Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/11/2019, 16:55 PM

TS Dương Ngọc Dũng gửi lời xin lỗi tới TƯ GHPGVN

Chiều nay, ngày 4/11/2019, Văn phòng Trung ương Giáo hội đã chính thức nhận được thư xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng. Thư xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng ký trước đây 2 ngày, tức ngày 2-11-2019.

>>Trích ngang của TS Dương Ngọc Dũng - người xúc phạm Phật giáo

Nội dung thư xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng gửi tới Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN có nội dung như sau: 

"Trong thời gian qua, tôi đã có những lời phát biểu vô tình đã gây tổn thương tình cảm tôn giáo của các bậc chân tu và các Phật tử thuần thành; tôi xin thừa nhận sai lầm vì đã phát ngôn không đúng chuẩn mực, gây ra những ngộ nhận không cần thiết. Tôi xin được thành tâm sám hối trước Tam bảo về những phát ngôn đó. Đồng thời, tôi cam kết sẽ cẩn trọng trong các phát ngôn của mình".

Lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng gửi TƯ GHPGVN

Lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng gửi TƯ GHPGVN

Chiều nay, ngày 4/11/2019, Trung ương Giáo hội đã ban hành văn bản số: 431/CV-HĐTS  do HT. Thích Huệ Thông ký, thông báo đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh thành. 

Công văn thông báo về lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng do Giáo hội phát hành

Công văn thông báo về lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng do Giáo hội phát hành

Công văn thông báo về lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng do Giáo hội phát hành

Công văn thông báo về lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng do Giáo hội phát hành

Trước đó, ngày 12/10/2019 trên trang báo điện tử news.zing.vn có đăng bài phỏng vấn của TS. Dương Ngọc Dũng là Trưởng bộ môn Kinh tế Quốc tế Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM đã có những lời lẽ xúc phạm, miệt thị Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước. Vì thế, sau đó Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông, Kiên Giang, Bình Dương, Trà Vinh, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Khánh Hòa, Quảng Trị, Bình Phước, Quảng Bình...đã có thư kiến nghị xử lý về phát ngôn của TS Dương Ngọc Dũng. 

Đặc biệt, ngày 30-10, TƯ GHPGVN đăng ký làm việc với Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, ngày 1/11/2019, Đại diện Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đã có buổi làm việc trực tiếp với Ban lãnh đạo trường ĐHKHXH &NV TP.HCM, trong buổi làm việc, phía nhà trường đã có thái độ trân trọng, cảm ơn những thông tin mà Giáo hội đã cung cấp và khẳng định sẽ nhanh chóng tiến hành làm việc với ông Dương Ngọc Dũng theo đúng quy trình, sẽ xử lý vụ việc theo Luật Viên chức và các quy định về giảng viên của trường.

> Theo dõi dòng sự kiện về ông Dương Ngọc Dũng tại đây.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Trong nước 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Trong nước 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Trong nước 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Trong nước 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag