Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/05/2020, 11:02 AM

Trao tặng 60 tấn gạo cho người dân tại Mèo Vạc và Đồng Văn

Đại đức Thích Thanh Ngọc - trụ trì Chùa Cảnh Linh, xã Phúc Thành, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã cùng Phật tử, chính quyền huyện Mèo Vạc và Đồng Văn tổ chức đợt trao tặng 60 tấn gạo nhằm hỗ trợ các hộ nghèo bà con dân tộc gặp khó khăn đang sinh sống tại vùng biên.

Có một địa chỉ yêu thương ở ấp Lung Dừa

tin tuc Phat giao moi nhat

Đợt trao tặng gạo được diễn ra trong hai ngày 09 - 10/5/2020 (nhằm ngày 17, 18 tháng 4 năm Canh Tý), tại hai huyện Mèo Vạc và Đồng Văn tỉnh Hà Giang.

Tham gia buổi phát quà có sự hiện diện của Đại đức Thích Thanh Ngọc - trụ trì chùa Cảnh Linh, ông Nguyễn Cao Cường - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mèo Vạc; ông Ly Mý Chả chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc huyện Mèo Vạc và các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND hai huyện Mèo Vạc và Đồng Văn cùng đại diện các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, nhân dân địa phương.

Trước khi vào chương trình trao quà từ thiện, Đại đức Thích Thanh Ngọc đến thăm và tặng quà cho các chiến sĩ Công an, Bộ đội Biên Phòng gồm 1 tạ sô cô la tươi và 6 thùng bánh đậu đặc sản Hải Dương.

Trong bối cảnh nhà nhà và người người cùng phòng, chống đại dịch đâu đâu cũng khó khăn thì bên cạnh đó có một nơi chịu ảnh hưởng cũng không kém mà chưa được quan tâm nhiều tới “Với hơn 80% diện tích là núi đá lởm chởm, cuộc sống phụ thuộc vào cây ngô là chính, khí hậu khắc nghiệt, cuộc sống mưu sinh của đồng bào người Mông, Dao, Lô Lô… nơi vùng đất biên cương phải đối mặt với rất khó khăn”. Trước tình hình đó Đại đức Thích Thanh Ngọc quyết định phát nguyện chương trình "Hạt gạo từ tâm - chùa Cảnh Linh", để chia sẻ với những hoàn cảnh đang gặp khó khăn về kinh tế nêu trên.

tin tuc Phat giao moi nhat.jpg 2

Đại đức Thích Thanh Ngọc chia sẻ "Với tinh thần từ bi cứu khổ cứu nạn trong lời Phật dạy, lúc đầu nhà chùa phát nguyện 20 tấn gạo nhưng đến khi các Phật tử và mạnh thường quân biết việc làm Đại đức rất cần thiết, đã cùng chung tay với nhà chùa kêu gọi lên đến 60 tấn gạo dành tặng cho bà con khó khăn hai huyện nêu trên mỗi huyện 30 tấn”.

Suốt hai ngày trời oi bức nhà chùa cùng các Phật tử đã đến trao tận tay cho các hộ nghèo tại hai huyện nêu trên, ngoài ra nhà chùa đã chuẩn bị 3000 chiếc khẩu trang cho những hộ nghèo đến nhận gạo thực hiện theo tinh chỉ thị của bộ y tế về giãn cách ly.

Ông Nguyễn Cao Cường - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mèo Vạc nhận xét “Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa của Đại đức Thích Thanh Ngọc đúng lúc, kịp thời trong việc khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19 và cũng nhân mùa Phật Đản đại diện Đảng và chính quyền huyện Mèo Vạc chúc các cấp Giáo hội Phật giáo nói chung, chúc Đại đức Thích Thanh Ngọc và các nhà hảo tâm luôn sức khỏe dồi dào nhiều tinh tấn trên con đường giác ngộ”.

Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, nhân dân ta luôn có lòng bao dung, đùm bọc, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn, hoạn nạn với tinh thần: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “Lá lành đùm lá rách”… Những hạt gạo ý nghĩa hỗ trợ đến với mỗi người có thể không nhiều nhưng cũng đủ làm ấm lòng những người yếu thế trong xã hội, xây đắp thêm niềm tin, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc trong cuộc chiến chống dịch bệnh và bảo vệ vùng biên giới của Tổ Quốc. 

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hòa thượng Bích Liên và tư tưởng về pháp môn Tịnh Độ

Tin Phật sự 11:34 12/04/2021

Các pháp của chư Phật và chư Tổ không xa rời sự và lý, có sự mới hiển bày lý tính, nhờ lý thì sự mới hình hành nên không thể tách rời khỏi nhau, trong sự đã có lý và trong lý đã có sự nên mới gọi là “lý sự viên dung” để chỉ sự tròn đầy của các pháp.

Khái luận về tu tập

Tin Phật sự 10:31 12/04/2021

Phật dạy rằng chúng sinh có khổ và chỉ ra con đường diệt khổ. Đây là một lời dạy trực tiếp giải quyết vấn đề. Vấn đề đặt ra là khổ và chỉ cách diệt khổ cho hết khổ.

Thư mời viết tham luận hội thảo "GHPGVN: Sự hình thành và phát triển"

Tin Phật sự 09:57 12/04/2021

Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM và Hội đồng Quản trị Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam phổ biến thư mời viết bài tham luận cho hội thảo quốc gia: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam: 40 năm hội nhập và phát triển cùng đất nước ”.

Tu trên đường

Tin Phật sự 09:42 12/04/2021

Trong lúc chạy trên đường, thay vì hát nhạc bolero hoặc suy nghĩ mông lung, ta có thể niệm danh hiệu Phật, Bồ-tát… Từng câu niệm ta đều biết rõ và biết rõ là mình đang lái xe, đang cùng niệm Phật.

Từ điển Phật học

Travel Mag