Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/11/2019, 16:55 PM

TS Dương Ngọc Dũng gửi lời xin lỗi tới TƯ GHPGVN

Chiều nay, ngày 4/11/2019, Văn phòng Trung ương Giáo hội đã chính thức nhận được thư xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng. Thư xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng ký trước đây 2 ngày, tức ngày 2-11-2019.

>>Trích ngang của TS Dương Ngọc Dũng - người xúc phạm Phật giáo

Nội dung thư xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng gửi tới Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN có nội dung như sau: 

"Trong thời gian qua, tôi đã có những lời phát biểu vô tình đã gây tổn thương tình cảm tôn giáo của các bậc chân tu và các Phật tử thuần thành; tôi xin thừa nhận sai lầm vì đã phát ngôn không đúng chuẩn mực, gây ra những ngộ nhận không cần thiết. Tôi xin được thành tâm sám hối trước Tam bảo về những phát ngôn đó. Đồng thời, tôi cam kết sẽ cẩn trọng trong các phát ngôn của mình".

Lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng gửi TƯ GHPGVN

Lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng gửi TƯ GHPGVN

Chiều nay, ngày 4/11/2019, Trung ương Giáo hội đã ban hành văn bản số: 431/CV-HĐTS  do HT. Thích Huệ Thông ký, thông báo đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh thành. 

Công văn thông báo về lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng do Giáo hội phát hành

Công văn thông báo về lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng do Giáo hội phát hành

Công văn thông báo về lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng do Giáo hội phát hành

Công văn thông báo về lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng do Giáo hội phát hành

Trước đó, ngày 12/10/2019 trên trang báo điện tử news.zing.vn có đăng bài phỏng vấn của TS. Dương Ngọc Dũng là Trưởng bộ môn Kinh tế Quốc tế Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM đã có những lời lẽ xúc phạm, miệt thị Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước. Vì thế, sau đó Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông, Kiên Giang, Bình Dương, Trà Vinh, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Khánh Hòa, Quảng Trị, Bình Phước, Quảng Bình...đã có thư kiến nghị xử lý về phát ngôn của TS Dương Ngọc Dũng. 

Đặc biệt, ngày 30-10, TƯ GHPGVN đăng ký làm việc với Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, ngày 1/11/2019, Đại diện Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đã có buổi làm việc trực tiếp với Ban lãnh đạo trường ĐHKHXH &NV TP.HCM, trong buổi làm việc, phía nhà trường đã có thái độ trân trọng, cảm ơn những thông tin mà Giáo hội đã cung cấp và khẳng định sẽ nhanh chóng tiến hành làm việc với ông Dương Ngọc Dũng theo đúng quy trình, sẽ xử lý vụ việc theo Luật Viên chức và các quy định về giảng viên của trường.

> Theo dõi dòng sự kiện về ông Dương Ngọc Dũng tại đây.

Cúng dường đúng pháp và lợi ích của cúng dường Tam bảo

Trong nước 15:40 02/04/2020

Cúng dường Tam bảo được lợi ích tùy tâm niệm người Phật tử. Nếu vì mình và thân thuộc mình mà cúng dường, phước đức cũng theo tâm lượng hẹp hòi ấy. Nếu vì Tam bảo thường còn và lợi ích chúng sinh, phước đức sẽ theo tâm lượng rộng rãi thênh thang này.

Hạnh chia sẻ vì lợi ích tha nhân

Trong nước 15:36 02/04/2020

Chuyện xưa kể rằng, ở một làng nọ có một gia đình nghèo, cha mẹ phải làm việc vất vả cả ngày với công việc làm thuê mướn nặng nhọc, nhà có bốn chị em còn nhỏ tự chăm sóc lẫn nhau.

Làm sao để tâm được thanh tịnh khi niệm Phật?

Trong nước 15:27 02/04/2020

Chúng ta đã quy hướng về Phật pháp, đã chọn pháp môn niệm Phật để hành trì, chúng ta đã củng cố niềm tin và cảnh sách nhau về lý vô thường để cùng nhau tinh tấn.

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Trong nước 14:30 02/04/2020

Hiện tại đã có những ổ dịch không tìm được bệnh nhân số 0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ.