Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 06/01/2014, 15:35 PM

Thư bạn đọc gửi Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng

Hy vọng có dịp đàm đạo thêm với Tiến sĩ về những lý tưởng giúp trẻ, giúp đời, giúp Đạo và giúp nước mà tôi được dịp nghe qua bài nói chuyện trong "Hoa Mặt Trời" kỳ 3 của Tiến sĩ với các phật tử ở chùa Hoằng Pháp vừa rồi.

Ngày 4 tháng Giêng 2014

Kính gởi:
T.S. Nguyễn Mạnh Hùng
Chủ tịch HĐQT Thái Hà Books
Hà Nội - Việt Nam

Cũng là một duyên lành, xin tự gới thiệu tôi là một người Việt sống ở Hoa kỳ, rất say mê Phật Pháp. Đã từng tốt nghiệp tại Đại học Phật giáo Vạn Hạnh, Saigon, Việt Nam - cách đây hơn 40 năm; và cũng nghiên cứu và học hỏi rất nhiều về Phật giáo Nhật Bản.

Tôi rất đồng ý với Tiến sĩ về Đạo pháp trong nước khi so sánh với Nhật. Tôi cũng cho rằng Phật pháp không "mạt" (chữ "mạt" có nghĩa là "ngọn" trong chữ "bản mạt" - gốc và ngọn.) mà chỉ có cái Tâm của người tu và người học "mạt" (không có lòng tu và học) mà thôi.

Tôi rất hoan nghênh ý tưởng của Tiến sĩ là đưa Đạo pháp vào giới trí thức trẻ (SV) và giới trung niên doanh gia. Tiến sĩ đang ở cái "thế" (thời, thế, cơ) để làm tốt công việc này, và như vậy là vô cùng may mắn cho Đất nước và Dân tộc.

Tôi vừa viết xong bản thảo một quyển sách nhỏ (đính kèm), nhan đề "Làm sao học Phật để thành Phật?" muốn gởi đến Công ty Sách của Tiến sĩ để nhờ in ra một ngàn quyển phổ biến Phật pháp. Lâu nay, những sách  Đạo do tôi viết đều nhờ các học trò cũ (chúng nay nói chung là đã thành danh, nhưng không có cái "thế" để phổ biến như Tiến sĩ) đem in và biếu cho phật tử. Có khi các phật tử đọc xong, thích quá, nên xin phép bỏ tiền túi ra "ấn tống" tiếp.  

Không biết nhà sách của Tiến sĩ có thể giúp như vậy được không? Bao nhiêu phí tổn xin tính ra thành U.S. dollars và tôi sẽ thanh toán đầy đủ.  Xin mở ngoặc: (Ngày xưa, tôi cũng là một trẻ mồ côi nghèo đói, nên sau khi tốt nghiệp Đại học để "kiếm cơm",  thì tôi học Phật để biết tại sao mình phải như vậy.)

Hy vọng có dịp đàm đạo thêm với Tiến sĩ về những lý tưởng giúp trẻ, giúp đời, giúp Đạo và giúp nước mà tôi được dịp nghe qua bài nói chuyện trong "Hoa Mặt Trời" kỳ 3 của Tiến sĩ với các phật tử ở chùa Hoằng Pháp vừa rồi.

Kính mến,
Thomas Võ
1-949-362-9725
vo1506@aol.com

Lời Ban Biên Tập: Trang http://phatgiao.org.vn sẽ trích đăng các kỳ của Tập sách "Làm sao học Phật để thành Phật?", trân trọng cảm ơn tác giả Thomas Võ với tâm Hoằng pháp vô song.

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Ý kiến – Diễn đàn 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Ý kiến – Diễn đàn 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Ý kiến – Diễn đàn 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Ý kiến – Diễn đàn 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo