Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 06/05/2016, 16:19 PM

Tổng thư ký Giáo hội tặng quà cho đồng bào ngư dân tỉnh Quảng Bình

Ngày 06/05/2016, TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN và TT.Thích Thanh Phong, Trưởng ban KTTC T.Ư đã đến thăm và phát quà cho đồng bào ngư dân tỉnh Quảng Bình.

Thực hiện chỉ đạo của Hòa thượng, Chủ tịch HĐTS GHPGVN về việc kịp thời cứu trợ chia sẻ khó khăn cho đồng bào ngư dân các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu thảm họa môi trường, hải sản chết hàng loạt lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. 

Ngày 06/05/2016, TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN và TT.Thích Thanh Phong, Trưởng ban KTTC T.Ư Giáo hội đã đến thăm và phát quà cho đồng bào ngư dân tỉnh Quảng Bình, các phần quà bao gồm 1000 suất quà trị giá 600 triệu đồng của Tổ đình Vĩnh Nghiêm và chùa Hoằng Phúc, Quảng Bình gửi tặng. 

Các phần quà đã được phát cho các hộ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh; xã Ngư Thuỷ Nam, Ngư Thuỷ Trung, Ngư Thuỷ Bắc thuộc huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình.

Đoàn đã phối hợp với UBND, MTTQ các huyện và động viên bà con ngư dân bình tĩnh, an tâm, tin tưởng vào sự chăm lo của các cấp chính quyền, và cộng đồng xã hội trước khó khăn của ngư dân các vùng biển bị ảnh hưởng. 

Quý chư tôn đức động viên bà con và tin rằng, cuộc sống ngư dân sẽ sớm bình yên và ổn định trở lại.
 
 

Tin, ảnh: Diệu Thái

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Gieo mầm thiện 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Gieo mầm thiện 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Gieo mầm thiện 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Gieo mầm thiện 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo