Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 23/05/2016, 08:18 AM

Tiền Giang: Khai mạc khóa An cư Kiết hạ PL.2560

Chiều ngày 16/04/Bính Thân (22/05/2016) BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang trang nghiêm tổ chức lễ khai mạc khóa An cư Kiết hạ PL.2560 tại Giảng đường Huệ Đăng, chùa Vĩnh Tràng (xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho).

 
Về tham dự buổi lễ có Chư tôn Hòa thượng Ban Chứng minh; Chư tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và hơn 400 tăng ni trong toàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền đến dự lễ có ông Huỳnh Văn Phương, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Tiền Giang; cùng các ông bà đại diện các sở, ban ngành đại diện chính quyền tỉnh về tham dự.

Tại buổi lễ, sau phần nghi thức giới thiệu, HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng Ban tổ chức khóa An cư Kiết hạ đã phát biểu khai mạc. Theo đó, hàng năm lễ khai mạc khóa An cư đều diễn ra vào sáng ngày 16/04 (Âm lịch), nhưng vì năm nay trùng với ngày Bầu cử trên cả nước nên lễ Khai mạc được dời về buổi chiều, tuy vậy không làm ảnh hưởng gì đến việc tác pháp An cư theo như trong luật Phật dạy. 

Tôi rất vui mừng nhìn thấy tăng ni về An cư đông đủ, như vậy cho thấy quý vị còn yêu mến Giới luật đức Phật dạy. Mùa An cư năm nay, tôi muốn chư hành giả hãy bỏ hết mọi lo toan, thị phi hơn thiệt để nỗ lực tịnh tu, học hỏi lẫn nhau để tăng trưởng đạo lực. Có như vậy mới đúng với ý nghĩa An cư mà đức Phật dạy.

Đại đức Thích Lệ Hiếu, Phó ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang báo cáo quá trình tổ chức khóa An cư. Năm nay cũng như mọi năm, toàn tỉnh Tiền Giang có 04 điểm An cư như sau:

Trường hạ chùa Vĩnh Tràng: Dành cho Chư tăng trong toàn tỉnh với 110 hành giả An cư.
Trường hạ chùa Linh Phong: Dành cho Chư ni trong toàn tỉnh với 120 hành giả An cư.
Trường hạ chùa Phật Ân: Dành cho tăng sinh Trường Trung Cấp với 70 hành giả An cư.
Trường hạ chùa Phổ Đức: Dành cho ni sinh Trường Trung Cấp với 120 hành giả An cư.

TT.Thích Giác Nhân, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Tiền Giang thông qua lịch giảng dạy cũng như danh sách Ban Giảng huấn trong khóa An cư. Năm nay, tăng ni hành giả cả bốn trường Hạ đều học một tuần 05 buổi nội điển (gồm Kinh, Luật, Luận) và 01 buổi ngoại khóa, ngày Chủ Nhật chuyên hành thiền.

Đại đức Thích Trung Bổn đại diện tăng ni hành giả khóa An cư PL.2560 có bài phát biểu cảm tưởng. Xin tri ân Chư tôn đức BTC đã tận tình tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tăng ni tỉnh nhà tu học đúng chính pháp. Xin nguyện sẽ cố gắng tinh tấn tu tập trong ba tháng An cư để xứng đáng với sự quan tâm của Chư tôn đức và sự ngoại hộ của hàng phật tử.

Ban TTTT PG Tiền Giang
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Phật sự địa phương 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Phật sự địa phương 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Phật sự địa phương 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Phật sự địa phương 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học