Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 30/07/2016, 14:32 PM

Tiền Giang: Bổ nhiệm Ban trụ trì tịnh xá Mỹ Đức

Sáng ngày 26/06/Bính Thân (29/07/2016), BTS Phật giáo Tp.Mỹ Tho kết hợp đạo tràng tịnh xá Mỹ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Ban Trụ trì tịnh xã Mỹ Đức (số 69 đường Nguyễn An Ninh, P.2, Tp.Mỹ Tho).

Chứng minh và tham dự có Chư tôn đức tăng, ni thành viên Ban Chứng minh, Chư tôn đức TT BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; BTS PG Tp.Mỹ Tho; Chư tăng, ni trụ trì các tự viện trong Thành phố; Chư tăng ni thuộc Hệ phái; cùng đông đảo phật tử trong địa bàn Tp.Mỹ Tho. 

Đại diện lãnh đạo các ban ngành tỉnh Tiền Giang, Tp.Mỹ Tho, và địa phương sở tại cũng về tham dự.

Sau phần nghi thức, dâng hoa cúng dường, Đại đức Thích Lệ Hiếu, Phó Trưởng  BTS PG Tp.Mỹ Tho đọc Quyết định Bổ nhiệm Ban Trụ trì tịnh xá Mỹ Đức do Đại đức Thích Minh Bửu làm Trưởng ban.
 
Được biết Đại đức Thích Minh Bửu là đệ tử của Hòa thượng Thích Huệ Tâm, trụ trì tịnh xá Mỹ Đức. Nhưng nay vì tuổi đã cao, lại thấy Đại đức Thích Minh Bửu đã trưởng thành, có thể gánh vác được trọng trách nơi tịnh xá Mỹ Đức, nên Hòa thượng đã có thư kiến nghị gửi đến Ban Trị sự PG Thành phố và các ban ngành bổ nhiệm Ban Trụ trì tịnh xá, do Đại đức Thích Minh Bửu  là Trưởng ban kế tục và chăm lo các công tác phật sự tại tịnh xá.

Sau khi nhận Quyết Định Bổ nhiệm, Đại đức Minh Bửu thay mặt Ban Trụ trì đã có lời phát nguyện trước chúng hội và hứa sẽ cố gắng làm tốt nhiệm vụ trong vai trò mới.
 
Trong Buổi lễ, Đại đức thích Minh Bửu cũng đã thay mặt Ban Trụ trì nhận được nhiều phần quà khích lệ của Chư tôn đức tăng ni, phật tử gửi tặng.

Ban TTTT PG tỉnh Tiền Giang
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Các bạn có thể làm được gì cho thế giới

Phật sự địa phương 08:06 06/06/2020

Hỡi các bạn trẻ của tôi, tất nhiên là các bạn muốn biết mình phải làm gì để thực hiện cuộc Cách mạng từ bi. Đây là một cuộc cách mạng nội tâm, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không tác động đến thế giới bên ngoài.

Mười hai nhân duyên và đời sống đạo

Phật sự địa phương 08:05 06/06/2020

Giáo lý duyên khởi giải thích nguồn gốc của vòng sanh tử luân hồi là do vô minh tạo nghiệp mê lầm rồi cảm ra quả báo khổ đau. Để cắt đứt con đường luân hồi, hành giả phải đoạn diệt được một trong Mười hai chi phần nhân duyên.

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Phật sự địa phương 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Phật sự địa phương 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Từ điển Phật học