Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 06/03/2019, 23:30 PM

Trên 1.000 Phật tử được tổ chức mừng thọ tại chùa Bằng

Mới đây ngày 3-3, tại chùa Bằng (Linh Tiên tự - Hà Nội) đã tổ chức lễ mừng thọ cho hơn 1000 cụ, tuổi 60 tới 85 trở lên của đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc.

 >>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Quang cảnh buổi lễ. Trong ảnh, tác bạch khánh tuế chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư

Quang cảnh buổi lễ. Trong ảnh, tác bạch khánh tuế chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư

Năm nay có 1.026 cụ được mừng thọ đúng vào ngày tu Bát quan trai giới đầu tiên trong năm Kỷ Hợi của Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa.

Trước khi bắt đầu vào buổi lễ mừng thọ, HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, trụ trình Linh Tiên tự làm lễ niêm hương bạch Phật, yết Tổ và đăng đàn truyền giới cho hành giả tu tập Bát quan trai giới.

HT.Thích Minh Thiện, Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư quang lâm pháp tòa thuyết giảng đề tài “Nhân hạnh Pháp hoa kinh”. Hòa thượng giảng sư đã sách tấn đại chúng ngoài việc thọ trì đọc tụng Pháp hoa kinh thì còn phải phát nguyện đời đời kiếp kiếp làm hành giả Pháp hoa, quảng tuyên lưu bố Pháp hoa kinh - để pháp môn này được lan tỏa đến nhiều Phật tử khác và hành trì được nhiều lợi ích.

TT.Thích Chiếu Tuệ, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội đã thay mặt Ban tổ chức phát biểu khai mạc, nêu rõ: “Lễ mừng thọ chính là thể hiện sự hiếu thảo của con cháu và được xem là một đặc tính luân lý của người Việt Nam vì mọi người đều bày tỏ lòng hiếu thảo của mình hằng ngày qua hành động và từ ngữ".

Sau đó, TT.Thích Chiếu Tuệ cùng với chư tôn đức đại diện Ban Hoằng pháp T.Ư, Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội và Phật tử đồng tác bạch khánh tuế chư tôn Hòa thượng lãnh đạo Ban Hoằng pháp T.Ư.

Sau khi Phật tử Pháp Thiện Nội - đại diện Đạo tràng Pháp Hoa dâng lời khánh tuế chư tôn đức và chúc thọ tới các Phật tử cao niên, chư Hòa thượng lãnh đạo Ban Hoằng pháp T.Ư đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc phúc 3 cụ Phật tử cao niên đại diện cho 1.026 vị cao niên của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc.

HT.Thích Bảo Nghiêm tặng hoa chúc thọ một Phật tử cao niên

HT.Thích Bảo Nghiêm tặng hoa chúc thọ một Phật tử cao niên

Dịp này, chư tôn đức chứng minh cũng trao tặng những phần quà mừng thọ tới thân mẫu của HT.Thích Bảo Nghiêm.

HT.Thích Như Niệm ban đạo từ, khẳng định việc tổ chức lễ mừng thọ đầu xuân tại chùa Bằng là một nét văn hóa đẹp, phù hợp với truyền thống dân tộc Việt Nam. Hòa thượng chia sẻ “tuổi của chúng tôi nay tuy đã hơn 80, nhưng tôi là một người mồ côi rất thiếu thốn tình thương của cha mẹ. Hôm nay những người làm con làm cháu mà được ông bà cha mẹ có tuổi thọ lâu dài, sống đời với gia đình, đó là một phúc báu của tổ tiên không thể nào mà diễn tả cho hết“.

Theo Hòa thượng, việc tổ chức lễ mừng thọ như một lời nhắc nhở con cháu biết quý trọng ông bà cha mẹ của mình. Hòa thượng cũng chúc các cụ ông cụ bà sống lâu, sống vui khỏe, để con cháu nương nhờ đức của các cụ.

Cuối buổi lễ là thời tụng kinh Dược Sư

Cuối buổi lễ là thời tụng kinh Dược Sư

Cuối cùng, chư tôn đức Tăng Ni và đại chúng đã thành kính tụng thời kinh Dược Sư - cầu nguyện quốc thái dân an...

Tôi tin Phật

Tin Phật sự 14:58 06/04/2020

Với tôi, tôi tin Phật, tin Tam bảo, tin nhân quả, tin các pháp do duyên mà sinh, do duyên mà diệt. Vì sao? Vì tôi biết rằng Phật là bậc đại giác ngộ.

Phó Thủ tướng cảm ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch COVID-19

Tin Phật sự 14:30 06/04/2020

Thay mặt Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng cám ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế.

Sống an lành giữa những gian nguy

Tin Phật sự 14:22 06/04/2020

Giữa lúc đại dịch Covid-19 lan rộng, cùng với tình hình hạn mặn khắc nghiệt chưa từng có ở các tỉnh Tây Nam Bộ, chúng ta không khỏi hoang mang, lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên, chính sự đồng lòng, chung sức giữa người với người đã làm lan tỏa niềm tin, động lực trong xã hội.

Oan oan tương báo

Tin Phật sự 14:18 06/04/2020

Con người đối với nhau nếu sinh ác ý, tạo tội, tạo ác nghiệp thì oan gia sẽ trở lại đối đầu với nhau mãi mãi, không ngừng tạo nghiệp khiến cho chính bản thân mình bị đọa lạc thành súc sinh, ngạ quỷ, địa ngục, chúng ta không thể không cẩn thận.