Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 28/07/2014, 10:32 AM

Thanh Hóa: “Hoa Hồng vào làng” khởi động mùa Vu Lan báo hiếu

Sáng ngày 01/07/Giáp Ngọ (27/07/2014), BTS GHPGVN huyện Triệu Sơn dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Tánh Khả - Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Sơn tổ chức chương trình "Hoa Hồng vào làng" với thông điệp “Hãy sống thế nào để cha đừng buồn - hãy sống thế nào để mẹ được vui”.

Chương trình đầy ý nghĩa mang đậm nét văn hoá Phật giáo Mùa Vu Lan - Mùa Hiếu Hạnh - Mùa của sẻ chia, tỏ bày tình yêu thương đã vè. Trong mùa thiêng liêng này, được cài những đoá hoa Hồng nhỏ bé mà ý nghĩa thiêng liêng này, những người thực hiện mong muốn gieo hạt mầm Hiếu - Hạnh trong Tâm của mọi người, nhắc nhở mọi người tinh thần Hiếu đạo "Uống nước nhớ nguồn" tri ân công đức sinh thành của cha mẹ, ông bào tổ tiên:

“Dù ta đi trọn kiếp người
Cũng không đi hết những lời Mẹ ru
Ầu ơ tháng bảy vào Thu
Cành Hoa trên áo nguyện tu đáp đền"
...
"Hoa Hồng bước vào làng
Như muôn vàn yêu thương
Con trẻ dâng Cha Mẹ”.
 
Chương trình "Hoa Hồng vào làng” không chỉ là cách để nhận biết mỗi người còn hay không còn cha mẹ, mà chính là đem hạnh phúc chia sẻ yêu thương trong cộng đồng, nhắc nhở những những ai đó: "Nếu còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc / Đừng để buồn lên mắt mẹ thân yêu", đừng để: "Con đã bao lần dừng lại trên con phố quen / Ngả nón đón chào xe tang qua phố / Ai mất mẹ sao lòng con hoảng sợ / Giọt nước mắt kia bao lâu nữa đến mình" Mà hãy biết trân trọng những gì mình đang có trong hiện tại, cố gắng làm sao cho cha mẹ vui nhiều và học hạnh làm người con hiếu thuận

Đây là chương trình "Hoa hồng vào làng, xuống phố" là chương trình đầu tiên thực hiện tại địa bàn huyện Triệu Sơn.
 
Sau nghi thức lễ Phật phát nguyện cầu mong cho tất cả chúng sinh:

"Nguyện tâm hiếu ân cần gìn giữ
Lo mẹ cha giấc ngủ miếng ăn
Rồi đem Phật pháp cao thâm
Độ cha mẹ được thiện căn sâu dày"

Đoàn chia là hai nhóm băng qua các đồng lúa, đi vào các làng, xã trên địa bàn đến với bà con nhân dân trân trọng chào hỏi chia sẻ về ý nghĩa mùa Vu Lan báo hiếu và xin phép được cài trên ngực hoa những đóa hồng đỏ - trắng với thông điệp: “Hãy sống thế nào để cha đừng buồn - hãy sống thế nào để mẹ được vui”.
 
Kết thúc chương trình đoàn đã về làm lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27/7 và nhất tâm trì tụng lời cầu nguyện cho quê hương đất nước tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Triệu Sơn.

Tánh Khả

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.