Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 17/02/2020, 11:50 AM

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Tin tức Phật sự

Dẫn đầu phái đoàn: ông Nguyễn Văn Mạnh - Phó chủ tịch  Liên hiệp hữu nghị TP. HCM; PGS.TS Nguyễn Công Lý, Chi hội trưởng Chi hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ (chùa Phổ Minh). Ông K. Srikar Reddy - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM.

Tiếp đón thân mật, có sự hiện diện HT.Thích Thiện Tâm - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, trụ trì chùa Phổ Minh, cùng chư Tăng và thiện nam tín nữ gần xa.

Nhân dịp ngày Tịnh tu An lạc kì 519, phái đoàn Hội liên hiệp hữu nghị TP.HCM, đến chùa lễ Phật, chào hỏi và gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể người con Phật.

Ngài K. Srikar Reddy - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM phát biểu

Ngài K. Srikar Reddy - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM phát biểu

Phát biểu chào mừng, Ông K. Srikar Reddy bày tỏ: " Trong thời gian đương nhiệm vai trò Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM, ngài đã được giao lưu, có cơ hội học hỏi thêm văn hóa của người Việt Nam, qua đó thể hiện mối giao hảo thắt chặt bền vững của nhân dân hai nước. Ngài gửi lời cảm ơn chân thành đến hội liên hiệp hữu nghị TPHCM, Phật giáo TP.HCM, thúc đẩy nhịp cầu kết nối, nỗ lực duy trì mạng mạch Phật giáo trường tồn".

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ tại TP.HCM, Ngài Tổng Lãnh sự mong các vị chức sắc tôn giáo, các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho sự phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước tiếp tục giúp đỡ  để các vị Tổng Lãnh sự nhiệm kỳ mới luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ tại Việt Nam. Ngài hy vọng mối quan hệ giao lưu và trao đổi văn hóa giữa nhân dân hai nước Việt Nam đến Ấn Độ phát triển hơn nữa nhất là về mặt du lịch như: những chuyến hành hương thăm Bồ Đề đạo tràng và các danh lam thắng tích nơi miền đất Phật. Và, Ngài cũng chúc mọi người luôn mạnh khỏe, an lạc và hạnh phúc.

Đáp từ, HT. Thích Thiện Tâm gửi lời tri ân sâu sắc đến ngài Tổng Lãnh sự Ấn Độ và phái đoàn đã dành thời gian quý báu đến chùa. Hòa thượng chia sẻ, đối với người dân Việt Nam theo đạo Phật, Ấn Độ là quê hương thứ hai của hàng triệu trái tim trên bản đồ chữ S.

Hơn hai ngàn năm, trải qua nhiều thăng trầm, Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc và xứng danh vai trò Hộ Quốc An Dân.

Để hoàn tất chương trình đào tạo tiến sĩ Phật học, Tăng Ni luôn chọn du học tại Ấn Độ. Hàng năm, Phật tử và người dân có điều kiện, tổ chức hành hương về nguồn cội tại Bồ Đề đạo tràng. Hòa thượng gửi lời chúc tốt lành đến gia đình Ngài Tổng Lãnh sự Ấn Độ, phái đoàn Hội liên hiệp hữu nghị TP.HCM.

Trong bối cảnh nạn dịch Corona lan rộng, Hòa thượng cũng nhắc nhở mọi người giữ gìn sức khỏe, tinh tiến tu tập, hành thiện tích đức nhằm chuyển hóa tam nghiệp, đồng thời nhận thức rõ "sinh mạng trong hơi thở".

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Người đàn ông lập bàn thờ cha trong khu cách ly dịch COVID-19

Tin Phật sự 16:24 01/04/2020

Trở về từ nước ngoài, người đàn ông trung niên phải đi cách ly phòng dịch Covid-19. Cha mất mà không về được, người này lập một bàn thờ không di ảnh, quỳ gối tưởng nhớ người cha khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Chùa treo 1.500 tuổi

Tin Phật sự 16:16 01/04/2020

Ngôi chùa được xây dựng từ năm 491, cố định ở độ cao 75 m bằng những cọc gỗ khoan sâu vào vách núi.

Những đoạn văn tuyệt vời và đáng suy ngẫm của Trịnh Công Sơn

Tin Phật sự 15:42 01/04/2020

Ngày 1-4 năm 2020, nhiều người nhớ về Trịnh Công Sơn - về khoảnh khắc 19 năm trước ông lặng lẽ trút hơi thở cuối cùng trong sự luyến tiếc của vạn người yêu nhạc, yêu tâm hồn, yêu những chiêm nghiệm mang hương vị Phật giáo, hướng con người đến những giá trị của cái Đẹp và Tình yêu thương nơi ông.

Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo lương thực dư dả cho 100 triệu dân

Tin Phật sự 15:16 01/04/2020

Chỉ đạo xuất khẩu phải có kiểm soát, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân, không chỉ đủ ăn mà còn dự trữ và thực hiện các nhiệm vụ khác.