Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 30/07/2020, 17:01 PM

Các nữ bác sĩ cắt tóc để bước vào cuộc chiến chống Covid-19

Những bức hình chụp lại khoảnh khắc nữ bác sĩ ở Đà Nẵng đang cắt đi mái tóc dài để thuận tiện khi làm việc khiến nhiều người cảm động.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Ngày 30.7, bác sĩ CK2 Phùng Đình Thạnh, Phó giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng chia sẻ clip các nữ bác sĩ, điều dưỡng trong khu điều trị cách ly đã cắt phăng mái tóc dài để bước vào "cuộc chiến" chống dịch cam go.

Hình ảnh các nữ bác sĩ, điều dưỡng ở Đà Nẵng, với mái tóc dài, dày và đẹp, sẵn sàng cắt phăng cho gọn, hạn chế nhiễm khuẩn, thuận tiện trong việc mặc đồ bảo hộ, đảm bảo quy cách sử dụng khẩu trang bảo hộ N85... khiến những người chứng kiến thấy nghẹn đi vì xúc động.

Áp lực của nhiệm vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 rất lớn, từ sàng lọc đến trị liệu lâm sàng, nguy cơ phơi nhiễm virus... Cường độ làm việc quá cao và kéo dài đã diễn ra khiến các bác sĩ vắt cạn sức lực thể chất và tinh thần, như những gì từng mô tả bởi truyền thông từ Mỹ.

Các nữ điều dưỡng, bác sĩ tại khu cách ly Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cắt mái tóc dài để sẵn sàng cho cuộc chiến chống dịch Covid-19. Ảnh: Facebook.

Các nữ điều dưỡng, bác sĩ tại khu cách ly Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cắt mái tóc dài để sẵn sàng cho cuộc chiến chống dịch Covid-19. Ảnh: Facebook.

Đà Nẵng đã bước vào cuộc chiến đấu sinh tử đối đầu đại dịch, các thầy thuốc tại chỗ nhận được sự hỗ trợ của đồng nghiệp từ các trung tâm y tế lớn cả nước. Mấy bữa trước, trên mạng cũng rưng rưng cảm động hình ảnh đội ngũ bác sĩ chi viện từ TP HCM tập kết ở Đà Nẵng trong trang phục bảo hộ, khẩn trương cắm cúi không khác quân nhân.

Mái tóc dài tha thướt là niềm yêu thương của giới nữ, họ nâng niu giữ gìn như báu vật, nhân dáng không lẫn lộn của phụ nữ Việt. Hình ảnh các nữ bác sĩ Đà Nẵng cắt tóc cho nhau trước khi bước vào cuộc chiến gieo biết bao lòng cảm mến, biết ơn, kính phục sự hy sinh tận hiến: họ - các bác sĩ - ở tuyến đầu sinh tử chống đại dịch.

Nguyện ơn trên gia hộ, chư Thiên chư Phật tiếp thêm sức mạnh giúp các bác sĩ vững vàng kiên cường trong cuộc chiến nguy nan này, giúp Đà Nẵng sớm an lành vãn hồi khi vượt qua được thử thách mới với những biện pháp quyết liệt nhất.

Các phi hành đoàn lao vào tâm dịch bên ngoài quốc gia đón đồng bào về, các thầy thuốc dấn thân bất chấp hiểm nguy phụng sự thiên chức, các mạnh thường quân nhường cơm xẻ áo... Hết thảy tạo nên niềm tin: chúng ta sẽ vượt qua.

Họ, những phi công và tiếp viên, bác sĩ và các mạnh thường quân trên mặt trận chống virut corona, là bồ tát hiện thân cứu khổ cưu nạn.

Cuộc chiến chống Covid-19 của người Đà Nẵng một lần nữa đã quay trở lại, cam go hơn và sẽ quyết liệt hơn. Cầu chúc sức khỏe, bình an và may mắn đến với lực lượng tuyến đầu...

Hơn 17,1 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu

Phật Giáo
Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Phòng chống virus corona 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Phòng chống virus corona 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Phòng chống virus corona 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Phòng chống virus corona 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học