Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 02/08/2020, 20:52 PM

TT Huế đón, cách ly 353 công dân từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương

Trong 2 ngày 1-2/8, tại khung cách ly T3, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Trung tâm y tế huyện Phú Vang tiếp đón và cách ly thêm 353 công dân học tập, công tác, lao động, đi du lịch ở các tỉnh, thành phố trở về địa phương tránh dịch Covid-19.

Bỉnh chủng hóa học phun thuốc khử trùng phố cổ Hội An

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, công dân trở về đêm khuya, nhưng cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm y tế huyện Phú Vang đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm làm tốt mọi công tác chuẩn bị và tổ chức tiếp đón các công dân chu đáo. Quá trình tiếp nhận các đơn vị đã phối hợp thực hiện chặt chẽ, đúng tuần tự các bước theo quy định như: Phun thuốc khử trùng phương tiện đưa đón, hành lý cá nhân; kiểm tra thân nhiệt; kê khai thông tin cá nhân; kê khai hành trình di chuyển, sau khi tiếp nhận, các công dân được phân loại, cách ly, theo dõi chặt chẽ và bố trí, sắp xếp nơi ăn ở, cung cấp đầy đủ các loại nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Phun thuốc khử trùng các phương tiện; quân tư trang các nhân.

Phun thuốc khử trùng các phương tiện; quân tư trang các nhân.

Thầy giáo Nguyễn Thìn, Hiệu trưởng Trường Trung học Nguyễn Xuân Thưởng, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế đi du lịch từ vùng dịch trở về tậm sự. “Đi từ vùng dịch về thì chúng tôi xin được cách li để an toàn cho cộng đồng và bản thân. Đến đây cách ly chúng tôi được xét nghiệm máu, test nhanh để kiểm tra mình có nhiễm bệnh hay không nhưng mà đảm bảo âm tình hoàn toàn, những người được vào cách li ở đây được sắp xếp rất là ngăn nắp nói chung đoàn nào theo đoàn đó, không có tính lây nhiễm chung trong cộng đồng. Đó là những điều người ta thấy rất yên tâm khi được tập trung cách li ở đây”.

Binh nhất Trương Minh Quang, Đại đội 20 Trinh sát, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tâm sự. “Bản thân tôi được giao nhiệm vụ trực tiếp phục vụ ở khu cách ly, mặc dù là được trang bị áo quần phòng hộ đầy đủ, nhưng những ngày đầu khiến tôi cảm thấy rất lo lắng, nhưng qua chia sẽ và quan tâm của chỉ huy tại đây và cảm nhận được sự hài lòng, sự thoải mái của nhân dân thì khiến tôi an tâm hơn và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Các công dân cách ly theo dỏi tập trung tại đây được thực hiện test nhanh, các trường hợp có nghi ngờ phải đưa ngay vào khu cách ly hoặc cơ sở y tế để theo dõi. Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với COVID-19, có triệu chứng liên quan đến COVID-19 tiếp tục thực hiện xét nghiệm thông qua hệ thống PCR. Theo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, dự kiến thời gian tới sẽ có nhiều công dân từ các vùng dịch trở về phòng chống dịch Covid - 19, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả các công dân, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã có phương án mở rộng các điểm cách ly và thêm các khu cách ly mới tại Trường Quân sự tỉnh, Trường Cao Đẳng nghề số 23, đồng thời huy động lực lượng, phương tiên đưa đón các công dân ở các điểm chốt về khu cách ly tập trung bảo đảm an.

Kê khai thông tin cá nhân; đo thân nhiệt; cấp quân tư trang cá nhân.

Kê khai thông tin cá nhân; đo thân nhiệt; cấp quân tư trang cá nhân.

Mỹ viện trợ 9,5 triệu USD giúp Việt Nam chống đại dịch COVID-19

Thượng tá Ngô Nam Cường, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết. “Trong những ngày vừa qua, trước những diễn biến hết sức phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các địa bàn như Đà Nẵng, Quảng Ngãi. Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh nhận thức rõ trách nhiệm và nhiệm vụ chính trị và những thách thức về công tác phòng chống dịch trong giai đoạn mới. Trên cơ sở đó chúng tôi tiếp tục quán triệt nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban chỉ đạo Bộ tư lệnh Quân khu, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, chúng tôi đã triển khai đồng bộ và quyết liệt một số giải pháp cụ thể như sau: Thứ nhất tiếp tục tăng cường giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ và các cơ quan đơn vị thuộc quyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác phòng chống dịch, ý thức cảnh giác và đặc biệt chống mọi biểu hiện chủ quan, đẩy mạnh công tác tiếp đón, cách ly, phục vụ bà con trong quá trình cách ly tại đơn vị ”.

Đến thời điểm 12h trưa ngày 2/8, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tiếp đón, cách ly cho trên 353 công dân, trong đó có 67 công dân trở về từ đất nước bạn Lào, 286 công dân từ các tỉnh, thành phố trong nước trở về, trong đó chủ yếu là thành phố Đà Nẵng. Đến nay, qua kiểm tra và theo dõi hằng ngày, tất cả các công dân được cách ly đều có sức khỏe ổn định và chấp hành nghiêm túc các quy định tại điểm cách ly.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Phòng chống virus corona 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Phòng chống virus corona 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Phòng chống virus corona 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Phòng chống virus corona 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag