Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 05/11/2019, 17:15 PM

TS Nguyễn Lý Uy Hân đề nghị đưa TS Dương Ngọc Dũng ra toà

TS Nguyễn Lý Uy Hân, giảng viên Đại học Mở TP HCM gửi email đến Phatgiao.org.vn cho biết ông “phản đối cách xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng”.

>>Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông lên tiếng về việc lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng

Ngày 4/11/2019 Hội đồng Trị sự GHPGVN đã ban hành công văn số 431/CV-HĐTS v/v giải quyết việc phát ngôn xúc phạm niềm tin Phật giáo của ông Dương Ngọc Dũng gửi đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh thành. Nội dung thư xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng gửi tới Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN như sau: 

"Trong thời gian qua, tôi đã có những lời phát biểu vô tình đã gây tổn thương tình cảm tôn giáo của các bậc chân tu và các Phật tử thuần thành; tôi xin thừa nhận sai lầm vì đã phát ngôn không đúng chuẩn mực, gây ra những ngộ nhận không cần thiết. Tôi xin được thành tâm sám hối trước Tam bảo về những phát ngôn đó. Đồng thời, tôi cam kết sẽ cẩn trọng trong các phát ngôn của mình".

Lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng gửi tới TƯ GHPGVN

Lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng gửi tới TƯ GHPGVN

Phản hồi về lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng, TS Nguyễn Lý Uy Hân - giảng viên Đại học Mở TP HCM gửi email đến Phatgiao.org.vn về việc "Đề nghị khởi kiện ông Dương Ngọc Dũng" có nội dung: 

"Tôi, Nguyễn Lý Uy Hân, phản đối cách xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng. Kiểu viết vài hàng xin lỗi như đã đăng tải thể hiện thái độ không chân thành của người phạm lỗi, nếu không muốn nói là hỗn láo.

Tôi đề nghị:

Ông ta phải xin lỗi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng;

Giáo hội khởi kiện ông ta ra tòa về tội xúc phạm tổ chức, nhân phẩm;

Xóa tất cả các bài nói xúc phạm Phật giáo của ông ta trên mạng."

TS Nguyễn Lý Uy Hân, giảng viên Đại học Mở TP HCM

TS Nguyễn Lý Uy Hân, giảng viên Đại học Mở TP HCM

Sáng nay, ngày 5/11, BTS GHPG Đắk Nông cũng đã có văn bản lên tiếng về việc lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng. Trong văn bản có đoạn: "Nay Ông Dương Ngọc Dũng chỉ đánh máy vài dòng xin lỗi qua loa ký tên là xong. Nếu như vậy sau này có một “Dương Ngọc Dũng” khác tiếp tục bôi nhọ Phật giáo và xúc phạm Tăng ni, rồi chỉ cần đánh máy vài dòng xin lỗi gửi Giáo hội là xong. Nếu là một người bình thường chúng tôi sẽ không ý kiến gì, nhưng đây là một tiến sĩ về tôn giáo học, đứng lớp giảng dạy cho biết bao nhiêu thế hệ sinh viên".

>>Theo dõi dòng sự kiện liên quan đến ông Dương Ngọc Dũng 

Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Góc nhìn Phật tử 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Góc nhìn Phật tử 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Góc nhìn Phật tử 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Góc nhìn Phật tử 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.