Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/01/2019, 14:20 PM

Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm, chúc Tết UBTƯ MTTQ Việt Nam

Sáng 29/1, tại Hà Nội, đoàn Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa Thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết UBTƯ MTTQ Việt Nam. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực thân mật tiếp đoàn.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực thân mật tiếp Hòa Thượng Thích Thanh Nhiễu.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực thân mật tiếp Hòa Thượng Thích Thanh Nhiễu.

Tại buổi tiếp, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã gửi lời chúc mừng năm mới an lạc, hạnh phúc tới UBTƯ MTTQ Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Hòa Thượng Thích Thanh Nhiễu cho biết, thời gian qua, GHPG Việt Nam với vai trò là thành viên tích cực của Mặt trận đã vận động Tăng, Ni, Phật tử hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động. 

Các hoạt động từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội, giáo dục, khám chữa bệnh, bảo vệ môi trường ở từng địa phương xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm tốt được nhân rộng, nhiều tấm gương điển hình tạo nên những giá trị và ý nghĩa bền vững, thiết thực.  Ngoài các hoạt động từ thiện nhân đạo, công tác phúc lợi xã hội như xây dựng trường mầm non, trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật, trẻ em bị ảnh hưởng chất độc da cam, làm đường giao thông nông thôn… được Tăng, Ni, Phật tử cả nước tích cực hưởng ứng. 

Trong 2018, tổng số tiền cho các hoạt động từ thiện xã hội của Giáo hội đạt gần 2.000 tỷ đồng. Để chăm lo Tết Nguyên đán cho người nghèo, GHPG Việt Nam đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà Tết cho đồng bào các dân tộc, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu khẳng định, GHPG Việt Nam, các Tăng, Ni, Phật tử sẽ luôn đồng hành cùng dân tộc, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động qua đó góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp vào sự phát triển đất nước.

Cảm ơn tình cảm nồng ấm của Trung ương GHPG Việt Nam, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực chúc GHPG Việt Nam cùng Tăng, Ni, Phật tử cả nước một năm mới an khang, thịnh vượng.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã gửi lời chúc mừng năm mới an lạc, hạnh phúc tới UBTƯ MTTQ Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã gửi lời chúc mừng năm mới an lạc, hạnh phúc tới UBTƯ MTTQ Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Bài liên quan

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực khẳng định, trong các thành tựu của công tác Mặt trận năm qua có đóng góp tích cực GHPG Việt Nam. Bằng những hoạt động gắn kết giữa đạo với đời GHPG Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong nhân dân qua các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, tri ân với người có công với đất nước, quan tâm đến đồng bào vùng sâu vùng xa...

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực mong muốn trong thời gian tới, GHPG Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống hộ quốc an dân, luôn gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động để phát huy hơn nữa nguồn lực của Phật giáo trong sự phát triển của đất nước thông qua các hoạt động từ thiện nhân đạo, giáo dục, khám chữa bệnh, xóa đói giảm nghèo, tham gia bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu…

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tin tưởng, GHPG Việt Nam sẽ tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc năm 2019 tại Hà Nam để từ đó quảng bá hình ảnh tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam trong giai đoạn mới, hội nhập quốc tế.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tin tưởng, GHPG Việt Nam sẽ tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc năm 2019 tại Hà Nam

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tin tưởng, GHPG Việt Nam sẽ tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc năm 2019 tại Hà Nam

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Những lợi ích khi niệm Quán Thế Âm Bồ tát

Tin Phật sự 17:17 03/06/2020

Thường niệm Quán Thế Âm Bồ tát bạn sẽ không còn si mê. Vì Bồ tát sẽ giúp bạn khai mở trí tuệ thanh tịnh. Có trí tuệ bạn sẽ hiểu được lý duyên sinh, có hợp có tan, bạn sẽ không chấp trước hay luyến ái một người hay sự vật nào đó.

“Ngày an lạc” của hơn 400 Phật tử tại chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Tin Phật sự 16:09 03/06/2020

Ngày 30 và 31-5, hơn 400 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Yên Tử tham gia khóa tu “Ngày an lạc”.

Khi con chim còn sống

Tin Phật sự 14:34 03/06/2020

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Kham nhẫn và thiền quán - nền tảng để thành đạo

Tin Phật sự 12:33 03/06/2020

Ngày nay, chúng ta tu tập theo giáo pháp của Thế Tôn, người tu tuy nhiều nhưng người đạt đạo thì không nhiều, phải chăng chúng ta thiếu sức kham nhẫn và yếu kém năng lực tư duy?

Từ điển Phật học