Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 05/01/2015, 12:13 PM

Tổ đình Viên Minh tổ chức lễ giỗ - tổ Quảng Tốn

Ngày 14/11/Giáp Ngọ (04/01/2015), Tổ đình Viên Minh tổ chức lễ giỗ Tổ Quảng Tốn trong không khí trang nghiêm thành kính của chư tăng bản tự cùng hàng trăm phật tử thập phương về dự.

Có mặt từ sớm, chúng con cảm nhận được vẻ đồng quê nơi Tổ đình Viên Minh, Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ - đức Đệ tam Pháp chủ GHPGVN vẫn ngày ngày lặng lẽ giáo huấn chư tăng bản tự cùng hàng đệ tử tại gia tới chùa lễ Phật.
Đức Pháp chủ GHPGVN Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ
Nơi miền quê vẫn duy trì truyền thống Phật giáo Bắc bộ vừa có một nét làng quê yên bình.
 
Sáng sớm, đã có rất đông phật tử thập phương không ai phân biệt ai vận áo tràng nâu, lam mầu truyền thống của đất, của sự khiêm nhường, để được đến đảnh lễ, tưởng niệm Tổ, được tận mắt chiêm ngưỡng tôn dung đức Pháp chủ GHPGVN.
 
Bạn Hương sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Lâm Nghiệp cũng đang nhanh chân phụ giúp chuẩn bị bữa cỗ chay, phục vụ mọi người. Đây không phải là lần đầu em tham dự, bởi vậy về chùa Giáng em thấy rất thân quen.
Một góc, các cụ già têm trầu cánh phượng để tiếp khách từ xa về dự lễ.
 
Dù cảnh quan có một số công trình mới xây dựng, nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của vùng đồng bằng Bắc bộ, như nét thanh tao, đơn giản của đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ...
 ...Vẫn còn đó những vườn rau...
 ...Vẫn còn đó những bếp củi...
 Chư tăng bản tự cùng sơn môn tụng kinh...
Tưởng nhớ những bậc tiền nhân của hàng hậu học
Thân giới phẩm đã nhượm màu Phật Pháp
Áo cà sa thêm rạng vẻ phước điền.
Phật tử thành kính tưởng niệm...
Nụ hoa sân chùa Giáng trong mùa Đông ở đồng bằng Bắc Bộ

Hoàng Anh Tuyển

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

TIN LIÊN QUAN

Lợi ích của Thiền định đối với khoa học và trí tuệ não bộ (I)

Văn hóa 09:41 30/03/2020

Thiền định không bao giờ trở nên mâu thuẫn với nghiên cứu khoa học. Đúng hơn, thiền định đã là một công cụ có giá trị trong bộ công cụ khoa học, đặc biệt là khi cố gắng tìm hiểu tâm thức con người.

Bài học nghiêm khắc từ Covid-19

Văn hóa 09:32 30/03/2020

Trong thế kỷ 21, khi văn minh đạt đến đỉnh cao ít ai nghĩ đến có một lúc con người phải đối diện với một thảm cảnh nghiệt ngã như hôm nay – Covid-19, trận dịch lớn nhất lịch sử trong thế kỷ qua, chợt khởi như một cơn ác mộng đã khiến cho nhân loại phải kinh hoàng.

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 28/3

Văn hóa 09:06 30/03/2020

Ngày 30/3, thế giới đã có trên 718.000 người nhiễm COVID - 19, trên 33.800 người tử vong. Italy, Tây Ban Nha và Mỹ tiếp tục là các điểm dịch “nóng” nhất toàn cầu, dù ba nước này thậm chí còn chưa tới thời điểm đỉnh dịch.

Ăn chay, niệm Phật, thương người, thương vật

Văn hóa 08:48 30/03/2020

Hòa thượng thượng Trí hạ Tịnh, suốt đời Ngài khi giáo huấn, chia sẻ cho mọi người, từ người xuất gia cho đến cư sĩ tại gia, từ người già cho đến trẻ nhỏ, từ hàng trí thức cho đến người bình dân, thường chỉ nói một câu không khác: “Hãy cố gắng ăn chay, niệm Phật, thương người, thương vật”.