Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 23/04/2019, 14:30 PM

Trao 180 suất quà, hỗ trợ bốn ngôi nhà đại đoàn kết trước thềm Vesak 2019

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới sự kiện Vesak 2019, do Thượng toạ Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Hội Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Hà Nam chủ trì.

 Ngày 22/4, Thượng toạ Thích Thanh Quyết, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam đến thăm và trao 180 suất quà cho thương bệnh binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên và Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, Hà Nam.

Bài liên quan

Ông Nguyễn Sỹ Lương, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, Hà Nam nói: “Những năm gần đây được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Trung ương, địa phương, trong đó có Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa trên địa bàn Hà Nam. Nhiều thương bệnh binh của Trung tâm được các thầy giảng Phật pháp, từ đó họ cảm thấy thanh thản, tích cực và yêu đời hơn”, ông Lương nói.

Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên được thành lập từ năm 1957, hiên nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho 60 thương, bệnh binh đến từ 18 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hầu hết các thương binh ở đây đều có tình trạng thương tật nặng, suy giảm 81% sức lao động trở lên. 

Thượng toạ Thích Thanh Quyết cùng đoàn thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thương, bệnh binh hiện đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng. Trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 114 thương bệnh binh, trong đó có 50 thương bệnh binh nặng, mất sức lao động từ 81% trở lên và 33 đối tượng là thân nhân liệt sĩ bị nhiễm chất độc hóa học và người có công của hơn 20 tỉnh, thành phố.

Ngày 22/4, trong chuỗi hoạt động, Thượng toạ Thích Thanh Quyết trao kinh phí hỗ trợ bốn ngôi nhà đại đoàn kết, mỗi suất 50 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Ngày 22/4, trong chuỗi hoạt động, Thượng toạ Thích Thanh Quyết trao kinh phí hỗ trợ bốn ngôi nhà đại đoàn kết, mỗi suất 50 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Bài liên quan

Thượng toạ Thịch Thanh Quyết bày tỏ sự xúc động, trân trọng những cống hiến, hy sinh bảo vệ Tổ quốc của các đồng chí thương bệnh binh tại trung tâm.

“Với tâm nguyện từ bi của nhà Phật, và truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, Phật giáo Hà Nam luôn hướng về những người có công với tổ quốc, với dân tộc.

Việc chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là bổn phận và trách nhiệm cao cả, để báo đáp những hy sinh to lớn của các đồng chí trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc”, Thượng toạ Thích Thanh Quyết nói.

“Chung tay chăm lo cho hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống là việc làm thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với người nghèo. Hy vọng các hộ gia đình tập trung làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo”, Thượng tọa Thích Thanh Quyết nói.

Giáo hội Phật giáo Hà Nam thường xuyên hỗ trợ các chương trình xây nhà đại đoàn kết: Năm 2018 hỗ trợ 10 trường hợp, kế hoạch năm nay cũng hỗ trợ 9 hộ gia đình, trong đó có những bà con giáo dân.

Bên cạnh đó, Thượng toạ Thích Thanh Quyết và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam tới thăm, có lẵng hoa chúc mừng các vị linh mục ở giáo xứ Kim Bảng, giáo xứ Tràng Châu (TP. Phủ Lý) và giáo xứ An Phú, xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm nhân dịp Lễ Phục sinh năm 2019.

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Hành động nhân văn của nhà hàng Đại Lâm Mộc trả lại tài sản giá trị cho khách để quên

Trong nước 21:33 29/05/2020

Một khách hàng đến ăn sáng tại Nhà hàng Đại Lâm Mộc (27 Lê Văn Lương, Hà Nội) vừa nhận lại ví tiền và đồ dùng cá nhân giá trị lớn từ quản lý nhà hàng.

Cội nguồn của mọi phước đức, nằm ở đâu?

Trong nước 16:11 29/05/2020

Vì thế, mong ước hạnh phúc của hàng Phật tử không phải là mơ uớc suông, tin tưởng mơ hồ, cầu xin ai đó ban phước mà phải tích lũy, xây dựng phước báo cho mình bằng cách tốt trong từng ngày, từng giờ.

Quán bar Buddha đã phải gỡ bảng hiệu

Trong nước 15:38 29/05/2020

Thực hiện yêu cầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cơ quan chức năng, quán bar Buddha buộc phải gỡ bỏ toàn bộ các bảng hiệu có chữ “Buddha” và các hình ảnh liên quan đến Phật giáo, tôn tượng Phật, Thánh tăng trong không gian quán.

Nữ sinh viên góp 100 triệu đồng tiết kiệm cho người nghèo

Trong nước 15:17 29/05/2020

Thêm một nốt nhạc vút cao trong đại dịch: cô sinh viên năm hai Đại học RMIT Hà Nội - Phương Anh đã góp vào quỹ “hồi sinh” giúp đỡ những người nghèo do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, số tiền 100 triệu đồng.

Từ điển Phật học