Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/05/2020, 11:02 AM

Trao tặng 60 tấn gạo cho người dân tại Mèo Vạc và Đồng Văn

Đại đức Thích Thanh Ngọc - trụ trì Chùa Cảnh Linh, xã Phúc Thành, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã cùng Phật tử, chính quyền huyện Mèo Vạc và Đồng Văn tổ chức đợt trao tặng 60 tấn gạo nhằm hỗ trợ các hộ nghèo bà con dân tộc gặp khó khăn đang sinh sống tại vùng biên.

Có một địa chỉ yêu thương ở ấp Lung Dừa

tin tuc Phat giao moi nhat

Đợt trao tặng gạo được diễn ra trong hai ngày 09 - 10/5/2020 (nhằm ngày 17, 18 tháng 4 năm Canh Tý), tại hai huyện Mèo Vạc và Đồng Văn tỉnh Hà Giang.

Tham gia buổi phát quà có sự hiện diện của Đại đức Thích Thanh Ngọc - trụ trì chùa Cảnh Linh, ông Nguyễn Cao Cường - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mèo Vạc; ông Ly Mý Chả chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc huyện Mèo Vạc và các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND hai huyện Mèo Vạc và Đồng Văn cùng đại diện các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, nhân dân địa phương.

Trước khi vào chương trình trao quà từ thiện, Đại đức Thích Thanh Ngọc đến thăm và tặng quà cho các chiến sĩ Công an, Bộ đội Biên Phòng gồm 1 tạ sô cô la tươi và 6 thùng bánh đậu đặc sản Hải Dương.

Trong bối cảnh nhà nhà và người người cùng phòng, chống đại dịch đâu đâu cũng khó khăn thì bên cạnh đó có một nơi chịu ảnh hưởng cũng không kém mà chưa được quan tâm nhiều tới “Với hơn 80% diện tích là núi đá lởm chởm, cuộc sống phụ thuộc vào cây ngô là chính, khí hậu khắc nghiệt, cuộc sống mưu sinh của đồng bào người Mông, Dao, Lô Lô… nơi vùng đất biên cương phải đối mặt với rất khó khăn”. Trước tình hình đó Đại đức Thích Thanh Ngọc quyết định phát nguyện chương trình "Hạt gạo từ tâm - chùa Cảnh Linh", để chia sẻ với những hoàn cảnh đang gặp khó khăn về kinh tế nêu trên.

tin tuc Phat giao moi nhat.jpg 2

Đại đức Thích Thanh Ngọc chia sẻ "Với tinh thần từ bi cứu khổ cứu nạn trong lời Phật dạy, lúc đầu nhà chùa phát nguyện 20 tấn gạo nhưng đến khi các Phật tử và mạnh thường quân biết việc làm Đại đức rất cần thiết, đã cùng chung tay với nhà chùa kêu gọi lên đến 60 tấn gạo dành tặng cho bà con khó khăn hai huyện nêu trên mỗi huyện 30 tấn”.

Suốt hai ngày trời oi bức nhà chùa cùng các Phật tử đã đến trao tận tay cho các hộ nghèo tại hai huyện nêu trên, ngoài ra nhà chùa đã chuẩn bị 3000 chiếc khẩu trang cho những hộ nghèo đến nhận gạo thực hiện theo tinh chỉ thị của bộ y tế về giãn cách ly.

Ông Nguyễn Cao Cường - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mèo Vạc nhận xét “Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa của Đại đức Thích Thanh Ngọc đúng lúc, kịp thời trong việc khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19 và cũng nhân mùa Phật Đản đại diện Đảng và chính quyền huyện Mèo Vạc chúc các cấp Giáo hội Phật giáo nói chung, chúc Đại đức Thích Thanh Ngọc và các nhà hảo tâm luôn sức khỏe dồi dào nhiều tinh tấn trên con đường giác ngộ”.

Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, nhân dân ta luôn có lòng bao dung, đùm bọc, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn, hoạn nạn với tinh thần: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “Lá lành đùm lá rách”… Những hạt gạo ý nghĩa hỗ trợ đến với mỗi người có thể không nhiều nhưng cũng đủ làm ấm lòng những người yếu thế trong xã hội, xây đắp thêm niềm tin, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc trong cuộc chiến chống dịch bệnh và bảo vệ vùng biên giới của Tổ Quốc. 

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Trưởng lão HT.Thích Phước Sơn viên tịch

Tin Phật sự 07:46 07/06/2020

Trưởng lão HT.Thích Phước Sơn (1937-2020), nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Giám luật thiền viện Vạn Hạnh - Q.Phú Nhuận, do niên cao lạp trưởng đã thu thần viên tịch vào lúc 3 giờ 15 phút hôm nay, ngày 16 tháng 4 nhuận năm Canh Tý (7-6-2020) tại thiền viện Vạn Hạnh; Trụ thế: 84 năm, 47 hạ lạp.

Phật giáo An Nam Tông và kiều bào tại Thái Lan chung sức đẩy lùi COVID-19

Tin Phật sự 07:30 07/06/2020

Vừa qua, Quỹ thiện nguyện Phật Dược Sư (chùa Hưng Thạnh), chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom và chùa Khánh An tỉnh Udon Thani, Thái Lan đã đến tỉnh Udon Thani và Nakhon Phanom để gặp gỡ và cùng với kiều bào Việt Nam tại Thái Lan giúp đỡ bệnh viện tại 2 tỉnh này.

15 năm làm shipper miễn phí cho bếp ăn từ thiện và nhà chùa

Tin Phật sự 07:10 07/06/2020

Mười lăm năm qua, ông Việt (50 tuổi) rong ruổi trên chiếc xe máy làm shipper miễn phí thực phẩm từ các tiểu thương gửi tặng cho bếp ăn từ thiện và nhiều ngôi chùa ở Cần Thơ.

Đức Phật dạy Ca Diếp Bồ tát phân biệt chính tà

Tin Phật sự 06:54 07/06/2020

Lúc bấy giờ, Ca-Diếp Bồ Tát thưa: “Bạch Thế-Tôn! Như lời Phật dạy có bốn thứ ma. Nay con phải làm thế nào để phân biệt là lời của Phật, là lời của Ma. Có những chúng sinh chạy theo hạnh Ma, cũng có nhiều người thuận theo lời Phật dạy. Phải làm thế nào để biết rành hai mạng ấy?”.

Từ điển Phật học