Phật Giáo

Tiền Giang: Lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội

Thứ năm, 02/08/2016 | 09:39

Sáng ngày 01/08/2016 tại trụ sở Văn phòng BTS - chùa Vĩnh Tràng (xã Mỹ Phong, Tp. Mỹ Tho), Chư tôn đức BTS PG tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Đại lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (07/11/1981 – 07/11/2016). Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN quang lâm chứng dự.

Chư tôn đức chứng minh
Quang lâm tham dự còn có Trưởng lão HT.Thích Bửu Thông, thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Huệ Minh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng Ban Tổ chức cùng Chư tôn đức HĐCM, Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Chư tôn đức trong BTS các huyện, thị, thành cùng Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện trong tỉnh cũng về tham dự.
Quý Quan khách tham dự
Đại diện lãnh đạo chính quyền tham dự có ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND; quý vị lãnh đạo Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, Công an và chính quyền các cấp, cùng đông đảo phật tử trong tỉnh cũng đến tham dự.
HT. Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh phát biểu khai mạc
Phát biểu Khai mạc, HT.Thích Huệ Minh nhấn mạnh: "Phật giáo Tiền Giang trải qua 31 năm hình thành và phát triển, đó là nhờ công sức của chư vị tiền bối đã dầy công gầy dựng nên, đến hôm nay Phật giáo Tiền Giang đã có được những thành tựu to lớn trong các công tác Phật sự, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của ngôi nhà Giáo hội Phật giáo Việt Nam”. Nay, nhân Đại lễ Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập GHPGVN Hòa thượng cũng nêu lên những tấm gương của chư vị Tôn túc tiền bối đã hy sinh vì sự nghiệp phát triển của GHPGVN, qua đó kêu gọi toàn thể tăng, ni, phật tử trong toàn tỉnh hãy tinh tấn, tinh tấn hơn nữa để góp phần phụng sự đạo pháp và phát triển Phật giáo Việt Nam ngày một hưng thịnh hơn, không chỉ trong nước mà cả ở nước ngoài và khắp nơi trên thế giới.
HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS tuyên đọc Thông điệp của đức Pháp chủ GHPGVN
Hòa thượng Chủ tịch HĐTS tuyên đọc diễn văn 35 năm thành lập Giáo hội
Đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh phát biểu
TT.Thích Giác Nhân trình bày thành quả 31 năm thành lập GHPGVN tỉnh
TT.Thích Giác Nhân, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang trình bày những thành quả đạt được của BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua. Qua đó, được biết PG Tiền Giang thành lập vào ngày 09/01/1985 tại Tổ đình Vĩnh Tràng, trải qua 31 năm hình thành và phát triển PG Tiền Giang đã từng bước kiện toàn nhân sự để cơ cấu vào các Tiểu ban trực thuộc BTS, hiện tại đã thành lập được 11 Tiểu ban và hoạt động đều đặn.
HT.Thích Thiện Pháp trao bằng Tuyên dương công đức cho tập thể, cá nhân GHPGVN tỉnh Tiền Giang 
Thực hiện các Nghị quyết và Thông tư hướng dẫn của TƯGH, BTS đã ban hành các văn bản, văn kiện, lập kế hoạch tổ chức các cuộc Đại lễ như Phật Đản; An cư Kiết hạ; Giới đàn; Đại hội PG cấp huyện, cấp tỉnh; Tổ chức kỷ niệm chư tiền bối Tổ sư; Tổ chức các khóa Bồi dưỡng Trụ trì, Sinh hoạt hành chánh…Xây dựng trụ sở Văn phòng BTS tỉnh tại chùa Vĩnh Tràng, Tp.Mỹ Tho.

Kiện toàn nhân sự và thành lập 11 BTS huyện, thị thành trong toàn tỉnh. Hoàn thành công tác khắc con dấu cho các Tiểu ban trực thuộc tỉnh, BTS huyện và các tự viện trong toàn tỉnh.
 
UBND và UBMTTQVN tỉnh tặng bằng khen tập thể BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang
Phật giáo Tiền Giang hiện nay có 410 ngôi tự viện. Trong đó: Bắc tông 386, Nam tông 04, Hệ phái Khất sĩ 20; Tự viện được công nhận Di tích cấp Quốc gia 03; Tự viện được công nhận Di tích cấp tỉnh 04; Tự viện được phục hồi và xây dựng mới 46.

Toàn tỉnh Tiền Giang hiện có 1540 vị Tăng Ni. Trong đó: Bắc tông 1451 vị (823 tăng, 626 ni), Nam tông Kinh 20 vị (10 Tăng, 10 Tu nữ), Khất sĩ 69 vị.

Công tác Giáo dục tại Phật giáo Tiền Giang trong 31 năm qua đạt được những thành tựu to lớn tiêu biểu là cho đến nay Trường TCPH tỉnh đã đào tạo được 06 khóa, tốt nghiệp gần 1000 tăng ni sinh.

Công tác Từ thiện Xã hội của PG Tiền Giang trong 8 nhiệm kỳ qua có tổng giá trị lên đến gần 500 tỷ đồng, đây là con số nói lên sự nhiệt tình trong các công tác TTXH của BTS tỉnh trong suốt thời gian qua.
TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký HĐTS tuyên đọc quyết định khen thưởng
HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS ban Đạo từ
HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN thay mặt Ban Thường trực HĐTS GHPGVN ban lời huấn từ đến BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang.

Châu Hoài Thái
Châu Hoài Thái
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z