Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 15/05/2019, 10:08 AM

Trung ương Giáo hội thân mật tiếp Chủ tịch Thượng viện Bhutan

Chiều 14-5, tại Trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam (chùa Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Hoà thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Thích Thiện Nhơn cùng chư Tôn đức lãnh đạo cao cấp Giáo hội thân mật tiếp Chủ tịch Thượng viện Bhutan Tashi Dorji đang ở thăm Việt Nam và dự Đại lễ Vesak LHQ 2019.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Thay mặt Trung ương Giáo hội, Hoà thượng Chủ tịch trân trọng cảm ơn Chủ tịch thượng viện đã nhận lời mời và dành thời gian sang Việt Nam tham dự trọn vẹn Đại lễ Vesak và có bài phát biểu truyền cảm hứng sâu sắc trong buổi bế mạc Đại lễ. Hoà thượng Chủ tịch chúc mừng những thành tựu mà Bhutan, đất nước nhỏ bé, dân số ít nhưng lại có chỉ số hạnh phúc cao nhất trên thế giới, đã đạt được thông qua quản trị đất nước trên nền tảng triết lý của Đạo Phật.

Hoà thượng Chủ tịch khẳng định, Giáo hội Phật giáo Việt Nam mong muốn tăng cường mối quan hệ với đất nước Bhutan xinh đẹp theo hướng kết nối giao lưu Phật giáo trên các phương diện tu tập, văn hoá, giáo dục....dựa trên nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa, tôn giáo, do đó có thể hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng, phát triển đất nước và hai Giáo hội Phật giáo.

Vesak 1

Ngài Tashi Dorji bày tỏ, đây là chuyến thăm đầy ý nghĩa và nồng ấm đối với bản thân, kể từ khi đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch Thượng viện.

Chủ tịch thượng viện bày tỏ niềm vinh dự, khi được tham dự Đại lễ Vesak và thật sự hạnh phúc khi được diện kiến Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN cùng chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tại trụ sở Trung ương Giáo hội.

Chủ tịch Thượng viện Bhutan đặc biệt ấn tượng về những đóng góp, kiến tạo của Phật giáo đối với đất nước và dân tộc Việt Nam. Từ thuở bình minh mới du nhập cho đến hôm nay, tinh thần đồng hành cùng dân tộc, đã luôn được chứng minh qua từng trang sử vàng của dân tộc và Phật sử Việt Nam. Qua đó, đã phản ánh một sự thật mang tính truyền thống lịch sử nhập thế trong mọi thời đại, mọi hoàn cảnh của Phật giáo Việt Nam.

Chủ tịch Thượng viện Bhutan đánh giá cao công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019 của Việt Nam, bày tỏ mỗi thời khắc tại Việt Nam là thời khắc tuyệt vời. Ngài Tashi Dorji nhất trí cho rằng, đất nước và Giáo hội Phật giáo Bhutan cùng đất nước và GHPGVN có nhiều nét tương đồng về cảnh quan, tôn giáo, con người, là điều kiện thuận lợi để phát triển quan hệ hai nước và hai Giáo hội Phật giáo. Chủ tịch Thượng viện Bhutan trân trọng cung thỉnh Hoà thượng Chủ tịch và chư Tôn đức lãnh đạo chủ chốt của GHPGVN sang thăm đất nước Bhutan và kết nối giữa Giáo hội Phật giáo hai nước, góp phần tô thắm quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp của hai nước.

Trân trọng giới thiệu tới quý Phật tử ghi nhận được: 

Hoà thượng Chủ tịch và Chủ tịch Thượng viện Bhutan

Hoà thượng Chủ tịch và Chủ tịch Thượng viện Bhutan

Quang cảnh buổi thân mật tiếp Chủ tịch Thượng viện Bhutan

Quang cảnh buổi thân mật tiếp Chủ tịch Thượng viện Bhutan

Chủ tịch Thượng viện Bhutan đón nhận tặng phẩm của GHPGVN

Chủ tịch Thượng viện Bhutan đón nhận tặng phẩm của GHPGVN

Chư Tôn đức Lãnh đạo GHPGVN và Lãnh đạo Thượng viện Bhutan tại buổi tiếp

Chư Tôn đức Lãnh đạo GHPGVN và Lãnh đạo Thượng viện Bhutan tại buổi tiếp

Chụp ảnh lưu niệm

Chụp ảnh lưu niệm

Trước đó Tashi Dorji dâng hương cúng dường Tam bảo tại Chánh điện chùa Quán Sứ

Trước đó Tashi Dorji dâng hương cúng dường Tam bảo tại Chánh điện chùa Quán Sứ

Được biết, trước đó, Chủ tịch Thượng viện Bhutan Tashi Dorji đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân, và có cuộc gặp với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Nhà sư Myanmar cưu mang rắn trong đền thờ, xem chúng là con cái

Tin Phật sự 09:25 05/12/2020

Nhà sư Wilatha cho biết mình đang cố gắng góp phần cứu những con rắn khỏi chợ đen, cũng như bảo vệ hệ sinh thái.

Thông điệp ý nghĩa qua 'câu chuyện cô lái đò chở nhà sư qua sông'

Tin Phật sự 09:25 05/12/2020

Cô lái đò đưa khách qua sông. Đò cập bến cô lái thu tiền từng người. Sau hết đến nhà sư. Cô lái đò đòi tiền gấp đôi.

Thăm ngôi chùa cổ xuất hiện trên tờ tiền 100 đồng

Tin Phật sự 09:25 05/12/2020

Hình ảnh chùa Phổ Minh với ngọn tháp Phổ Minh cao vút đã được đưa vào tờ tiền mệnh giá 100 đồng phát hành năm 1991 của Việt Nam.

Người xuất gia cần chọn môi trường tu học như thế nào?

Tin Phật sự 09:24 05/12/2020

Trong quá trình cần cầu “vô thượng an ổn khỏi các khổ ách”- Niết-bàn, người xuất gia thường khi cần phải xét đến việc tìm kiếm một nơi chốn tu học tương đối thích hợp và thuận lợi cho mục tiêu tiến bộ tâm linh của mình.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo