có duyên mới gặp - có nợ mới yêu.

PV: Bạn đã bao giờ thất vọng với ai đó chưa? Và cách giải quyết việc ấy với bạn là như thế nào?

- Em đã từng thất vọng với 1 số người. Cách giải quyết của em đơn giản thôi, đó là không hy vọng quá nhiều, dù là ai đi chăng nữa, ngoài niềm tin vào nội tâm mình. Không ai là hoàn hảo, họ không thể hoàn toàn theo ý muốn của mình được. Em chấp nhận mọi sự và nhẹ nhàng mọi chuyện.

PV: Bạn có tin vào sự lương thiện, nhân quả hay không và vì sao?

- Em tin vào lương thiện và triết lý nhân - quả. Bản thân em chưa dám tự tin là mình lương thiện, nhưng luôn cố gắng để tốt và lương thiện từng ngày, bằng những việc làm nhỏ nhặt như ăn chay nhiều hơn, tránh sát sinh, giúp đỡ mọi người...

PV: Cám ơn nghệ sĩ.

“Tâm từ bi là điều mà Linh luôn hướng tới. Cũng không biết có phải do ảnh hưởng từ bố mẹ - họ là những người rất hiền lành hay không, Linh luôn quan niệm rằng, nếu đã không có điều kiện làm việc tốt, thì ít nhất cũng đừng bao giờ làm điều xấu”, trích phỏng vấn tháng 12.2018 đăng trên Phatgiao.org.vn.

Nghệ sỹ Phan Ý Linh được biết đến từ chương trình “Thần tượng Bolero” 2017 nhờ sở hữu giọng ca ngọt ngào. Ngoài giọng hát đi vào lòng người, cô còn được lòng khán giả bởi ngoại hình xinh xắn.

> Thần tượng Bolero Phan Ý Linh “luôn tin luật nhân quả, tốt bụng sẽ không lỗ vốn”

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa

Phỏng vấn 10:11 20/01/2021

Ông Đoàn Ngọc Hải nói qua điện thoại: “Cậu tìm giúp mình đường đi đến quê hương của cô Ksor H’Bơ Khắp đại biểu Quốc hội, để mình chở sữa, quà tặng cho các em học sinh ở đó”.

Nếu không vui thì cũng chớ buồn!

Phỏng vấn 09:27 20/01/2021

Khi con người phải sống chung với nhau, chắc chắn một điều là không ai tránh khỏi những va chạm từ miệng lưỡi người khác.

Tư duy về tri kiến Phật

Phỏng vấn 08:53 20/01/2021

Pháp Hoa kinh là vua của các kinh vì ở vào thời kỳ thứ 5 trong lịch sử đạo Phật. Lúc bấy giờ là cuối đời thọ mạng của đức Phật nên kinh giảng của người mang toàn bộ tính chất của đạo Phật do người thuyết pháp. Có hai cốt lõi của kinh Pháp Hoa là Phật tánh và Tri kiến Phật.

Tìm đâu chiếc áo bà ba

Phỏng vấn 08:27 20/01/2021

Tôi về Hậu Giang dự lễ cưới con người bạn thân. Rất ngạc nhiên khi bắt gặp khá nhiều khách dự tiệc cưới mặc áo bà ba, đội nón lá thật duyện dáng, điệu đà trong đó có nhiều thiếu nữ tuổi còn rất trẻ. Nhiều em còn nói thêm: lúc này mùa nắng hạn nên không quấn thêm chiếc khăn rằn cho đủ bộ.

Từ điển Phật học

Travel Mag