Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/05/2020, 11:02 AM

Trao tặng 60 tấn gạo cho người dân tại Mèo Vạc và Đồng Văn

Đại đức Thích Thanh Ngọc - trụ trì Chùa Cảnh Linh, xã Phúc Thành, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã cùng Phật tử, chính quyền huyện Mèo Vạc và Đồng Văn tổ chức đợt trao tặng 60 tấn gạo nhằm hỗ trợ các hộ nghèo bà con dân tộc gặp khó khăn đang sinh sống tại vùng biên.

Có một địa chỉ yêu thương ở ấp Lung Dừa

tin tuc Phat giao moi nhat

Đợt trao tặng gạo được diễn ra trong hai ngày 09 - 10/5/2020 (nhằm ngày 17, 18 tháng 4 năm Canh Tý), tại hai huyện Mèo Vạc và Đồng Văn tỉnh Hà Giang.

Tham gia buổi phát quà có sự hiện diện của Đại đức Thích Thanh Ngọc - trụ trì chùa Cảnh Linh, ông Nguyễn Cao Cường - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mèo Vạc; ông Ly Mý Chả chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc huyện Mèo Vạc và các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND hai huyện Mèo Vạc và Đồng Văn cùng đại diện các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, nhân dân địa phương.

Trước khi vào chương trình trao quà từ thiện, Đại đức Thích Thanh Ngọc đến thăm và tặng quà cho các chiến sĩ Công an, Bộ đội Biên Phòng gồm 1 tạ sô cô la tươi và 6 thùng bánh đậu đặc sản Hải Dương.

Trong bối cảnh nhà nhà và người người cùng phòng, chống đại dịch đâu đâu cũng khó khăn thì bên cạnh đó có một nơi chịu ảnh hưởng cũng không kém mà chưa được quan tâm nhiều tới “Với hơn 80% diện tích là núi đá lởm chởm, cuộc sống phụ thuộc vào cây ngô là chính, khí hậu khắc nghiệt, cuộc sống mưu sinh của đồng bào người Mông, Dao, Lô Lô… nơi vùng đất biên cương phải đối mặt với rất khó khăn”. Trước tình hình đó Đại đức Thích Thanh Ngọc quyết định phát nguyện chương trình "Hạt gạo từ tâm - chùa Cảnh Linh", để chia sẻ với những hoàn cảnh đang gặp khó khăn về kinh tế nêu trên.

tin tuc Phat giao moi nhat.jpg 2

Đại đức Thích Thanh Ngọc chia sẻ "Với tinh thần từ bi cứu khổ cứu nạn trong lời Phật dạy, lúc đầu nhà chùa phát nguyện 20 tấn gạo nhưng đến khi các Phật tử và mạnh thường quân biết việc làm Đại đức rất cần thiết, đã cùng chung tay với nhà chùa kêu gọi lên đến 60 tấn gạo dành tặng cho bà con khó khăn hai huyện nêu trên mỗi huyện 30 tấn”.

Suốt hai ngày trời oi bức nhà chùa cùng các Phật tử đã đến trao tận tay cho các hộ nghèo tại hai huyện nêu trên, ngoài ra nhà chùa đã chuẩn bị 3000 chiếc khẩu trang cho những hộ nghèo đến nhận gạo thực hiện theo tinh chỉ thị của bộ y tế về giãn cách ly.

Ông Nguyễn Cao Cường - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mèo Vạc nhận xét “Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa của Đại đức Thích Thanh Ngọc đúng lúc, kịp thời trong việc khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19 và cũng nhân mùa Phật Đản đại diện Đảng và chính quyền huyện Mèo Vạc chúc các cấp Giáo hội Phật giáo nói chung, chúc Đại đức Thích Thanh Ngọc và các nhà hảo tâm luôn sức khỏe dồi dào nhiều tinh tấn trên con đường giác ngộ”.

Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, nhân dân ta luôn có lòng bao dung, đùm bọc, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn, hoạn nạn với tinh thần: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “Lá lành đùm lá rách”… Những hạt gạo ý nghĩa hỗ trợ đến với mỗi người có thể không nhiều nhưng cũng đủ làm ấm lòng những người yếu thế trong xã hội, xây đắp thêm niềm tin, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc trong cuộc chiến chống dịch bệnh và bảo vệ vùng biên giới của Tổ Quốc. 

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Tin Phật sự 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Tin Phật sự 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Tin Phật sự 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Tin Phật sự 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag