Phật Giáo

TS Nguyễn Lý Uy Hân đề nghị đưa TS Dương Ngọc Dũng ra toà

Thứ ba, 05/11/2019 | 17:15

TS Nguyễn Lý Uy Hân, giảng viên Đại học Mở TP HCM gửi email đến Phatgiao.org.vn cho biết ông “phản đối cách xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng”.

>>Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông lên tiếng về việc lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng

Ngày 4/11/2019 Hội đồng Trị sự GHPGVN đã ban hành công văn số 431/CV-HĐTS v/v giải quyết việc phát ngôn xúc phạm niềm tin Phật giáo của ông Dương Ngọc Dũng gửi đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh thành. Nội dung thư xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng gửi tới Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN như sau: 

"Trong thời gian qua, tôi đã có những lời phát biểu vô tình đã gây tổn thương tình cảm tôn giáo của các bậc chân tu và các Phật tử thuần thành; tôi xin thừa nhận sai lầm vì đã phát ngôn không đúng chuẩn mực, gây ra những ngộ nhận không cần thiết. Tôi xin được thành tâm sám hối trước Tam bảo về những phát ngôn đó. Đồng thời, tôi cam kết sẽ cẩn trọng trong các phát ngôn của mình".

Lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng gửi tới TƯ GHPGVN

Lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng gửi tới TƯ GHPGVN

Phản hồi về lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng, TS Nguyễn Lý Uy Hân - giảng viên Đại học Mở TP HCM gửi email đến Phatgiao.org.vn về việc "Đề nghị khởi kiện ông Dương Ngọc Dũng" có nội dung: 

"Tôi, Nguyễn Lý Uy Hân, phản đối cách xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng. Kiểu viết vài hàng xin lỗi như đã đăng tải thể hiện thái độ không chân thành của người phạm lỗi, nếu không muốn nói là hỗn láo.

Tôi đề nghị:

Ông ta phải xin lỗi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng;

Giáo hội khởi kiện ông ta ra tòa về tội xúc phạm tổ chức, nhân phẩm;

Xóa tất cả các bài nói xúc phạm Phật giáo của ông ta trên mạng."

TS Nguyễn Lý Uy Hân, giảng viên Đại học Mở TP HCM

TS Nguyễn Lý Uy Hân, giảng viên Đại học Mở TP HCM

Sáng nay, ngày 5/11, BTS GHPG Đắk Nông cũng đã có văn bản lên tiếng về việc lời xin lỗi của ông Dương Ngọc Dũng. Trong văn bản có đoạn: "Nay Ông Dương Ngọc Dũng chỉ đánh máy vài dòng xin lỗi qua loa ký tên là xong. Nếu như vậy sau này có một “Dương Ngọc Dũng” khác tiếp tục bôi nhọ Phật giáo và xúc phạm Tăng ni, rồi chỉ cần đánh máy vài dòng xin lỗi gửi Giáo hội là xong. Nếu là một người bình thường chúng tôi sẽ không ý kiến gì, nhưng đây là một tiến sĩ về tôn giáo học, đứng lớp giảng dạy cho biết bao nhiêu thế hệ sinh viên".

>>Theo dõi dòng sự kiện liên quan đến ông Dương Ngọc Dũng 

Ban biên tập
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z