Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 09/05/2019, 05:49 AM

Thông điệp Vesak của Ủy ban Kinh tế Xã hội châu Á Thái Bình Dương LHQ

Kỷ niệm Đại lễ Vesak LHQ năm nay tăng cường sự hợp tác chân chính cần thiết để đẩy nhanh tiến độ trên tất cả các mặt trận. Cộng đồng Phật giáo có một trung tâm để hoằng dương chính pháp. Đây là hoạt động quan trọng của LHQ phát triển bền vững, hòa bình, ổn định, thịnh vượng và tôn trọng nhân quyền.

(Message from the United Nations and Executive Secretary of Economic and Social Commission for Asia and the Pacific (ESCAP)

Ủy ban Kinh tế Xã hội châu Á Thái Bình Dương Liên Hiệp Quốc (Economic and Social Commission for Asia and the Pacific, ESCAP)

Tôi rất hân hạnh được chúc mừng Ủy ban tổ chức quốc tế Vesak Liên Hợp Quốc (ICDV) và Ủy ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak 2019 (UBTCQG), Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tất cả những người tham dự sự kiện quốc tế đặc biệt này.

Trong thế giới kết nối của chúng ta, nhân dân và chính phủ phải đối mặt với những thách thức cấp bách vượt qua sự chú ý của biên giới và yêu cầu phục hồi. Lễ kỷ niệm ngày Vesak là cơ hội có giá trị để lãnh đạo tiến bộ mạnh mẽ, khuyến khích những thách thức này và xã hội của quý vị bền vững hơn.

Mục tiêu này được đánh dấu bằng chủ đề của kỷ niệm Đại lễ Vesak LHQ năm nay với chủ đề 'Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững'. Được tổ chức theo Chương trình nghị sự phát triển bền vững đến năm 2030 (CTNS 2030), Chương trình gồm 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs).

bà Armida Salsiah Alisjahbana Tổng thư ký ESCAP

Làm việc theo chương trình nghị sự này là ưu tiên hàng đầu của Ủy ban Kinh tế Xã hội châu Á Thái Bình Dương Liên Hiệp Quốc (Economic and Social Commission for Asia and the Pacific, ESCAP). Chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận khu vực để hỗ trợ các quốc gia thành viên của chúng tôi và làm việc với cả gia đình Liên Hiệp Quốc để đạt được sự phát triển bền vững ở châu Á và Thái Bình Dương.

Kỷ niệm Đại lễ Vesak LHQ năm nay có thể tăng cường sự hợp tác chân chính cần thiết để đẩy nhanh tiến độ trên tất cả các mặt trận. Cộng đồng Phật giáo có một trung tâm để hoằng dương chính pháp Phật đà. Đây là một hoạt động quan trọng của Liên Hợp Quốc làm việc phát triển bền vững bên cạnh hòa bình, ổn định, thịnh vượng và tôn trọng nhân quyền. Hãy để chúng ta vượt qua tất cả để khắc phục sự khác biệt và làm việc cho các thế giới bền vững, công bằng và toàn diện hơn.

Armida Salsiah Alisjahbana

Tổng thư ký điều hành Ủy ban Kinh tế Xã hội châu Á Thái Bình Dương Liên Hiệp Quốc (Economic and Social Commission for Asia and the Pacific, ESCAP)

 

>>Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019: Sinh khí ngày hội lớn đã về

Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Những phiền não trở ngại trên bước đường tu tập

VESAK 2019 06:10 29/05/2020

Trong công phu tu hành cũng như trong đời sống hằng ngày, tuy chúng ta có cố gắng nhiều, nhưng lúc nào cũng có những tồn đọng gây trở ngại cho chúng ta. Tôi gọi những thứ này là phiền não.

Chùa Bầu tặng quà cho các cháu thiếu nhi

VESAK 2019 22:52 28/05/2020

Chiều nay, Chùa Phúc Hải (thôn Bầu thị trấn Lai Cách huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương) tặng quà cho các cháu trường mầm non thị trấn Lai Cách nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Tiễn con! 

VESAK 2019 21:22 28/05/2020

Sau khi nằm băng ca về nhà để nhìn mặt đứa con trai đầu lòng lần cuối, người mẹ đã phải quay trở vào bệnh viện vì sức khỏe không cho phép. Dòng người lặng lẽ đến viếng đám tang của bé trai không khỏi xót xa.

Việc thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ có gì đặc biệt?

VESAK 2019 16:07 28/05/2020

Hình thức thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ phong phú, nhưng giản dị phù hợp theo từng gia cảnh, nội dung chủ yếu là đề cao lòng thành tâm và biết ơn với những người đi trước, tạo dựng cuộc sống cho thế hệ sau.

Từ điển Phật học