Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 25/03/2022, 14:00 PM

Tìm tri kỷ, thấy tình yêu

Tìm tri kỷ, thấy tình yêu là cuốn sách đầu tay của tác giả Trang Ps - chủ bút Fanpage cùng tên - với hơn 18.000 lượt theo dõi.

Ở đó, Trang Ps thường chia sẻ về chánh niệm - tỉnh giác trong tinh thần Phật dạy, ứng dụng trong đời sống hằng ngày. Mỗi bài viết nhận được hàng ngàn lượt yêu thích, chia sẻ từ độc giả.

Nói về việc viết sách của mình, Trang Ps cho biết: “Cuốn sách này không có mục đích nào khác ngoài việc khuyến khích mỗi người hãy mở lòng trải nghiệm và chiêm nghiệm để thấy ra sự thật trong cuộc sống”.

'Tìm tri kỷ, thấy tình yêu', tác phẩm đầu tay của Trang Ps

"Tìm tri kỷ, thấy tình yêu", tác phẩm đầu tay của Trang Ps

Theo tác giả, nhờ có chánh niệm - tỉnh giác với mỗi việc mình làm, ta sẽ có được sự tự do tự tại đúng nghĩa. Và đây cũng chính là lúc ta biết, đâu chính là tri kỷ và tình yêu đích thực của cuộc đời mình.

Tìm tri kỷ, thấy tình yêu với ba phần chủ đề chính, gồm “Mở lòng mà trải nghiệm”, “Chánh niệm - tỉnh giác trong đời sống” và “Tình yêu - tình tri kỷ”. Mỗi phần trong tác phẩm đều được Trang Ps viết với đa góc nhìn, cảm nghiệm sâu sắc về những trải nghiệm, mối nhân duyên, cách lắng nghe tiếng lòng, thấu hiểu tâm hồn...

“Tình cảm nào trên đời cũng có hai mặt. Dù có đồng điệu đến mấy, thì bản chất nhị nguyên của đời sống sẽ khiến bạn vỡ mộng. Và sự vận động của nhân duyên bao giờ cũng theo chu kỳ sinh diệt, sinh lúc nào, diệt lúc nào, ta vốn dĩ không thể kiểm soát hay đoán biết chính xác. Vì thế, sự xúc chạm trong đời sống sẽ có mục đích duy nhất để ta nhìn vào chính mình, để nhận ra một tri kỷ đã có sẵn từ bên trong”. Đây có lẽ là thông điệp chính mà bạn đọc có thể tìm thấy trong Tìm tri kỷ, thấy tình yêu.

Tác giả Trang Ps - Ảnh: Facebook tác giả

Tác giả Trang Ps - Ảnh: Facebook tác giả

Đạo Phật đã giúp tôi những gì?

Trải lòng về việc học Phật, tác giả trẻ này bày tỏ: “Tôi nhận thức được một điều rằng bất cứ thời đại hoàn cảnh sống nào, con người luôn vô thức tìm phương pháp giải thoát khổ não. Nhưng càng mong cầu giải thoát, họ lại càng đau khổ. Vì họ không hiểu rằng giải thoát chỉ là hệ quả của sự giác ngộ. Nếu không có giác ngộ, không có giải thoát. Vì thế, nếu cứ đi tìm phương pháp thoát khổ, mà không thấy ra sự thật trước, thì chẳng khác nào đè đá lên cỏ, tức ép khổ não thật sâu vào tiềm thức, khi gặp duyên đủ, nó lại trỗi dậy mạnh mẽ”.

Theo Trang Ps, sau một thời gian ứng dụng tinh tấn - chánh niệm - tỉnh giác trong đời sống hàng ngày, bạn nhận ra sống thiền (ngộ đạo) thật dung dị nhưng con người không thể kham nổi cái đơn giản vì tâm hồn của họ đã quá phức tạp.

Những trải nghiệm ấy sẽ được tác giả ghi lại trong Tìm tri kỷ, thấy tình yêu (NXB Thế Giới), WaveBooks vừa ấn hành tháng 3-2022. Được biết, ngay sau cuốn này, Một ý niệm an nhiên của Trang PS cũng sẽ ra mắt bạn đọc vào cuối tháng 3.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Học hỏi từ các khó khăn và thử thách

Sách Phật giáo 11:08 01/07/2022

Cuộc sống, quả thật, đầy phiền não khổ đau, nhưng đó cũng chính là môi trường tốt nhất cho giác ngộ giải thoát, đúng như một danh ngôn: “Cảnh khổ là nấc thang cho bậc anh tài, là kho tàng cho người khôn khéo và là vực thẳm cho những kẻ yếu đuối”.

Bất định lượng tử và tri kiến sắc-không

Sách Phật giáo 10:56 01/07/2022

Từ tri kiến sắc – không nhìn về vật lý học lượng tử, ta thấy rằng nếu trong nhận thức Phật giáo, đặc tính vô thường của vạn pháp là điều duy nhất thường hằng; thì trong vật lý hiện đại, chính tính bất định của thế giới lượng tử là điều tất định duy nhất.

Quảng Ninh: Phổ biến kiến pháp luật về tôn giáo đến Tăng Ni trường hạ

Sách Phật giáo 10:52 01/07/2022

Sáng 1-7, tại trụ sở Ban Trị sự Phật giáo Quảng Ninh, hơn 200 Tăng Ni là các hành giả an cư tại trường hạ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật về tôn giáo.

Truyện cổ Phật giáo: Vàng ngọc phải chăng là hạnh phúc

Sách Phật giáo 10:03 01/07/2022

Thời Phật tại thế, có một vị Quốc vương tên là Ða Vị Tả kính thờ cả 69 dòng ngoại đạo. Bỗng một ngày vua phát thiện tâm muốn bố thí rất nhiều, bao nhiêu của báu chất đấy như núi, rao rằng hễ ai đến xin đều cho bốc đi một nắm.