Thứ ba, 04/08/2020, 16:43 PM

TT Huế: Tiếp đón, cách ly gần 1.200 công dân ở các địa phương về tránh dịch

Trong hai ngày 3-4/8, tại khung cách ly T1, 2 Trường quân sự tỉnh TT Huế và Trường Trung cấp Công nghệ số 10, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh TT Huế, Trung tâm y tế TP Huế, TX Hương Thủy tiếp đón và cách ly 320 công dân từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương tránh dịch Covid-19.

Thủ tướng đề nghị người dân cả nước cài Bluezone

TT Huế: Tiếp đón, cách ly gần 1.200 công dân ở các địa phương về tránh dịch 1

Phun thuốc khử trùng phương tiện ô tô.

Quá trình tiếp nhận các đơn vị đã phối hợp thực hiện chặt chẽ, đúng tuần tự các bước theo quy định như: Phun thuốc khử trùng; kiểm tra thân nhiệt; kê khai thông tin cá nhân. Sau khi tiếp nhận các công dân, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh TT Huế và Sở Y tế phối hợp thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm nhanh Covid-19 cũng như lập danh sách khai báo y tế. Trong thời gian được cách ly, các công dân sẽ được thăm khám sức khỏe, đo thân nhiệt hai lần/ngày và xét nghiệm Covid-19 hai lần trước khi hoàn thành cách ly đủ 14 ngày theo quy định.

Đến thời điểm 12h trưa nay ngày 4/8, tỉnh TT Huế tiếp đón, cách ly gần 1.200 công dân. Trong đó, tại khung T3, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang 876 công dân; T1,2 Trường quân sự tỉnh (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) và Trường Trung cấp Công nghệ số 10 (63 Lê Ngô Cát, phường Thủy Xuân, TP Huế là 320 công dân.

TT Huế: Tiếp đón, cách ly gần 1.200 công dân ở các địa phương về tránh dịch 2

Kiểm tra thân nhiệt cho các công dân.

Đến nay, qua kiểm tra và theo dõi, tất cả các công dân được cách ly đều có sức khỏe ổn định và chấp hành nghiêm túc các quy định tại điểm cách ly. Theo Ban chỉ đạo phòng chống Covid- 9 tỉnh TT Huế, dự kiến trong những ngày tới sẽ có nhiều công dân từ các tỉnh, thành phố trở về tránh dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả các công dân, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh TT Huế đã mở rộng 4 khung cách ly mới và tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng trong, ngoài khu cách ly bảo đảm an toàn cho công dân trong quá trình cách ly tại các cơ sở.

TT Huế: Tiếp đón, cách ly gần 1.200 công dân ở các địa phương về tránh dịch 3

Cấp phát bữa ăn cho các công dân.

gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Phật giáo và vấn đề môi trường toàn cầu

Môi trường 11:47 11/05/2026

Biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí, rác thải nhựa, suy giảm đa dạng sinh học hay thiên tai cực đoan đang trở thành những vấn đề toàn cầu mà nhân loại phải đối diện.

Con đường giữa đồng quê

Môi trường 20:36 07/05/2026

Tôi từng nghĩ, quê hương sẽ mất đi từ những điều rất lớn. Một khu công nghiệp mọc lên. Một cánh rừng bị san phẳng. Một dòng sông bị lấp. Nhưng càng đi nhiều, tôi càng hiểu: đồng quê đôi khi biến mất từ những điều rất nhỏ.

Mưa xong, TP.HCM và Nam Bộ nóng hừng hực, chiều tối nay xác suất mưa tới 75%

Môi trường 09:31 03/05/2026

Sau trận mưa đầu mùa chiều 2/5, sáng nay thời tiết miền Nam và TP.HCM nóng hầm hập nhưng dự báo chiều lại có mưa dông.

'Bức tường dông' khổng lồ đang quét Bắc Bộ

Môi trường 16:04 19/04/2026

Một dải mây dông chạy dọc Bắc Bộ đang quét qua nhiều tỉnh, thành Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hà Nội, Hưng Yên, Ninh Bình... và gây mưa nhiều khu vực.

Xem thêm