Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 15/05/2019, 10:08 AM

Trung ương Giáo hội thân mật tiếp Chủ tịch Thượng viện Bhutan

Phật Giáo

Chiều 14-5, tại Trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam (chùa Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Hoà thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Thích Thiện Nhơn cùng chư Tôn đức lãnh đạo cao cấp Giáo hội thân mật tiếp Chủ tịch Thượng viện Bhutan Tashi Dorji đang ở thăm Việt Nam và dự Đại lễ Vesak LHQ 2019.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Thay mặt Trung ương Giáo hội, Hoà thượng Chủ tịch trân trọng cảm ơn Chủ tịch thượng viện đã nhận lời mời và dành thời gian sang Việt Nam tham dự trọn vẹn Đại lễ Vesak và có bài phát biểu truyền cảm hứng sâu sắc trong buổi bế mạc Đại lễ. Hoà thượng Chủ tịch chúc mừng những thành tựu mà Bhutan, đất nước nhỏ bé, dân số ít nhưng lại có chỉ số hạnh phúc cao nhất trên thế giới, đã đạt được thông qua quản trị đất nước trên nền tảng triết lý của Đạo Phật.

Hoà thượng Chủ tịch khẳng định, Giáo hội Phật giáo Việt Nam mong muốn tăng cường mối quan hệ với đất nước Bhutan xinh đẹp theo hướng kết nối giao lưu Phật giáo trên các phương diện tu tập, văn hoá, giáo dục....dựa trên nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa, tôn giáo, do đó có thể hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng, phát triển đất nước và hai Giáo hội Phật giáo.

Vesak 1

Ngài Tashi Dorji bày tỏ, đây là chuyến thăm đầy ý nghĩa và nồng ấm đối với bản thân, kể từ khi đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch Thượng viện.

Chủ tịch thượng viện bày tỏ niềm vinh dự, khi được tham dự Đại lễ Vesak và thật sự hạnh phúc khi được diện kiến Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN cùng chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tại trụ sở Trung ương Giáo hội.

Chủ tịch Thượng viện Bhutan đặc biệt ấn tượng về những đóng góp, kiến tạo của Phật giáo đối với đất nước và dân tộc Việt Nam. Từ thuở bình minh mới du nhập cho đến hôm nay, tinh thần đồng hành cùng dân tộc, đã luôn được chứng minh qua từng trang sử vàng của dân tộc và Phật sử Việt Nam. Qua đó, đã phản ánh một sự thật mang tính truyền thống lịch sử nhập thế trong mọi thời đại, mọi hoàn cảnh của Phật giáo Việt Nam.

Chủ tịch Thượng viện Bhutan đánh giá cao công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019 của Việt Nam, bày tỏ mỗi thời khắc tại Việt Nam là thời khắc tuyệt vời. Ngài Tashi Dorji nhất trí cho rằng, đất nước và Giáo hội Phật giáo Bhutan cùng đất nước và GHPGVN có nhiều nét tương đồng về cảnh quan, tôn giáo, con người, là điều kiện thuận lợi để phát triển quan hệ hai nước và hai Giáo hội Phật giáo. Chủ tịch Thượng viện Bhutan trân trọng cung thỉnh Hoà thượng Chủ tịch và chư Tôn đức lãnh đạo chủ chốt của GHPGVN sang thăm đất nước Bhutan và kết nối giữa Giáo hội Phật giáo hai nước, góp phần tô thắm quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp của hai nước.

Trân trọng giới thiệu tới quý Phật tử ghi nhận được: 

Hoà thượng Chủ tịch và Chủ tịch Thượng viện Bhutan

Hoà thượng Chủ tịch và Chủ tịch Thượng viện Bhutan

Quang cảnh buổi thân mật tiếp Chủ tịch Thượng viện Bhutan

Quang cảnh buổi thân mật tiếp Chủ tịch Thượng viện Bhutan

Chủ tịch Thượng viện Bhutan đón nhận tặng phẩm của GHPGVN

Chủ tịch Thượng viện Bhutan đón nhận tặng phẩm của GHPGVN

Chư Tôn đức Lãnh đạo GHPGVN và Lãnh đạo Thượng viện Bhutan tại buổi tiếp

Chư Tôn đức Lãnh đạo GHPGVN và Lãnh đạo Thượng viện Bhutan tại buổi tiếp

Chụp ảnh lưu niệm

Chụp ảnh lưu niệm

Trước đó Tashi Dorji dâng hương cúng dường Tam bảo tại Chánh điện chùa Quán Sứ

Trước đó Tashi Dorji dâng hương cúng dường Tam bảo tại Chánh điện chùa Quán Sứ

Được biết, trước đó, Chủ tịch Thượng viện Bhutan Tashi Dorji đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân, và có cuộc gặp với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Phật Giáo
Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tình hình dịch COVID-19 tới 6h sáng 5/7

Tin Phật sự 07:42 05/07/2020

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 182.648 trường hợp mắc COVID-19 và 4.321 ca tử vong. Dịch bệnh lây lan mạnh tại Mỹ càng gây lo ngại khi người dân nước này kỷ niệm Ngày Độc lập 4/7. Trong khi đó, hai "điểm nóng" Brazil, Ấn Độ chưa có dấu hiệu "giảm nhiệt".

Nghiệp dẫn chúng sinh đi trong luân hồi sống chết

Tin Phật sự 19:19 04/07/2020

Mỗi người chúng ta sinh ra trong đời này đều có túc duyên khác nhau. Ai cũng có nghiệp chung, nghiệp riêng, tùy theo khả năng tạo nghiệp của mình.

Chàng trai Việt sử dụng khoản lương hơn 2 tỷ đồng để mang con chữ đến trẻ em

Tin Phật sự 16:20 04/07/2020

Nguyễn Quang Thạch - người Việt Nam đầu tiên đoạt giải Vua Sejong về xóa mù chữ của UNESCO năm 2016 thông tin anh sẽ dùng khoản lương 90.000 bảng Anh tương đương 2 tỷ 580 triệu đồng để thực hiện những phương án đóng góp vào sự tiến bộ xã hội.

Tâm điên đảo nghe pháp hiểu sai

Tin Phật sự 15:38 04/07/2020

“Tâm Phật, tâm mình, hành chánh đạo. Sinh ra gặp Phật có khó gì.” Chúng ta biết rõ sau này sinh ra gặp Phật còn ở đời thật là không đơn giản. Chỉ cần chúng ta có tâm, hiểu được tâm Phật thì tất nhiên cảnh giới của Phật sẽ càng ngày càng gần chúng ta.

Từ điển Phật học